Củ cải bổ như "nhân sâm" nhưng những người này không nên ăn kẻo "rước hoạ vào thân"
5 loại nước uống giúp giảm cân thần tốc, từ nay đến Tết giảm chục cân là chuyện đơn giản / Hạch sưng to trên cổ nếu đi kèm với 4 hiện tượng bất thường thì hãy đi khám gấp, rất nguy hiểm
Ảnh minh họa.
Dưới đây là những lợi ích tuyệt vời của loại củ dân dã này:
1. Nguồn sản sinh chất chống oxy hoá tự nhiên.Củ cải là nguồn cung cấp chất chống oxy hóa dồi dào như catechin, pyrogallol, axit vanillic và các hợp chất phenolic khác.
Loại rau này cũng có một lượng vitamin C cao, hoạt động như một chất chống oxy hóa để bảo vệ các tế bào của bạn khỏi bị hư hại.
2. Giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.Củ cải có chứa các hợp chất hóa học như glucosinolate và isothiocyanate có thể giúp điều chỉnh lượng đường trong máu.
Ăn củ cải cũng giúp tăng cường sản xuất adiponectin tự nhiên của cơ thể. Hormone này có thể giúp cơ thể chống lại sự đề kháng insulin. Củ cải cũng chứa coenzyme Q10, một chất chống oxy hóa giúp ngăn chặn sự hình thành của bệnh tiểu đường.
3. Tăng cường chức năng gan.Củ cải có chứa indole-3-carbinol và 4-methylthio-3-butenyl-isothiocyanate, giúp gan giải độc và chữa lành các tổn thương. Những hợp chất này cũng giúp thận thải độc tố ra ngoài.
4. Cải thiện sức khoẻ tim mạch.Củ cải rất giàu chất chống oxy hóa và khoáng chất như canxi và kali. Kết hợp với nhau, những chất dinh dưỡng này giúp giảm huyết áp cao và giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Củ cải cũng là một nguồn cung cấp nitrat tự nhiên giúp cải thiện lưu lượng máu.
Từ những lợi ích trên, củ cải được ví như “nhân sâm”. Củ cải cung cấp nước, bổ sung độ ẩm cho cơ thể, ăn vào mùa đông có thể giúp cơ thể đủ nước, không bị khô da, bên cạnh đó còn cung cấp nhiều chất xơ và khoáng chất có lợi cho sức khoẻ.
Tuy nhiên, 2 kiểu người này nên ăn ít củ cải dù có tốt đến đâu
Đối tượng 1: Người bị khó chịu về đường tiêu hóa
Những người bị vấn đề về đường tiêu hoá có niêm mạc dạ dày tương đối mỏng. Mặc dù củ cải chứa nhiều nước và có tác dụng làm ẩm ruột nhưng vị cay trong củ cải sẽ kích thích niêm mạc dạ dày, gây ra những tổn thương nhất định cho đường ruột và dạ dày của chúng ta. Người bị dạ dày nên ăn càng ít củ cải càng tốt, đặc biệt không nên ăn củ cải sống.
Đối tượng 2: Người có thể trạng yếu
Những người có thể trạng yếu sẽ có triệu chứng tiêu chảy khi ăn đồ ăn có tính lạnh. Khi ăn củ cải sẽ dễ gây tiêu chảy, khó chịu đường tiêu hóa, không tốt cho sức khoẻ.
Vì vậy, hai kiểu người này nên ít ăn củ cải vào mùa đông. Đặc biệt là củ cải sống. Nếu muốn ăn củ cải, bạn có thể dùng củ cải để làm nhân bánh bao, hoặc luộc kỹ trước khi ăn.
Nó tạo ra chất lỏng và làm dịu cơn khát, đồng thời có tác dụng làm ẩm phổi và giảm ho. Tuyệt đối không ăn sống để đảm bảo an toàn cho cơ thể.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Bấm chuông giữa trưa, mẹ chồng bơ phờ tìm đến xin ở nhờ: Cú sốc gia đình khiến tôi nghẹn lời
10 triệu mỗi tháng gửi về chăm bố mẹ chồng, nhưng ngày về thăm quê, nhìn mâm cơm nghèo nàn, tôi lặng người
Bí mật kinh hoàng sau tờ đăng ký xe máy của mẹ chồng: Cơn ác mộng của một cuộc hôn nhân tưởng như hoàn hảo
Từ ngày 22/11 đến cuối năm: Ba con giáp đón sóng may mắn, tài lộc hanh thông, sự nghiệp thăng tiến
Giải mã giấc mơ thấy người đã khuất xuất hiện trở lại
Từ cuối tháng 11: Sao tài lộc rực sáng, 4 con giáp bứt phá và hưởng lộc lớn