Củ cải trắng biến thành chất "hạ độc cơ thể" nếu ăn sai cách
6 điều cần làm khi uống cà phê để biến nó thành thuốc bổ thay vì "thuốc độc" / Độc tố trong măng cực hại sức khỏe nếu không biết cách này để loại bỏ
Củ cải trắng còn được khoa học biết đến như “” do có nhiều công dụng trong việc hồi phục sức khỏe và chữa bệnh. Cụ thể, củ cải giúp ngăn ngừa một số loại ung thư, tăng cường hệ thống miễn dịch, giảm viêm và thậm chí là hỗ trợ giảm cân…
Chính vì vậy, nhiều bà nội trợ thường săn tìm củ cải để về chế biến thành nhiều món ngon bồi bổ cả nhà. Thế nhưng, vô tình nhiều người đã kết hợp sai cho nên đã khiến củ cải trở nên kịch độc. Theo tờQQ, không được kết hợp củ cải chung với 6 loại thực phẩm này, bằng không sẽ phải hối hận:
Lưu ý gì khi ăn củ cải?
Không ăn quá nhiều
Ăn nhiều củ cải cũng có thể làm rối loạn tiêu hóa, gây đau bụng… Đặc biệt đối với bà bầu khi ăn nhiều sẽ làm tăng tiểu rắt gây khó chịu do củ cải có tính lợi tiểu.
Ảnh minh họa.
Phụ nữ mang thai cẩn thận khi ăn củ cải
Phụ nữ mang thai mỗi tuần chỉ ăn 1-2 bữa củ cải được nấu chín như củ cải hầm thịt, củ cải luộc, canh củ cải… Tuyệt đối không được ăn củ cải sống vì nó làm tăng nguy cơ ngộ độc thực phẩm trong thai kỳ. Tránh ăn những món làm từ củ cải sống như nộm, gỏi hay củ cải muối chua vì chúng không an toàn cho phụ nữ mang thai.
Củ cải "kiêng kỵ" khi kết hợp vớithực phẩm nào?
Củ cải trắng kỵ với lê, táo, nho
Khi bạn có ý định thực hiện một loại nước ép kết hợp giữa củ cải trắng với lê, táo, nho thì hãy dừng lại. Hàm lượng cetan đồng có trong các loại trái cây này sẽ phản ứng với axit cianogen từ củ cải gây ra triệu chứng bướu cổ, suy tuyến giáp nặng nếu uống thường xuyên loại nước ép này.
Tuyệt đối không ăn củ cải với cà rốt
Trong củ cải trắng chứa lượng vitamin C cực cao, rất tốt cho sức khỏe của con người, trong cà rốt lại chứa một lượng chất phân giải enzim, vô hiệu hóa tác dụng của vitamin C, ăn cùng lúc sẽ làm mất đi công dụng của củ cải trắng.
Không ăn củ cải trắng với nhân sâm
Nếu sau khi bạn ăn củ cải trắng, tuyệt đối không uống nhân sâm. Bởi vì cách ăn uống thiếu khoa học như vậy sẽ khiến những lợi ích của nhân sâm bị thuyên giảm.
Chưa kể, củ cải tính hàn, hạ khí, trong khi đó, nhân sâm bổ khí, kết hợp sẽ triệt tiêu với nhau. Do đó, nếu kết hợp 2 thực phẩm này với nhau, bạn sẽ chẳng nhận được giá trị dinh dưỡng từ 2 thực phẩm này.
Củ cải trắng và nấm, mộc nhĩ
Hai loại thực phẩm này khi kết hợp với nhau sẽ tăng nguy cơ mắc các bệnh về da, gây nguy hiểm cho sức khỏe con người. Nguy hiểm hơn, nó còn làm cơ thể bị mất nước trầm trọng và tổn thương lá lách.
Củ cải kết hợp với mộc nhĩ sẽ khiến cho những người có cơ địa nhạy cảm bị viêm da. Chính vì thế, tốt nhất là không nên ăn cùng lúc hại loại thức ăn này.
Củ cải trắng và quả cam
Tuyệt đối không được ăn củ cải trắng chung với cam. Lúc đó, flanovoid có trong cam và thiosulfate trong củ cải sẽ tạo ra phản ứng hóa học, tạo nên một lượng lớn thiocyanate. Chất này quá nhiều trong cơ thể sẽ làm giảm chức năng tuyến giáp và tăng nguy cơ mắc bệnh bướu cổ.
Củ cải trắng với các loại thuốc Bắc
Theo y học cổ truyền Trung Quốc, củ cải trắng sẽ làm giảm hiệu quả của các loại thuốc xứ Trung nếu bạn ăn kèm với nhau. Người xưa chứng minh rằng, củ cải có tác dụng hạ khí, khiến cơ thể bài tiết nhiều hơn và làm cản trở hấp thụ tinh hoa các loại thuốc. Đang chữa bệnh bằng thuốc Bắc mà ăn kèm củ cải thì chẳng khác nào "ném tiền qua cửa sổ".
Bạn tuyệt đối phải tránh kết hợp củ cải chung với 5 loại thực phẩm trên. Ngoài ra, cần lưu ý thêm một số điểm để việc ăn củ cải trở nên có hiệu quả hơn cho sức khỏe:
- Củ cải sống thông thường ăn mỗi lần khoảng 100 - 150g, nên ăn mỗi ngày một ít hoặc cách ngày chứ không được ăn liên tục quá nhiều. Ngoài ra sau khi ăn củ cải sống, trong nửa tiếng không nên ăn thức ăn khác để tránh các hoạt chất chống ung thư bị hòa tan hoặc mất tác dụng.
- Củ cải trắng có tính hàn, do đó người đang uống thuốc và người cơ thể yếu ớt, chân tay dễ bị lạnh tốt nhất không nên ăn, hoặc nấu chín ăn nóng là tốt nhất.
- Củ cải trắng không thích hợp với người tì vị hư nhược, người bị tiêu chảy cần hạn chế ăn. Cần chú ý, khi dùng các loại thuốc bổ có nhân sâm, cần kiêng củ cải để tránh ảnh hưởng đến hiệu quả của thuốc.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Con lợn nặng cả tạ nhưng có 1 bộ phận chỉ nặng 2 lạng vô cùng quý, bổ như nhân sâm, không phải ai cũng biết để ăn
Các cụ khuyên nhủ: 'Con rể lên giường, nhà tan cửa nát', tại sao lại nói như vậy?
Sự khác biệt giữa những người thường xuyên đến thăm mộ và những người không đến là gì?
Tử vi tuần mới (25/11 - 1/12): 3 con giáp đón nhận vận may bùng nổ, tài lộc rực rỡ từ Thần tài
Lời răn dạy của người xưa: 'Khi đến tuổi 49, đừng ở lại bốn nơi này!', ý nghĩa thực sự đằng sau là gì?
Cắm tăm vào ấm siêu tốc: Lợi ích tuyệt vời không phải ai cũng biết