Đời sống

Đàn ông không chung thủy ít khi nào chịu bỏ vợ vì 8 lý do này

Theo một cuộc khảo sát, 2.2% số người kết hôn thừa nhận rằng họ có nhiều hơn một bạn tình. Trong những gia đình hạnh phúc vẫn còn tồn tại người chồng không chung thủy.

Một tuần nay vợ đi làm về trễ, lúc nào cũng kêu mệt mỏi, nghi ngờ vợ ngoại tình nên tôi đã đến công ty của cô ấy để rồi cay mắt khi biết sự thật / Tâm sự đàn bà có chồng ngoại tình: Tôi phải làm gì đây khi con mình luôn xem ba nó là thần tượng?

Vậy lý do đàn ông không chung thủy ít khi nào chịu bỏ vợ là gì?

Họ nghĩ rằng nhà là nơi tốt nhất

Đàn ông không chung thủy vẫn biết rằng bạn nấu cơm cho họ, chăm sóc con cái của họ. Họ ngoại tình, lăng nhăng không phải để tìm một cuộc hôn nhân khác mà là để trải nghiệm cái mới. Họ hoàn toàn không muốn thay đổi cuộc sống hiện tại. Nhà đối với đàn ông chẳng khác gì vương quốc riêng của họ, không dại mà đạp đổ.

8 lý do đàn ông không chung thủy ít khi nào chịu bỏ vợ - Ảnh 1
Người chồng ngoại tình không bao giờ đắn đo liệu có bỏ vợ hay không - Ảnh minh họa: Internet

Người chồng ngoại tình không bao giờ đắn đo suy nghĩ xem liệu anh ta có bỏ vợ mình hay không. Nếu thiếu vợ, họ sẽ thấy rất khó để cân bằng cuộc sống, chăm sóc con cái. Có thể trong họ không còn nhiều tình yêu nhưng vẫn còn sự tôn trọng và tình nghĩa vợ chồng. Họ ngoại tình có lẽ chỉ để cần một khoảng không thoải mái hơn.

Họ chỉ muốn một chút “thư giãn”

Nhiều người chồng thừa nhận rằng dù hôn nhân hạnh phúc thì họ vẫn ngoại tình để có một chút “thư giãn”. Họ cho rằng đời sống vợ chồng sẽ đi kèm với nhiều trách nhiệm, và họ cần ngoại tình đôi lúc để thấy “dễ thở” hơn.

Họ nghĩ rằng ngoại tình sẽ cho bản thân nhiều điều thú vị, nhưng không hẳn là vậy

Có một câu chuyện kể về một người đàn ông phản bội vợ. Đó thật sự là một điều tồi tệ, và vợ anh ấy đã phải trải qua quãng thời gian vô cùng khó khăn. Cô ấy luôn tự hỏi vì sao chồng ngoại tình, trong khi anh ấy không hề có vẻ muốn bỏ rơi gia đình. Câu trả lời thực ra đơn giản hơn cô vợ nghĩ. Anh chồng không ngoại tình vì vợ làm sai điều gì, hay vợ quá tệ. Anh ấy ngoại tình chỉ vì bản thân có vấn đề.

Một số đàn ông nghĩ rằng nếu trải nghiệm với một người phụ nữ mới sẽ mang đến cho họ cảm giác hạnh phúc, thú vị hơn trong cuộc sống. Nhưng rõ ràng họ không muốn bỏ gia đình, họ vẫn còn cần vợ. Đó chỉ là suy nghĩ sai lầm của bản thân họ mà thôi.

Họ thật sự yêu vợ

8 lý do đàn ông không chung thủy ít khi nào chịu bỏ vợ - Ảnh 2
Người đàn ông lịch lãm, là một người chồng mẫu mực của gia đình. Nhưng họ vẫn ngoại tình, và cũng không muốn bỏ vợ - Ảnh minh họa: Internet

Đàn ông lịch lãm là một người chồng mẫu mực của gia đình. Nhưng họ vẫn ngoại tình, và cũng không muốn bỏ vợ. Có nhiều người dù đã sống với vợ hạnh phúc suốt 20, nhưng lại ngoại tình đến... 15 năm. Mấu chốt của điều này nằm ở quan điểm sống của người đàn ông. Dù thấy có lỗi nhưng họ cũng không thể hay không muốn làm khác.

Không đủ can đảm để thay đổi

Một người đàn ông sống với vợ gần 10 năm, là một người chồng người cha tốt, nhưng bỗng anh ấy gặp được người khác có thể cho bản thân cảm giác tình yêu chân thật hơn. Nhiều người chồng sẽ chọn ly hôn, có người sẽ không. Vì thứ tình yêu đó không đủ cho họ can đảm để làm lại lần nữa, giữa vợ và họ đã có một mối quan hệ không thể tách rời.

Có nhiều gắn kết với vợ, về con cái, tài sản…

Luật sư giải quyết những vụ ly hôn cho rằng sẽ rất đau lòng khi gia đình ly tán, nhưng đặc biệt tổn thương khi chia cắt các thành viên trong gia đình. Vấn đề về tài sản cũng là một trong những lý do khiến đàn ông ngại ly hôn. Giữa vợ chồng có thể không còn tình cảm, nhưng trách nhiệm với con cái, tài sản chung thì vẫn còn đó.

Không muốn trải qua cảm giác sau khi ly hôn

8 lý do đàn ông không chung thủy ít khi nào chịu bỏ vợ - Ảnh 3
Nhiều người đàn ông không chung thủy thà cứ để mọi việc như thế hơn là trải qua cảm giác ly hôn - Ảnh minh họa: Internet

Hai từ “ly hôn” mang đến cho con người nhiều cảm xúc tệ. Nhất là khi phải gặp luật sư, tranh giành, chia chác, đàm phán về quyền nuôi con. Nhiều người đàn ông không chung thủy thà cứ để vậy chứ không muốn nếm trải cảm giác ly hôn. Họ cũng không muốn để con và vợ phải chịu đựng những điều không vui như thế.

Nhận ra bản thân sai lầm khi ngoại tình

Một người đàn ông từng ngoại tình thấy hối hận và sẽ không bao giờ muốn ly hôn với vợ. Họ muốn trở về, làm hòa với 'nửa kia' và cùng nhau vun vén hạnh phúc gia đình. Có thể họ thừa nhận việc mình ngoại tình hoặc không, nhưng điều quan trọng nhất là họ đã biết mình sai và nhận ra bản thân vẫn còn yêu vợ.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC