Đời sống

Cuối tuần làm salad ngọt mát cho gia đình

Ngày nghỉ cuối tuần chị em hãy tranh thủ làm món salad cho cả gia đình ăn lạ miệng nhé.

Phụ nữ nên ăn những thực phẩm này để nếp nhăn không bao giờ xuất hiện / 4 loại thực phẩm mọc mầm cực độc cho sức khỏe nhưng vẫn xuất hiện trong nhà bếp, độc nhất là loại thứ 3

Salad bắp tôm

Cuối tuần làm salad ngọt mát cho gia đình

Ảnh minh họa.

Nguyên liệu:

 

Tôm sú: 150g – (luộc chín, bóc vỏ, chừa đuôi, lấy chỉ lưng)

Bắp hạt (lon): 100g – (để ráo)

Dưa leo: 1/2 trái – (chẻ đôi, bỏ hạt, cắt miếng dày 0.5cm)

Bông cải xanh: 50g (cắt miếng vừa ăn, luộc chín)

 

Cà chua bi: 40g – (rửa sạch, để ráo)

Húng lủi: 10g – (rửa sạch, để ráo)

Xà lách romain: 2 cây (chọn cây còn cứng, tươi, cắt miếng vừa ăn)

Nước cốt chanh: 1,5M

Sữa đặc có đường, tương cà, sốt Mayonnaise

 

Khuấy đều 3 muỗng sốt Mayonnaise, 1.5 muỗng sữa đặc, 1 muỗng tương cà, 1.5 muỗng nước cốt chanh để làm xốt salad.

Trộn tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn với xốt salad Mayonnaise đã pha, sau đó trang trí húng lủi và bắp hạt lên trên.

Salad thịt gà

Cuối tuần làm salad ngọt mát cho gia đình

Nguyên liệu:

 

300 gr thịt ức gà hoặc đùi

Xà lách, rau mầm

Một số loại hạt, đập nhỏ (óc chó, hạnh nhân, lạc rang hoặc hạt lựu)

2 muỗng canh dầu ô liu

Một muỗng canh giấm balsamic

 

Một muỗng canh nước cốt chanh

Cách làm:

Ướp thịt gà với muối và hạt tiêu chừng nửa tiếng sau đó chiên trên lửa vừa, vàng đều cả hai mặt.

Các loại rau rửa sạch, bày ra đĩa, thêm chút muối, hạt tiêu, giấm, trộn đều. Bày thịt gà lên trên, thêm các loại hạt đập nhỏ. Cuối cùng thêm dầu ô liu.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm