Ướp thịt bò với đường hay muối trước: Mẹo nhỏ để thịt luôn mềm ngọt, mọng nước, không khô dai
Thực đơn cơm chiều: Món ngon cuối tuần / Thực đơn cơm chiều: Món ngon hấp dẫn
Thông thường, chúng ta có thói quen ướp thị bò bằng cách cho chút muối, hạt nêm và tỏi đập dập. Tuy nhiên thật ngạc nhiên vì cách ướp này không hề chuẩn đâu nhé.
Bởi ướp muối trước sẽ làm hịt bị dai, khô, ăn mất ngon, thay vào đó chúng ta nên ướp đường.
Bí quyết ướp để thịt bò luôn mềm ngon: Cho muối hay đường trước
Bước 1: Rửa sạch thịt bò rồi ngâm vào bát nước có pha lẫn vài giọt chanh khoảng 15 phút; mục đích là để loại bỏ những phần máu còn đọng lại trên thịt.
Bước 2: Lấy miếng thịt bò ra thấm khô rồi thái thành các miếng vừa ăn.
Bước 3: Đổ thịt bò ra tô, thêm đường, nước tương, chút bột năng vào ướp 15 phút.
Bước 4: Mang thịt đi xào nấu thành các món như bình thường.
Như vậy, các mẹ nên ướp thịt bò với đường trước chứ không phải là muối nhé. Đường sẽ giúp giữ độ mềm của thịt còn muối khiến thịt bò bị khô dai, ăn mất hết vị ngon.
Đây là một mẹo rất hay mà ít người biết. Thậm chí, ngay cả với thịt lợn chúng ta cũng có thể áp dụng. Đảm bảo thịt luôn mọng nước, rất ngọt, ăn lại vô cùng ngon miệng.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Từ ngày 22/1, Thần Tài ưu ái 3 con giáp sau, có nguồn tài chính dồi dào, sự nghiệp phát đạt
Tại sao lại có mảnh vải trải ngang trên giường khách sạn? Nhiều người không biết tác dụng, hãy nghe cô dọn dẹp nói thật
4 con giáp sải cánh bay cao trong năm 2025! Bước đột phá lớn trong công danh sự nghiệp
Tại sao phải đặt một đôi đũa trong bồn cầu? Hầu như không ai hiểu được tác dụng của nó, chúng ta càng hiểu sớm thì càng tốt
Cuối tháng 12 âm: 2 con giáp đón tài lộc rực rỡ, 1 con giáp thoát khỏi vận xui
Top 4 con giáp đón nhận vận may, công danh phát lộc, tài lộc rực rỡ trong tháng 2