Đời sống

Cùng gia đình rèn luyện sức khỏe với các bộ môn thể thao trong nhà

Nhiều người lo lắng về việc bỏ lỡ các buổi tập thể dục hay các lớp thể thao. Tuy nhiên, họ lại quên mất rằng trong chính ngôi nhà nhỏ bé của mình cũng có thể thực hiện rất nhiều môn thể thao và hoạt động thể chất.

9 thói quen nguy hiểm nhiều người mắc phải sau khi tập thể thao / Khi thể dục, thể thao... gây hại cho người tập

Nhiều ngườilo lắng về việc bỏ lỡ các buổi tập thể dục, các lớp thể thao như yoga hay không thể đếnphòng tập dùđã đóng tiền cả tháng. Tuy nhiên, họ lại quên mất rằng trong chính ngôi nhà nhỏ bé của mình cũng có thể thực hiệnrất nhiều môn thể thao và hoạt động thể chất.

Việc này còn mang lại niềm vui và tiếng cười trong không gian gia đình ấm cúng, tạo thêm thời gian gắn bó giữa các thành viên. Dưới đây là một số môn thể thao trong nhà tốt nhất để rèn luyện và giải trí trong những ngày này.

Ảnh minh họa.

Bóng bàn

Bóng bàn làmôn thể thao trong nhà nhưng không nhất thiết phải có bàn chơi bóng bàn. Biến bất kỳ chiếc bàn nào (bao gồm cả bàn ăn của bạn) thành bàn chơi bóng với sự trợ giúp của lưới cuộn gắn vào hai cạnh. Nếu bạn không có đối thủ, chơi bóng bàn vẫn là một điều khả thi với việcđập bóng vào tường qua lại, luyện tập phản xạ và sự dẻo dai.

Tập cùng vòng lắcbụng

Những chiếc vòng đơn giản này có thể tạo ra nhiều yếu tố thú vị trong thói quen tập thể dục của bạn và đồng thời mang đến cho bạn một buổi tập luyện hiệu quả. Đây là một thời điểm tốt để tìm hiểu về cách sử dụng những chiếc vòng lắcbụng này. Bạn hoàn toàn có thể tạo ra những trò chơi sáng tạo cho gia đình từ đó.

Tập luyện trên máy chạy bộ

 

Phương pháp tập luyện này cũng là một hoạt động giải trí dễ sử dụng và cung cấp cho bạn nhiều tùy chỉnh như đi bộ, chạy, tăng giảm độ dốc và tốc độ mong muốn.

Yoga

Bạn có thể thực hiện yoga ở bất cứ đâu, không cần bất kì một thiết bị nào và tâm trí của bạn cũng được thanh tịnh và thư giãn. Dù bạn ở độ tuổi nào hay thể chất ra sao, yoga đều có khả năng làm dịu tinh thần và tăng cường thể chất.

Khiêu vũ

Dành ra 30 phút vào mỗi buổi tối chỉ đề nghe nhạc và khiêu vũ sẽ khiến bạn yêu đời hơn trông thấy. Thông thường, khi chúng ta ở nhà cả ngày, buổi tối có thể trở nên khá nhàm chán. Nếu bạn sử dụng thời gian này để tạo ra sự lưu chuyển năng lượng trong cơ thể, bạn sẽ cảm thấy tinh thần tốt hơn và cũng có giấc ngủ ngon hơnvào ban đêm.

 

Chơi phi tiêu

Trò chơi ném phi tiêu vui nhộn này có thể chơi ở nhà và dành cho mọi lứa tuổi. Mỗi bảng phi tiêu đều giống nhau, được đánh số từ 1 - 20. Bạn chỉ cần ném một mũi phi tiêu nhỏ lên các phần khác nhau của bảng, vào khu vực điểm nào thì bạn sẽ được điểm đó và cùng thách đấu với các thành viên trong gia đình để xem ai thực sự giỏi trong việc ngắm mục tiêu.

Chạy bộ tại chỗ

Nếu không có máy chạy, hãy thử chạy bộ tại chỗ. Nó thực sự hữu ích trong việc tăng cường sức bền của bản thân và cũng giúp bạn không bị bỏ lỡ giữa chừng với thói quen chạy bộ của mình.

Trampoline

 

Đây là một môn thể thao trong nhà tuyệt vời, vừa giúp vận động toàn bộ cơ thể với tất cả các động tác vặn và xoay người, vừa tạo niềm vui cho các thành viên trong gia đình, đặc biệt là các em bé. Tuy nhiên, bộ môn này nên chỉ được áp dụng với những căn nhà có diện tích rộng và trần nhà cao. Bạn không muốn những đồ vật có giá trị trong nhà bị đổ vỡ vì những cú nhảy của mình đâu.

Sử dụng máy đạp xe tự động tại nhà

Chúng ta đều biết rằng không có gì thay thế được một chuyến đi thú vị qua các nẻo đường và thị trấn tuyệt đẹp, nhưng bạn có thể sử dụng thời gian này để luyện tập cho các chặng đạp xe dài của mình sau này cùng với máy đạp xe tự động tại nhà. Bạn có thể đặt chiếc máy ngay cạnh TV, bật khung cảnh đường phố lên và tưởng tượng như mình đang thực sự dạo phố.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm