Đời sống

Đang hớn hở bóc quà cưới, cô dâu đùng đùng bỏ đi ngay trong đêm tân hôn khi thấy món quà từ tình cũ của chồng

Đêm tân hôn của Minh và Duyên bỗng thành thảm họa khi cô dâu xách vali bỏ đi, còn chú rể ngồi ôm đầu hối hận.

Xin lỗi vì đã bắt anh... ngoại tình / Bà mẹ vợ quá quắt, nhiều yêu sách

Duyên năm nay 22 tuổi còn Minh hơn cô 4 tuổi, họ vừa kết hôn sau nửa năm yêu nhau. Thẳng thắn mà nói thì kinh tế nhà Duyên khá giả hơn chồng mới cưới rất nhiều. Vì vậy mà ngày biết tin họ yêu nhau, những người xung quanh đã có không ít lời ra tiếng vào. Nào là anh thấy giàu nên mới theo đuổi, nào là cô vì trai đẹp mà bất chấp chuyện môn đăng hộ đối.

Có lẽ người ta nói thế cũng đúng phần nào. Duyên ngưỡng mộ Minh vì sự hoạt ngôn, vẻ ngoài điển trai và anh rất được lòng bố mẹ cô. Ngược lại, Minh nhìn thấy ở Duyên có tất cả mọi thứ anh cần ở một người vợ, người mẹ ở các con anh. Bản tính dịu dàng, lương thiện của cô khiến anh quyết tâm phải lấy được cô làm vợ bằng mọi giá, kể cả nói dối.

Đó là chuyện Minh từng yêu khá nhiều trước khi đến với Duyên nhưng lại khẳng định với cô rằng, cô chính là tình đầu của anh. Trong số những cô nàng đó, sâu đậm nhất phải kể đến Mai. Họ yêu nhau đã 2 năm trời, cũng hứa hẹn không ít nhưng cuối cùng lại đường ai nấy đi vì sợ nghèo, sợ khổ và hàng nghìn nỗi sợ khác mà họ không vượt qua được.

Ảnh minh họa.

Sau khi chia tay Mai, Minh đến hẳn một nơi hoàn toàn xa lạ để làm việc và gặp Duyên. Nghĩ rằng sẽ không ai biết chuyện quá khứ nên anh đã mạnh dạn nói dối rằng cô chính là mối tình đầu của mình. Và dùng mọi lời lẽ để chinh phục Duyên.

Và rồi chỉ nửa năm sau khi yêu nhau, Minh và Duyên đã có một đám cưới vô cùng long trọng. Nhà gái thấy con rể vừa đẹp trai lại hết lòng vì con gái mình nên ưng ý lắm, hết lòng giúp đỡ trong chuyện cưới xin. Chỉ đến đây thôi là Minh đã biết quyết tâm của mình là đúng đắn rồi.

Thế nhưng người tính không bằng trời tính. Sự cố xảy ra đúng vào đêm tân hôn của cặp đôi trẻ.

Như mọi cặp đôi khác, đám cưới xong cả hai vợ chồng hớn hở ngồi bóc phong bì mừng cưới. Những khoản tiền lớn cứ lần lượt hiện ra khiến cả 2 vô cùng thích thú. Thế nhưng bỗng Duyên nhìn thấy 1 hộp quà được gói rất đẹp nên liền cầm lên:

- Ôi. Quà ai tặng mà gói đẹp thế nhỉ? Để em mở ra xem. Mai... Mai à? Bạn em có đứa nào tên Mai đâu nhỉ? Hay là bạn anh?

 

- Ơ... Anh cũng không rõ.

Đến lúc này Minh đã không khỏi chột dạ bởi còn ai khác ngoài người đã bị anh bỏ năm xưa. Anh lo lắng: "Không biết cô ta đến lúc nào, có ý đồ gì không nhỉ? Bây giờ phải làm sao đây?". Nhưng trong khi đó, Duyên đã thoăn thoắt mở gói quà và gương mặt biến sắc sau khi đọc những dòng tin nhắn trong phong thư.

23

Vài phút sau, Duyên ném hộp quà về phía chồng mình với sự giận dữ tột độ. Bị ném, tất cả những thứ trong hộp rơi vương vãi khắp phòng. Đó là một tấm thiệp cùng những bức ảnh kỉ niệm của Minh và Mai, từ vui vẻ, trong sáng đến ân ái đều đủ cả. Trong tấm thiệp, Mai viết:

"Chúc mừng anh dù em không ngờ anh lại có thể rũ bỏ em và đến với người khác nhanh như vậy. Anh còn nhớ em từng nói gì không? Nếu em không phải là cô dâu của anh thì em cũng không để anh dễ dàng trở thành chú rể của người khác đâu. Hôm nay là ngày em thực hiện lời nói của mình đấy!

Mai."

 

Lúc Minh đọc xong tấm thiệp cũng là lúc Duyên nhét hết quần áo trở lại vào vali. Bất chấp anh cầu xin hay giải thích thế nào, cô cũng không đồng ý mà gằn từng tiếng: "Tôi thà mang tiếng bỏ chồng còn hơn là cả đời phải sống với người gian dối như anh! Tôi và cả nhà tôi đã tin tưởng anh thế nào mà bây giờ anh lại đối xử với tôi thế này?".

Nói rồi, Duyên rời đi ngay trong đêm tân hôn, để lại một mình Minh với nỗi ê chề, nhục nhã. Đến lúc này anh có hối hận cũng không kịp nữa rồi.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm