Cách làm sò nướng mỡ hành thơm ngon khó cưỡng
Bí quyết luộc tôm để có món ngon thượng hạng do đầu bếp tiết lộ / Cá kho làng Vũ Đại: Món ngon gợi nhớ hương vị quê nhà
1.5kg sò lông
150g đậu phộng.
Hành lá, ớt, rau răm, chanh, dầu ăn, muối, nước mắm.

Các bước làm sò nướng mỡ hành
Trước tiên bạn đem sò lông ngâm nước có pha chút muối, dùng bàn chải chà sạch vỏ sò. Sau đó rửa lại lần nữa dưới vòi nước. Đun một nồi nước sôi cho sò vào trần qua, sò há miệng là được, vớt ra để nguội.
Khi sò nguội thì đem cậy bỏ bớt một nửa vỏ đi, xếp ra đĩa. Hành lá cắt rễ, rửa sạch, xắt nhỏ. Rau răm nhặt bỏ lá già, gốc lấy phần non rửa sạch, ngâm nước muối 20 phút vớt ra để ráo. Đậu phộng rang chín, bóc vỏ, giã giập. Ớt rửa sạch, bằm nhỏ.
Cho hành lá đã xắt nhỏ vào 1 cái bát, thêm 5 thìa dầu ăn, cho lên bếp đun sơ hoặc cho lò vi sóng quay 40 phút cho hành tái. Cho thêm vào bát hành 1 thìa nước mắm, đậu phộng, ớt trộn đều.
Dưới hỗn hợp mỡ hành ở trên lên miệng sò. Cho sò đã dưới mỡ hành ở trên lên bếp nướng chín
Sau khi nướng chín, cho ra đĩa, lấy thêm chút mỡ hành nữa phết lên mặt sò, thêm chút đậu phộng và dùng nóng với muối tiêu chanh hay nước mắm chua ngọt, thêm vài lá rau răm nữa
Chúc các bạn thành công!
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Chồng ném 500 triệu yêu cầu tôi ở nhà, chưa kịp mừng thì mẹ đẻ gọi điện báo tin sốc!
Không nên cho '3 thứ này' vào tủ lạnh, sẽ làm giảm tuổi thọ của tủ lạnh và gây 'nguy hiểm', giờ bỏ ra cũng chưa muộn
Bi kịch của mẹ chồng tương lai: Hủy cưới vì tôi "vô sinh", 4 năm sau bật khóc nức nở trước cổng nhà tôi
Mẹ chồng âm mưu chiếm hết tài sản cho con riêng, tôi lạnh lùng tung ra bằng chứng khiến bà chết lặng
Ép mẹ chồng vay tiền mua nhà, tôi sốc nặng khi bà tiết lộ bí mật động trời
Sống chung với mẹ chồng: 5 triệu tiền ăn mỗi tháng vẫn thiếu, tôi bất lực khi bị biến thành "nhân viên đi chợ"