Cứ tưởng cải cúc chỉ xào thịt mới ngon, nấu chung với rau này ai cũng tấm tắc khen
10 món ăn sáng cực tốt cho lá gan: Ăn đều đặn giúp đầy lùi độc tố, ngăn chặn bệnh nan y / 7 món ăn đặc sản Cao Bằng "ngon nức tiếng", nhất định phải thử 1 lần trong đời
Nguyên liệu:
- 1nắm rau cải cúc, 1 bát giá đỗ hoặc giá đậu tương, 5 nhánh tỏi, 2 quả ớt khô (nếu không thích cay có thể bỏ qua)
-1 thìa dầu hào, nửa thìa đường và lượng muối thích hợp
Ảnh minh họa.
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế
Cải cúc nhặt sạch gốc, bỏ lá già rồi rửa sạch. Nếu cây dài thì cắt đôi, cây ngắn để nguyên.
Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Giá đỗ rửa sạch.
Bước 2: Chần giá đỗ
Đun sôi nồi nước, thêm 1 thìa muối và xíu dầu ăn, cho giá đỗ vào chần trong 10 giây, vớt ra, vắt bỏ nước, để riêng. Giá đỗ sau khi chần có thể giảm bớt mùi tanh của giá đồng thời rút ngắn thời gian xào.
Bước 3: Xào
Cho dầu ăn vào chảo đun nóng, sau đó cho tỏi vào phi thơm. Nếu cải cúc dài đã cắt khúc thì nên cho phần thân vào đảo trước, một lát sau cho sẽ phần ngọn cải cúc vào xào sau.
Đảo vài lầntrên lửa lớn, thêm 1 thìa dầu hào, nửa thìa đường và lượng muối thích hợp, đảo đều.
Đổ giá đỗ đã chần vào nồi, đảo đều khoảng 10 giây là có thể tắt bếp. Cải cúc xào giá đỗgiòn ngon, thơm nức và có màu sắc hấp dẫn khiến ai ăn cũng thích.
Lưu ý: Khi nêm gia vị, không nên cho nước tương, xì dầu...để không làm mất màu xanh của cải cúc và màu vàng tươi của giá đỗ, sẽ ảnh hưởng đến thẩm mỹmón ăn.
Chúc các bạn thành công!
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Con lợn nặng cả tạ nhưng có 1 bộ phận chỉ nặng 2 lạng vô cùng quý, bổ như nhân sâm, không phải ai cũng biết để ăn
Các cụ khuyên nhủ: 'Con rể lên giường, nhà tan cửa nát', tại sao lại nói như vậy?
Sự khác biệt giữa những người thường xuyên đến thăm mộ và những người không đến là gì?
Lời răn dạy của người xưa: 'Khi đến tuổi 49, đừng ở lại bốn nơi này!', ý nghĩa thực sự đằng sau là gì?
Tử vi tuần mới (25/11 - 1/12): 3 con giáp đón nhận vận may bùng nổ, tài lộc rực rỡ từ Thần tài
Cắm tăm vào ấm siêu tốc: Lợi ích tuyệt vời không phải ai cũng biết