Dân biển tiết lộ: Mua mực cứ nhìn vào 4 điểm này đảm bảo con nào con nấy tươi rói, khỏi lo hóa chất
Mẹo bảo quản cá tươi trong tủ lạnh: Vừa không sợ mùi tanh vừa đảm bảo thịt cá ngon như mới / Ướp thịt bò với đường hay muối trước: Mẹo nhỏ để thịt luôn mềm ngọt, mọng nước, không khô dai
Trước những thông tin về việc mực được ngâm hóa chất, được tẩy trắng để trông ngon hơn, nhiều chị em lo ngại không dám ăn mực. Vậy thì chị em hãy học ngay cách chọn mực tươi này. Đây là kinh nghiệm mà người dân vùng biển vẫn thường chia sẻ cho các vị khách du lịch khi ghé thăm vùng đất của họ.
Dựa vào râu mực
Quan sát bằng mắt thường chúng ta khó phân biệt được các con mực với nhau. Gần như con nào cũng giống con nào. Tuy nhiên, nếu chịu khó lật từng con lên và quan sát phần rau mực thì sẽ phân biệt được đâu là con mực còn tươi ngon.
Nhìn vào phần râu mực nếu chị em thấy những xúc tua tròn tròn bám vào râu dính chặt với nhau và bám đầu và râu mực thì chứng tỏ con mực này còn rất tươi. Còn nếu râu mực mềm nhũn, xúc tua không còn bám dính nữa thì đừng mua.
Dựa vào màu sắc
Những con mực tươi ngon sẽ có lớp thịt màu sáng hồng, đầu mực vẫn dính chặt với thân, túi mực bên trong chưa bị vỡ.
Còn nếu như con mực đã chuyển màu, thịt nhão, đầu không dính với thân thì cũng nên cho qua vì mua về chế biến kỹ thế nào cũng sẽ hôi tanh.
Dựa vào mắt mực
Theo chia sẻ của những người dân vùng biển thì con mực tươi sẽ có màu mắt rất sáng và trong veo đến mức có thể nhìn rõ được con ngươi bên trong. Con mực nào có mắt mờ và đục thì thường không được ngon, tốt nhất không nên mua.
Độ săn chắc của mực
Để biết con mực có săn chắc hay không chị em dùng tay ấn vào thân con mực rồi thả tay ra. Nếu thân mực nhanh chóng trở lại trạng thái ban đầu thì nghĩa là con mực còn rất tươi. Nhưng nếu thân mực bị lõm một lúc lâu mới trở lại như ban đầu thì là con mực ươn, có thể đã chết từ lâu. Con mực như vậy thì không nên mua.
Sau khi mua mực về nếu không ăn ngay chị em cũng nên bảo quản cẩn thận. Cách đơn giản nhất là làm sạch mực sau đó cho vào túi zip hoặc hộp đựng thực phẩm và bỏ vào tủ lạnh bảo quản ở nhiệt độ dưới 5 độ C. Trước khi chế biến bỏ mực ra khoảng 20 – 25 phút là được. Nếu muốn bảo quản mực để vận chuyển đi đường dài, chị em cho mực vào túi nilon và đặt trong thùng xốp chứa nhiều đá để phủ hết phần mưc. Cách này giúp chị em bảo quản được mực trong 8 – 10 tiếng.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Bấm chuông giữa trưa, mẹ chồng bơ phờ tìm đến xin ở nhờ: Cú sốc gia đình khiến tôi nghẹn lời
10 triệu mỗi tháng gửi về chăm bố mẹ chồng, nhưng ngày về thăm quê, nhìn mâm cơm nghèo nàn, tôi lặng người
Bí mật kinh hoàng sau tờ đăng ký xe máy của mẹ chồng: Cơn ác mộng của một cuộc hôn nhân tưởng như hoàn hảo
Loài côn trùng nằm dưới hang sâu, được xem như 'lộc trời cho', xưa không ai thèm ăn nhưng nay là đặc sản, giá 200 nghìn đồng/kg
Khi chiên đậu phụ cho dầu nhiều sẽ 'lãng phí'! Hãy nhớ 2 mẹo này đậu phụ sẽ không bị vỡ hay dính chảo
Nhỏ một giọt dầu gió vào quần áo lúc đang ngâm, công dụng bất ngờ mà không loại bột giặt nào có được