Cua lông Hong Kong giá đắt 'cắt cổ' vẫn hút khách Việt
Nhà giàu Việt đua nhau "săn" tôm hùm Angola khổng lồ có giá "đắt cắt cổ" / Nhà giàu Việt đua nhau săn lùng loại tỏi có giá 100.000 đồng/củ
Cua Hong Kong chỉ có vào mùa tháng 9-10 hàng năm. Vì là cua tự nhiên nên nếu mua sai thời điểm thì cả chục triệu đồng một kg cũng không có hàng. (Ảnh: Vietnamnet)
Sở dĩ được gọi là cua lông vì chân có lông, trọng lượng nhỏ. (Ảnh: Vietnamnet)
Cua lông mỗi con có trọng lượng 100 - 300 gram. Loại cua này có phần gạch béo, ngậy khác hẳn với cua Việt Nam, còn thịt thì ngọt đậm và chắc. (Ảnh: Vnexpress)
Cua lông bán trên thị trường hiện nay đa phần là cua nhập từ Hong Kong, Thượng Hải, chia thành nhiều loại, tùy trọng lượng. Ngoài ra, giá cua đực, cua cái cũng chênh nhau ít nhiều vì chất lượng thịt của cua đực ngon hơn cua cái. (Ảnh: Vnexpress)
Không chỉ các cửa hàng hải sản bán cua này, một số nhà hàng ở TP.HCM và Hà Nội cũng chế biến thành món đặc sản. (Ảnh: Nguoiduatin)
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Vì sao các cặp đôi thích 'tắt đèn khi yêu'?
'Nữ thần phòng gym' Châu Á chuộng đồ khoe vòng 1 nhức nhối, hễ đi tập lại 'đốt mắt'
4 mẹo siêu hay giúp bạn "ăn gian" diện tích cho phòng ngủ nhỏ
Cuộc sống sẽ "dễ thở" hơn nếu bạn nắm được hàng loạt mẹo vặt nhỏ nhưng có võ dưới đây
Mẹo vặt xử lý mùi hôi và nấm mốc trong xe ô tô hiệu quả tức thì cho xe sạch thơm cả ngày
8 mẹo vặt trong lưu trữ giúp đồ dùng nhà bếp luôn gọn gàng và ngăn nắp