Cuối tuần chiêu đãi cả nhà bún riêu cua bò hấp dẫn hơn nhà hàng
Hé lộ những bí mật phong thủy giúp bạn đổi đời ngoạn mục, tiền đè 'ngộp thở' / Sạch mụn đầu đen chỉ với bí quyết đơn giản
Nguyên liệu làm bún riêu cua bò
Thịt bò (bắp bò): 500 g
Cua đồng: 300 g
Cà chua: 3 quả; khế chua (hoặc me): 1-2 quả
Hành khô: 2 củ; ớt hiểm: 1 quả, hành, rau răm, rau thơm các loại
Đậu phụ: 2 bìa
Bún: 500 g
Gia vị: bột nêm, bột canh, mì chính, dầu ăn
Thưởng thức bún riêu cua ngày cuối tuần se lạnh (Ảnh: Ameovat)
Cách làm bún riêu cua bò
Bước 1: Cua đồng rửa sạch, bóc bỏ phần mai, khều lấy gạch. Cho phần thịt cua vào xay hoặc giã nhuyễn. Trước khi giã thêm vài hạt muối để cua có nhiều gạch hơn. Lọc lấy 1 bát nước cua.
Bước 2: Cà chua, khế, hành, răm rửa sạch. Cà chua bạn bổ múi cau. Hành, dăm thái nhỏ, khế cắt miếng.
Bước 3: Phi thơm hành khô với dầu ăn,bạn cho cà chua vào xào vừa chín tới.
Bước 4: Đặt nồi nước cua lên bếp đun nhỏ lửa, thêm 1 thìa bột canh. Đợi cua đóng tảng vớt gạch cua ra bát để riêng. Đổ cà chua, khế vào nồi và đun nhỏ lửa cho nồi canh riêu chín, nêm gia vị vừa miệng.
Bước 5: Thịt bò thái lát mỏng, đậu phụ cắt miếng rán vàng xếp riêng ra đĩa.
Bước 6: Bạn cho bún lên bát tô thêm gạch cua, đậu phụ vào bát, thêm thịt bò chần tái hay chín theo sở thích của bạn rồi từ từ chan nước riêu cua lên ăn kèm với rau hoa chuối cùng các loại rau thơm khác. Nhìn bát bún riêu cua thịt bò nóng hổi, khói bốc nghi ngút làm cả nhà ấm lòng trong ngày thu se lạnh.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Chủ nhân của nhiều bản cosplay hot lại trình làng giao diện mới, dân tình vừa nhìn đã "níu lưỡi"
Mê mẩn ngắm nhìn gương mặt học sinh, thân hình phụ huynh của hot girl 502.000 fan
Ngất ngây trước body của nữ huấn luyện viên pilates quyến rũ nhất Hàn Quốc, mê bánh mì Việt Nam
Hành trình gian truân đầy nghị lực của cô MC xinh đẹp
Ngắm vẻ đẹp tựa búp bê của hot girl Gia Lai
Nhìn thấy bát mì tôm đặt trên bàn tôi đã nổi khùng lên rồi cầm ném xuống đất, vợ lập tức đưa giấy ly hôn khiến tôi hốt hoảng cầu xin tha thứ