Đời sống

Đang phơi đồ bỗng nghe con trai 4 tháng tuổi khóc ré lên, tôi vội vã chạy vào rồi chết đứng trước cảnh tượng hãi hùng trước mắt

Tiếng con trai 4 tháng tuổi khóc toáng lên khiến tôi giật nảy người, vội vã bỏ thau đồ chạy vào phòng. Không ngờ.

Thấy con trai lau nhà còn con dâu nằm ăn hoa quả, mẹ chồng hớn hở nói một câu nhưng lại khiến nàng dâu “toát mồ hôi” / Con trai ngoại tình, mẹ chồng huy động cả họ đi “dằn mặt“

Xin chào Hướng Dương.

Tôi mới 28 tuổi đã là mẹ hai con. Khi đứa con gái lớn được 2 tuổi, tôi phát hiện mang thai đứa bé thứ hai. Cảm giác lúc đó thật sự rối bời. Tôi vừa lo sợ kinh tế không đủ để nuôi hai con cùng lúc, vừa cảm thấy thương tội cho con gái lớn khi còn nhỏ đã có em.

Vợ chồng tôi suy nghĩ lắm rồi quyết định sinh đứa bé bởi dù sao con cũng không có tội lỗi gì. Hàng đêm, tôi thường nói chuyện, tâm sự với con gái lớn về em nó. Thấy con có vẻ thương em, hay ôm bụng trò chuyện với em trong bụng mẹ, tôi mừng lắm.

1

Ảnh minh họa

Nhưng từ khi sinh em ra, tôi lại thấy con gái thay đổi tính nết. Con bé quấn mẹ hơn, nhõng nhẽo, khóc lóc nhiều hơn. Tôi vừa chăm em vừa phải dỗ con lớn nên nhiều khi không kiềm chế được mà đánh mắng con. Vả lại mỗi lần con bé hôn em, tôi đều sợ con bé ngã xuống em nên tìm cách đuổi con ra xa em. Dù tội con nhưng tôi không biết phải làm sao cho đúng.

Mấy hôm trước, tôi đang phơi đồ thì nghe tiếng con trai 4 tháng tuổi khóc ré lên đầy đau đớn. Tôi hoảng loạn vứt thau đồ chạy vội vàng vào phòng. Tới nơi, tôi chết đứng khi thấy con gái đang bấu nhéo em. Nhìn con trai khóc lóc đau đớn, tôi tức giận lao vào giật tay con gái ra rồi nhìn chằm chằm và mắng mỏ con bé một lúc lâu. Con bé nhìn tôi bằng ánh mắt rất lạ rồi bỏ ra ngoài trong nước mắt và tiếng khóc tức tưởi.

Hướng Dương ơi, tôi thật sự rất mệt mỏi khi phải cân bằng giữa hai con. Tôi biết mình không đúng nhưng lại không biết phải làm gì? Tôi chán nản và luôn cho rằng mình là một người mẹ tồi tệ.

hd-15318002329831754028357

Hướng Dương tư vấn

Chào bạn,

 

Hướng Dương hiểu được sự khổ tâm của bạn. Thật sự một mình chăm hai con rất cực, nếu không cố gắng hết sức và không có sự giúp đỡ từ người thân chỉ sợ người mẹ sẽ bị trầm cảm mất thôi.

Hướng Dương không biết rõ bạn có sống chung với ông bà hay chồng bạn có giúp gì không?Nếu có, bạn có thể nhờ mọi người phụ bạn chăm bé lớn, đừng để bé cảm thấy mình bị bỏ rơi, mình là người thừa. Vốn dĩ bé đang được hưởng sự quan tâm, thương yêu tuyệt đối từ mọi người, nay lại phải nhường tất cả sự quan tâm đó cho em. Tâm lý bé sẽ nảy sinh sự ghen tỵ, khó chịu. Điều đó khiến em không thương em nữa, thậm chí còn ghét em. Đã có quá nhiều câu chuyện thương tâm từ việc này rồi. Hướng Dương mong bạn cố gắng cân bằng và bảo vệ cả hai con.

Những hành động thường ngày của bạn như quát mắng con, hắt hủi con cũng khiến bé cảm thấy khó chịu, bực bội. Trẻ con thường không biết cách tiết chế bản thân và suy nghĩ hành động cho đúng đắn, vì thế, bạn và gia đình cần phải quan sát, giữ gìn bé cho thật kĩ, tránh trường hợp xấu xảy ra.

Bạn có thể vun đắp tình cảm của con gái bằng cách để con thơm má em, cưng nựng em. Cũng đừng bao giờ bắt con phải nhường em. Thay vào đó, bạn có thể kể chuyện cho con nghe về tình cảm anh chị em hoặc hỏi con những câu hỏi như: "Em ngã thì con làm gì?", "Lớn lên con có chăm sóc và bảo vệ em không?".

Hơn hết, Hướng Dương hy vọng bạn sẽ chăm sóc bản thân thật tốt để còn chăm sóc hai thiên thần của mình.

 

Chúc mẹ con bạn khỏe, vui. Hướng Dương thân gửi.

Theo Hướng Dương/Helino
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm