7 món ăn ngon miệng nhưng khiến nước ối đục ngầu, thai nhi dễ bị nhiễm độc
Đưa vợ đi ăn tân gia anh đồng nghiệp, nào ngờ cánh cửa vừa mở thì cô ấy điên cuồng lao vào ném đồ, tôi bẽ bàng bỏ đi khi biết nguyên nhân / Ăn nhịn để dành mua xe ô tô thì chị chồng mượn "dùng cho sang" và luôn trả trong tình trạng hết xăng
Thực phẩm nhiều đường
Thói quen ăn nhiều đường gây ảnh hưởng đến chất lượng nước ối và sức khỏe của mẹ bầu. Ở phụ nữ mang thai bị tiểu đường thai kỳ, có khoảng 20% khả năng bị đa ối. Nguyên nhân là do đường huyết tăng cao làm tăng lượng nước tiểu của mẹ bầu, đồng thời nước tiểu của thai nhi cũng tăng lên dẫn tới thừa nước ối, chất lượng nước ối cũng bị ảnh hưởng. Việc này có thể dẫn tới sinh non.
Thực phẩm nhiều muối
Khi mang thai, cơ thể mẹ tích trữ nhiều nước nên nhu cầu muối cao hơn, tạo ra cảm giác thèm ăn mặn hơn bình thường. Tuy nhiên, ăn quá mặn sẽ khiến mẹ bị phù nề, ứ nước, tăng huyết áp, nhiễm độc thai nghén, ít đi tiểu, tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn sinh sôi.
Mẹ bầu ăn nhiều muối khiến bào thai ít sản xuất và thay lọc nước ối. Khi đó, nước ối sẽ bị đục và cạn dần.
Đồ muối chua
Các thực phẩm muối chua nhưa dưa cải, cà pháo... đề có lượng muối và nitrit cao. Chúng có hại cho sức khỏe của mẹ bầu và thai nhi. Do đó, khi mang thai, chị em cần phải hạn chế ăn loại thực phẩm này.
Đồ cay, đồ chiên rán, thực phẩm đóng hộp
Những món ăn chứa nhiều gia vị cay, đồ chiên rán, thực phẩm đóng hộp... chứa các chất gây hại cho thai nhi, có thể khiến mẹ bầu mắc các bệnh về gan, thận, tuần hoàn máu, mỡ máu cao, tiền sản giật. Khi đó, nước ối cũng sẽ bị đục và ít dần.
Rượu bia, trà, cà phê
Khi mang thai, mẹ bầu nên tránh các loại đồ uống chứa cồn và caffein. Nó sẽ khiến nước ối bị đục, nhiễm độc và tác động tiêu cực đến bào thai.
Nước tăng lực
Nước tăng lực chứa nhiều đường và caffein. Mẹ bầu thường xuyên uông loại nước này sẽ gây hại cho gan thận, làm tăng mỡ máu, tăng áp xuất thẩm thấu trong đường ruột và tăng hiện tượng mất nước, làm giảm nước ối.
Cá khô
Khi mang thai, chị em nên hạn chế ăn cá khô. Qua quá trình chế biến, cá khô mất đi nhiều dinh dưỡng quý giá lại có nguy cơ nhiễm vi khuẩn và được tẩm ướp quá nhiều muối. Mẹ bầu ăn nhiều cá khô không chỉ không có đủ dưỡng chất để nuôi lớn bào thai mà còn dễ mắc các bệnh đường tiêu hóa, nhiễm khuẩn.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Bị thách cưới căn chung cư, mẹ chồng tương lai "gật đầu nhẹ", nhưng ngày mang sổ đỏ tới, bất ngờ cú chốt gây sốc!
Tử vi ngày 23/12/2024 của 12 con giáp: Tuổi Tý tài lộc dồi dào, tuổi Thân đối diện thử thách lớn
Bí mật động trời sau vẻ tử tế của mẹ chồng: Nàng dâu sốc ngã quỵ khi sự thật phơi bày
Bán sạch của vàng cưới để lo viện phí cho bố chồng nhưng bố chỉ di chúc cho 35 triệu. Ngày ra ngân hàng, nghe đọc số tiền thực nhận mà tôi run rẩy
Chăm sóc mẹ chồng suốt 13 năm nhưng không có tên trong di chúc: Sau khi bà mất 5 ngày, tôi được yêu cầu đến ngân hàng
Nam du học sinh từ chối ở nhà trọ, sẵn sàng bay quãng đường 9000km về nhà với chi phí 38 triệu/tuần