Đời sống

Cuối tuần làm mỳ Ý măng tây thơm ngon đúng điệu

Mỳ Ý hòa quyện vị ngọt của măng tây cùng với nhiều loại rau thơm và gia vị khác sẽ khiến bữa ăn cuối tuần trở nên hấp dẫn.

Cơ thể xuất hiện 3 dấu hiệu này chứng tỏ gan của bạn đang suy yếu / Giảm cân nhanh tưởng tốt nhưng để lại 5 hậu quả nghiêm trọng

Nguyên liệu làm mỳ Ý măng tây

Mì Ý khô

Măng tây

Nấm đông cô tươi

Tỏi tây

Một vài tép tỏi

Một ít thyme tươi hoặc khô

Gia vị: muối, tiêu…

Dầu ô liu

Phomat parmesan

my y

Mỳ Ý măng tây chiêu đãi cả nhà ngày cuối tuần. Ảnh: Lisado.

Cách làm mỳ Ý măng tây

Bước 1: Luộc mì Ý chín tới để sợi mì còn dai. Không luộc quá kỹ, tránh mì bị nhũn. Giữ ấm sợi mì.

Măng tây rửa sạch, loại bỏ phần cuống già, tước bỏ xơ, cắt khúc vừa ăn. Nấm đông cô rửa sạch, thái lát

Tỏi tây thái nhuyễn, tỏi đập dập băm nhỏ.

Bước 2: Đặt chảo lên bếp, cho dầu ô liu vào. Khi dầu sôi thì bạn cho tỏi và tỏi tây vào phi thơm. Sau đó cho nấm đông cô vào xào đều tay. Khi nấm bắt đầu chín thì cho măng tây vào xào cùng. Nêm nếm muối, hạt nêm, tiêu cho vừa ăn. Rắc thyme vào xào đều khi măng tây vừa chín là được. Không nên xào quá kỹ vì măng tây chín nhũn sẽ mất đi độ giòn.

Bước 3: Sau đó, trộn đều mì ý vào cùng nấm, măng tây và gắp mì ra đĩa. Rắc Phomat parmesan lên trên ăn cùng sẽ tuyệt ngon và thơm ngậy.

 

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm