Cách làm sò nướng mỡ hành thơm ngon khó cưỡng
Bí quyết luộc tôm để có món ngon thượng hạng do đầu bếp tiết lộ / Cá kho làng Vũ Đại: Món ngon gợi nhớ hương vị quê nhà
1.5kg sò lông
150g đậu phộng.
Hành lá, ớt, rau răm, chanh, dầu ăn, muối, nước mắm.
Món sò nướng mỡ hành siêu ngon và bổ dưỡng. Ảnh minh họaCác bước làm sò nướng mỡ hành
Trước tiên bạn đem sò lông ngâm nước có pha chút muối, dùng bàn chải chà sạch vỏ sò. Sau đó rửa lại lần nữa dưới vòi nước. Đun một nồi nước sôi cho sò vào trần qua, sò há miệng là được, vớt ra để nguội.
Khi sò nguội thì đem cậy bỏ bớt một nửa vỏ đi, xếp ra đĩa. Hành lá cắt rễ, rửa sạch, xắt nhỏ. Rau răm nhặt bỏ lá già, gốc lấy phần non rửa sạch, ngâm nước muối 20 phút vớt ra để ráo. Đậu phộng rang chín, bóc vỏ, giã giập. Ớt rửa sạch, bằm nhỏ.
Cho hành lá đã xắt nhỏ vào 1 cái bát, thêm 5 thìa dầu ăn, cho lên bếp đun sơ hoặc cho lò vi sóng quay 40 phút cho hành tái. Cho thêm vào bát hành 1 thìa nước mắm, đậu phộng, ớt trộn đều.
Dưới hỗn hợp mỡ hành ở trên lên miệng sò. Cho sò đã dưới mỡ hành ở trên lên bếp nướng chín
Sau khi nướng chín, cho ra đĩa, lấy thêm chút mỡ hành nữa phết lên mặt sò, thêm chút đậu phộng và dùng nóng với muối tiêu chanh hay nước mắm chua ngọt, thêm vài lá rau răm nữa
Chúc các bạn thành công!
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Con vật được xem như 'lộc trời cho', chui ra từ bụi rậm, nhìn không ai dám ăn nhưng lại là đặc sản có giá 350.000 đồng/kg
Ngày chồng sang sống với bồ, vợ lẳng lặng mở két lấy 300 triệu rời nhà ra đi
Cuối tuần này (23-24/11): 4 con giáp đón lộc trời ban, vận may bất ngờ, thành công vượt mong đợi
Giải mã giấc mơ: Dấu hiệu tiền bạc sắp đến nếu bạn mơ thấy điều này
Khám phá cây thuốc với cái tên đọc 'méo cả mồm' có tác dụng chữa bệnh, phổ biến khắp làng quê Việt
Tại sao ở bồn rửa mặt thường có một lỗ tròn nhỏ, công dụng thực tế là gì?