Dạ dày hay khó chịu, thường xuyên ăn loại thức ăn này để bồi bổ, bảo vệ dạ dày
Trước khi ung thư dạ dày tấn công, cơ thể có thể gửi đi hai tín hiệu mà hầu hết mọi người có xu hướng bỏ qua / Khi bụng đói nên tránh xa những thực phẩm này kẻo tự 'phá nát' dạ dày của mình
Với sự tiến bộ của thời đại, con người ở mỗi thành phố đang sống với nhịp sống ngày càng nhanh, đứng trước áp lực của công việc và cuộc sống, nhiều người mắc các bệnh về dạ dày do thói quen ăn uống, sinh hoạt không điều độ. Chú ý đến chế độ ăn uống, bệnh dạ dày có thể không mắc, nhưng chỉ cần bạn ăn một số thức ăn khó tiêu hoặc gây kích thích, bệnh dạ dày sẽ tìm đến cửa bạn và không có dấu hiệu cải thiện. Đường ruột và dạ dày kém do nhiều nguyên nhân gây ra, bạn cần tìm ra nguyên nhân sâu xa thì mới có thể bồi bổ và bảo vệ dạ dày trong chế độ ăn uống của mình. Bụng thường khó chịu, thường xuyên ăn loại thức ăn này, bồi bổ và bảo vệ dạ dày, các bệnh về dạ dày “cao chạy xa bay”!
Ảnh minh họa
Loại thực phẩm này là bí đỏ, là một loại rau phổ biến trong đời sống, có thể chế biến thành các món ăn, luộc, thậm chí có thể làm bánh ngọt, đồ ăn vặt. Bí đỏ rất giàu cacbohydrat và pectin, có tác dụng ngăn cản niêm mạc đường tiêu hóa bị kích thích bởi thức ăn thô, bí chứa nhiều canxi, phốt pho và các chất khác, là thực phẩm tốt cho dạ dày và tiêu hóa, bí đỏ cũng chứa nhiều pectin, có thể làm cho bề mặt vết loét trong ruột và dạ dày mau lành, đồng thời có thể hấp thụ các chất độc hại để giải độc cho dạ dày. Bí đỏ rất giàu chất xơ, có tác dụng thúc đẩy nhu động đường tiêu hóa, bảo vệ niêm mạc dạ dày. Vì vậy bí đỏ có tác dụng bồi bổ dạ dày tuyệt vời.
Bí đỏ xào
Nguyên liệu cần có: bí đỏ, ớt, hành lá, gừng, tỏi, nước tương nhạt, đường, dầu ăn, muối.
1. Cắt ớt thành từng khoanh tròn nhỏ, hành lá băm nhuyễn, tỏi băm, gừng băm.
2. Bí đỏ rửa sạch, gọt bỏ vỏ rồi cắt bí thành từng miếng vuông nhỏ.
3. Đun nóng dầu trong chảo, cho ớt, tỏi băm và gừng băm vào xào cho dậy mùi thơm.
4. Sau đó đổ bí đỏ vào xào đều, cho một lượng nước thích hợp, thêm một lượng muối và đường trắng thích hợp, đảo đều.
5. Sau khi đun nhỏ lửa cho đến khi nước cốt sánh lại, thêm một ít nước tương nhạt, rắc hành lá thái nhỏ lên trên rồi cho ra đĩa.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Người xưa căn dặn: 'Người quá tốt bụng thì phước ít hơn', một khi bạn hiểu được những quy luật trời ban này, phúc lành sẽ tự đến trước cửa nhà bạn
Người xưa có câu: 'Nam không nên lấy Tứ Bạch, nữ không nên lấy Tam Hoa', câu này có ý nghĩa gì? Hiện tại còn áp dụng được không?
Người xưa có câu: 'Đám cưới không tặng ô, đám tang không đưa tiền phúng sau', là vì sao?
Giải mã giấc mơ thấy người đã khuất xuất hiện trở lại
Tử vi ngày 22/11/2024 của 12 con giáp: Tuổi Thìn sự nghiệp thăng tiến, thu hoạch lợi nhuận khủng từ kinh doanh
Từ cuối tháng 11: Sao tài lộc rực sáng, 4 con giáp bứt phá và hưởng lộc lớn