Đời sống

Cách chọn miến thơm ngon càng nấu càng dai không nhũn ai cũng thích

Với bí quyết chọn miến thơm ngon dưới đây bạn có thể dễ dàng chọn được loại miến cực phẩm.

Mẹo chọn chanh căng mọng nước, 10 quả "trúng" cả 10 / Mách chị em bí quyết chọn dừa xiêm nhiều nước, 10 quả ngon ngọt cả 10

Chọn miến theo màu sắc

Một trong những mẹo giúp các bà nội trợ chọn được miến ngon là nên chọn lựa miến theo màu sắc. Kinh nghiệm này được các chị em khi muốn mua được miến ngon là nên xem độ trong của miến. Khi chọn miến bạn nên chọn miến khô giòn, dai, các sợi miến tơi rời, không dính vào nhau,suôn thẳng, đồng đều về độ dày.

Và khi chế biến miến có màu sợi trong, nấu sôi không bị đục nước, sợi trơn bóng, dai vừa ăn, không cứng, không bị nát, không mềm, không trương nở nhanh ăn ngon hơn rất nhiều.

Cách chọn miến ngon
Cách chọn miến ngon

Đóng gói, bao bì cẩn thận

Khi bạn chọn mua miến đừng bao giờ chọn những loại miến dong trôi nổi trên thị trường thường không được đóng gói nên dễ bám bụi, cát trong suốt quá trình vận chuyển.

Bên cạnh đó, nếu bạn chọn miến ở những nơi không uy tín bảo quản không tốt thì miến dễ bị nát, món ăn sẽ thơm ngon hoàn hảo hơn.

Không chọn miến quá trắng

Khi chọn miến bạn nên nhớ rằng không nên tham miến quá trắng bởi khi miến quá trắng thường là miến tẩy rửa. Bạn nên lựa chọn những sản phẩm tiêu được đóng gói cẩn thận, sạch sẽ để giúp miến tránh các tác nhân gây bẩn, mất vệ sinh bên ngoài và đảm bảo sức khỏe cho các thành viên trong gia đình mình.

 

Cách chọn miến ngon

Hạn sử dụng đầy đủ, rõ ràng

Một trong những nguyễn tắc khi mua miến là bạn nên chọn mua miến ở những nơi có tem đảm bảo chất lượng. Chọn miến có bao bì để thông tin cho người tiêu dùng biết.

Khi bạn chọn những sản phẩm không ghi rõ ngày sản xuất và hạn sử dụng bạn có thể gặp những rủi ro do thực phẩm gây ra. Miến dù là thực phẩm khô cũng không ngoại lệ.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm