Đời sống

Đàn ông hấp dẫn sẽ ích kỷ hơn

Nếu đàn ông và phụ nữ cùng được đưa cho một số tiền và phải quyết định sẽ chia sẻ một phần trong đó, họ sẽ chia bao nhiêu? Một câu hỏi trong nghiên cứu của trường Đại học Brunel London đưa ra kết quả thú vị về sự ích kỉ ở 2 giới.

Vạch mặt 'thủ phạm' độc hơn cả khói thuốc lá / Thịt cá hồi có thể giảm tác hại của thuốc lá

63 người đàn ông và 62 phụ nữ đã được chọn để tham gia nghiên cứu này. Người tham gia được đánh giá là hấp dẫn dựa trên tiêu chí về số đo hình thể bao gồm: tỷ lệ eo – ngực ở đàn ông và tỷ lệ eo hông quyết định đường cong ở phụ nữ.

Đàn ông hấp dẫn sẽ ích kỷ hơn
Đàn ông hấp dẫn không thực sự hào phóng như chúng ta vẫn nghĩ.

Những người tham gia đồng thời hoàn thành một bảng hỏi cá nhân, để từ đó các nhà khoa học thu thập thông tin về thái độ hành vi của họ đối với sự ích kỉ và bất bình đẳng.

Trong đó một câu hỏi thú vị được đặt ra: Nếu họ được đưa cho một số tiền và phải quyết định liệu sẽ chia sẻ bao nhiêu cho người khác. Và một kết quả bất ngờ đã được đưa ra từ đây.

“Đàn ông hấp dẫn thực sự kém hào phóng hơn chúng ta nghĩ” – kết quả chỉ ra. Những người đàn ông ghi điểm cao hơn về sự hấp dẫn có xu hướng ích kỉ và cư xử thiếu bình đẳng hơn những người đàn ông kém về độ hấp dẫn. Trong khi đó phụ nữ dù hấp dẫn hay kém thu hút đều hào phóng như nhau.

Không dừng lại ở đó, một nhóm khác được hỏi và đánh giá về độ hấp dẫn, tính ích kỉ, thái độ bình đẳng của nhóm còn lại chỉ bằng cách nhìn bằng mắt thông thường.

“Trong thực tế, chính chúng ta có thể đã mong đợi những người đàn ông hấp dẫn hơn cư xử “ích kỉ” hơn cả về mặt tiền bạc lẫn các quan hệ trong xã hội” – Tiến sĩ Michael Price, người đứng đầu cuộc nghiên cứu nói.

 

Những nghiên cứu trước đây thường hướng về quan điểm sự ích kỉ nhiều hơn thường được thấy ở các cá nhân giàu có hơn. Tuy nhiên kết quả mới nhất theo TS Price đã thêm một nhận định mới: “Sự hấp dẫn và giàu có đều ảnh hưởng đến thái độ của một con người”.

Tuy nhiên sự tương quan giữa sức hấp dẫn và ích kỉ không phải là một tỉ lệ “hoàn hảo chính xác”, nhiều người đàn ông hấp dẫn vẫn sẽ có những đặc điểm hào phóng.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm