Đời sống

Đàn bà sinh con cho mình, nếu gào lên với chồng câu này, chẳng khác nào làm khánh kiệt phúc đức của con

Con cái không chỉ là sự hiện hữu bằng xương bằng thịt cái gọi là tình yêu, đó còn là linh hồn và sinh mạng của người phụ nữ. Thế nên, dù thế nào cũng đừng gào thẳng vào mặt chồng: "Tôi đã sinh con cho anh".

Những dấu hiệu cơ thể thiếu hụt vitamin C nghiêm trọng, dễ bị suy giảm sức đề kháng / Cách chọn miến thơm ngon càng nấu càng dai không nhũn ai cũng thích

Dù thế nào cũng đừng gào thẳng vào mặt chồng: "Tôi đã sinh con cho anh"

Con cái không chỉ là sự hiện hữu bằng xương bằng thịt cái gọi là tình yêu, đó còn là linh hồn và sinh mạng của người phụ nữ. Phải vất vả mang nặng 9 tháng 10 ngày, trải qua cơn đau thập tử nhất sinh, bạn mới mang con đến với cõi đời này. Không phải ngẫu nhiên mà người ta ví: người mẹ như cá đuối, dẫu chết cũng đắm đuối vì con. Thế nên, dù người chồng tệ bạc thế nào, cũng đừng gào lên: "Tôi đã sinh con cho anh." Bởi vốn dĩ bản sinh con là vì chính mình.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Phụ nữ chúng ta, sinh ra đã vất vả. Vừa phải giỏi việc nước, lại còn đảm việc nhà, lo toan chu toàn 2 bên nội ngoại. Trong khi đó, người đàn ông thường vô tâm, lạnh nhạt, xem nhẹ áp lực của phụ nữ, để rồi chúng ta trong lúc uất hận, phải gào vào mặt anh ta những câu quen thuộc: “Tôi đã sinh con cho anh mà anh nỡ đối xử như thế với tôi sao?”, “anh có biết vì sinh con, tôi đã hy sinh, đã chịu đựng, đã khổ ải nhiều như thế nào không?”. Chồng có thể tệ, nhưng con thì không, nếu trẻ nhỏ nghe được, nó có mặc cảm, tự ti và tủi phận hay không?

Đàn bà nên nhớ, chúng ta sinh con là để cho mình

Dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào, dẫu bị người chồng chà đạp ra sao, cũng phải tâm niệm: mình sinh con là vì mình. Chúng ta đau đớn, mất mát, đắng cay, hy sinh tất cả, không phải vì anh ta, mà vì chính mình,vàhạnh phúc của con cái. Bởi sinh con là thiên chức thiêng liêng nhất của người phụ nữ. Con cái là sinh mạng của chúng ta. Phụ nữ hơn nhau không phải tấm chồng, mà ở đứa con. Thế nên đừng nói những câu vô trách nhiệm, sẽ làm tổn thương nặng nề đến tâm lý và danh dự củatrẻ nhỏ.

861

Ảnh minh họa

Đàn ông ngoại tình, vũ phu, ăn bám, vô trách nhiệm là lỗi của anh ta. Bạn hy sinh tất cả, trở nên tiều tụy, xấu xí là lỗi của bạn vì không biết trân trọng chính mình, có mắt như mù, cả tin nhầm người. Cuộc hôn nhân dù lục đục hay đổ vỡ, con cái cũng không có tội. Dù tức giận thế nào cũng đừng nói: "Tôi sinh con cho anh mà anh đối xử với tôi thế à?" Mà hãy nghĩ: "Không, đây chính là đứa con của mình, mình chịu khổ vì con, chịu xấu vì con, chịu mất mát, hi sinh chỉ vì con của mình chứ nhất định không vì người nào khác."

Gieo nhân nào, gặt quả nấy. Người đàn ông tồi, tất sẽ có báo ứng của chính họ.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC