Cua hấp đỏ au, ngọt thịt, không tanh: Nhớ bỏ thêm nguyên liệu này vào nồi
2 cách làm sạch cặn dầu ăn đã chiên giúp dầu cũ trong như mới / Se khít lỗ chân lông, dưỡng da, cấp ẩm nhờ cách làm nước hoa hồng siêu đơn giản tại nhà
Cách chọn cua biển ngon
Cua được chia làm hai loại là cua cái và cua đực. Cua đực có yếm nhỏ hình tam giác dưới bụng. Cua cái có yếm to hơn.
Tùy vào sở thích mà bạn có thể chọn cua đực hoặc cua cái. Nếu muốn ăn nhiều gạch thì nên chọn cua cái, còn muốn ăn cua nhiều thịt thì chọn cua đực.
Khi mua, nên chọn con cua còn sống, vẫn đang cử động khỏe, linh hoạt. Vỏ ngoài của con cua có màu xám đục. Ấn tay vào yếm cua thấy rắn chắc.
Kiểm tra phần càng cua thấy có lớp da non ở cùi chỏ trên càng có màu hồng đỏ hoặc hồng đậm, căng bóng là cua tươi mới bắt. Nếu vị trí này nhạt màu, da nhăn là cua đã để lâu.
Cách làm sạch cua
Để cua hấp ngon và không bị rụng càng, bạn nên chọc chết cua trước khi hấp. Lấy mũi dao nhọn đâm vào đầu tam giác của yếm cua và giữ nguyên một lúc là được.
Sau khi cua không còn động đậy được nữa thì bạn gỡ hết phần dây buộc, dùng bàn chải cọ sạch cua rồi rửa lại bằng nước sạch và chuẩn bị đem đi hấp.
Cua hấp giấm gừng
Cua có tính lạnh, lại tanh nên bạn cần dùng các gia vị có mùi thơm, tính ấm để ăn kèm. Bạn có thể dùng gừng hoặc sả để hấp cua.
Cho một lượng nước thích hợp vào nồi, thêm vài thìa rượu trắng. Đặt xửng hấp lên trên.
Lót vài lát gừng thái mỏng vào chiếc đĩa sâu lòng rồi đặt cua lên trên.
Lấy một nhánh gừng cỡ vừa đem băm nhỏ, cho vào bát và trộn đều với một chút giấm. Rưới hỗn hợp này lên trên đĩa cua.
Đặt đĩa cua vàonồi hấp và bật bếp.
Thời gian hấp cua phụ thuộc vào kích cỡ của con cua. Nếu cua có cỡ khoảng 2-3 con/kg thì nên hấp trong 10 phút. Loại hơn nửa kg một con thì nên hấp khoảng 15-18 phút.
Cua hấp muối
Ngoài cua, bạn cần chuẩn bị một bát muối hạt, vài cây sả, một chiếc thố đất.
Làm sạch cua như hướng dẫn ở trên và để ráo nước.
Sả rửa sạch, cắt khúc rồi chẻ nhỏ.
Cho một lớp muối hạt vào thố đất hoặc nồi có đáy dày. Trải một lớp sả lên trên rồi đặt cua vào rồi đậy vung.
Đặt nồi lên bếp và bất lừa vừa để hấp cua trong khoảng 20 phút. Khi thấy cua chuyển sang màu đỏ gạch là được.
Cua hấp bia
Làm sạch cua như cách đã hướng dẫn ở trên
Sả bóc lớp vỏ già rồi đập dập, cắt khúc khoảng 5 cm.
Chuẩn bị xửng hấp. Rải đều sả xuống xưới rồi cho cua lên trên.
Cho bia vào nồi hấp và đặt xửng lên trên. Bật bếp vào hấp cua khoảng 10-15 phút tùy theo kích cỡ của cua.
Nếu luộc cua với bia thì bạn chỉ cần xếp sả dưới đáy nồi, bỏ cua lên trên rồi đổ trực tiếp bia và luộc trong khoảng 10-15 phút.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Bấm chuông giữa trưa, mẹ chồng bơ phờ tìm đến xin ở nhờ: Cú sốc gia đình khiến tôi nghẹn lời
10 triệu mỗi tháng gửi về chăm bố mẹ chồng, nhưng ngày về thăm quê, nhìn mâm cơm nghèo nàn, tôi lặng người
Từ ngày 22/11 đến cuối năm: Ba con giáp đón sóng may mắn, tài lộc hanh thông, sự nghiệp thăng tiến
Bí mật kinh hoàng sau tờ đăng ký xe máy của mẹ chồng: Cơn ác mộng của một cuộc hôn nhân tưởng như hoàn hảo
Giải mã giấc mơ thấy người đã khuất xuất hiện trở lại
Từ cuối tháng 11: Sao tài lộc rực sáng, 4 con giáp bứt phá và hưởng lộc lớn