Củ cải ngon bổ nhưng rất kỵ 5 loại thực phẩm, đặc biệt là món số 2
Rời khỏi nhà sau ly hôn, chồng thẳng thừng nói: "Anh là chồng chứ không phải bố em" và chuyện về những cô vợ "mất khả năng sinh tồn" khi một mình / Không muốn tôi lấy cô gái nhà nghèo, mẹ đã đưa cho người yêu tôi một thứ khiến tình yêu của hai đứa tan nát
Củ cải trắng và nhân sâm
Củ cải và nhân sâm là hai thực phẩm bổ dưỡng. Tuy nhiên chúng lại rất kỵ nhau. Theo Đông y, củ cải trắng có tính hàn. Trong khi đó, nhân sâm lại là tính nóng. Ăn chung củ cải và nhân sâm tuy không tạo ra các phản ứng bất lợi với cơ thể như dị ứng, ngộ độc nhưng làm giảm giá trị dinh dưỡng và lợi ích của cả hai loại thực phẩm.
Củ cải trắng và táo, lê, cam, nho
Khi vừa ăn củ cải trắng xong, bạn nên tránh sử dụng cam hay nước cam. Nguyên nhân là do cam chứa flanovoid có thể tạo ra phản ứng hóa học với thiosulfate trong củ cải, tạo nên một lượng lớn thiocyanate - một chất làm giảm chức năng tuyến giáp và tăng nguy cơ mắc bệnh bướu cổ.
Bên cạnh đó, củ cải trắng ăn cùng táo, lê, nho cũng khiến chức năng tuyến giáp suy giảm.
Củ cải trắng và nấm
Không nên ăn củ cải trắng và nấm cùng lúc vì nó có thể khiến bạn mắc bệnh về da, làm tăng khả năng bị viêm da.
Ăn một lượng lớn hai loại thực phẩm này cùng lúc có thể gây mất nước và làm ảnh hưởng đến sức khỏe của lá lách, dạ dày.
Những người sức khỏe yếu hoặc đang bị tiêu chảy không nên ăn củ cải trắng cùng nấm vì nó có thể khiến bệnh nặng hơn, cơ thể chậm hồi phục.
Củ cải trắng và cà rốt
Củ cải trắng chứa hàm lượng vitamin C cao, có lợi cho sức khỏe con người. Trong khi đó, cà rốt chứa axit ascorbic có thể phá hủy vitamin C. Do đó, ăn hai loại củ này cùng lúc sẽ làm giảm giá trị dinh dưỡng vốn có, không mang lại lợi ích cho sức khỏe.
Củ cải trắng và dưa chuột
Dưa chuột chứa chất ascorbate có thể phản ứng với vitamin C trong củ cải trắng làm giảm giá trị dinh dưỡng của cả hai loại thực phẩm. Do đó, chúng ta nên hạn chế ăn dưa chuột và củ cải trắng cùng lúc.
Dù được mệnh danh là nhân sâm trắng nhưng chúng ta cũng nên tránh ăn quá nhiều củ cải trắng cùng lúc vì có thể gây đau bụng, rối loạn tiêu hóa... Bà bầu cũng không nên ăn nhiều loại củ này vì nó có tính lợi tiểu làm tăng tiểu vặt, gây ra nhiều bất tiện và khó chịu.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Top 3 con giáp đón lộc, đổi đời trong tháng Giêng 2025
'50 không xây nhà, 60 không trồng cây, 70 không may quần áo', tại sao cổ nhân lại căn dặn như vậy?
Mua giày được 20 năm tôi mới nhận ra tấm giấy vải trắng trong hộp đựng giày quan trọng đến thế nào, tôi vô cùng tiếc nuối khi vứt đi!
7 loại cây để bàn làm việc như 'nam châm hút tiền' cho năm mới, dân văn phòng muốn tài lộc nên sắm
Nhận diện 4 kiểu khuôn mặt thiếu suy nghĩ: Tự ti, thiếu tập trung trong công việc và dễ vô tình xúc phạm người khác
Lông mày của một người đàn ông lớn tuổi đột nhiên dài ra có nghĩa là gì? Nó có liên quan đến tuổi thọ?