Đời sống

Đánh bay mọi mảng bám, gỉ sét như tất cả đồ gia dụng sau 5 phút

Đánh bay mọi mảng bám, gỉ sét như tất cả đồ gia dụng sau 5 phút không tốn thời gian công sức.

Là quần áo cứ làm theo mẹo này, đảm bảo vừa nhanh vừa phẳng lì không một nếp nhăn / Thuộc lòng 5 mẹo này trước khi ngủ da xấu cũng "hóa" đẹp

Mô tả ảnh
Ảnh minh họa.


Muốn bảo vệ đồ dùng trong gia đình bạn tránh khỏi những vết gỉ sét hãy áp dụng ngay một trong những cách đơn giản dưới đây

Nước vo gạo

Dụng cụ nhà bếp như muôi, thìa, dao sắt sau khi dùng xong, ngâm vào trong nước vo gạo đặc, vừa có thể chống rỉ, vừa tẩy sạch vết rỉ.

Giấm

Nếu đồ dùng có đốm rỉ, bạn chỉ cần dùng giấm lau chùi, vết rỉ sẽ hết. Hoặc bạn có thể ngâm đồ bị rỉ vào trong nước giấm. Sau khi ngâm, ta vớt đồ rỉ ra rửa sạch, đồ dùng sẽ sáng lại như mới.

 

Khi đồ dùng bằng đồng bị rỉ, bạn dùng khăn tẩm giấm ăn cùng với 1 ít muối hoặc bột mai cá mực để lau, vết rỉ sẽ hết.

Coca cola

Chắc có thể bạn không tin điều này, nhưng Coca Cola là một chất tẩy rửa rỉ sét rất hiệu quả nếu như mức độ vết rỉ sét không quá trầm trọng và mật độ vết rỉ sét không quá rộng.

Cách thực hiện khá đơn giản, các bạn hãy tháo các phần bị rỉ sét và ngâm chúng vào nước ngọt Coca hoặc dùng nước ngọt Coca đổ lên những chỗ bị rỉ sét, để khoảng nửa tiếng, sau đó dùng khăn lau tẩm Coca Cola lau kỹ toàn bộ khu vực rỉ sét. Làm lại nhiều lần để đạt hiệu quả mong muốn.

Mô tả ảnh

Hỗn hợp nước chanh và muối

 

Bồn rửa bát bị gỉ sét, bạn có thể chữa bằng cách sau: hòa nước chanh và muối thành hỗn hợp đặc, sau đó dùng hỗn hợp này chà nhẹ bên trong bề mặt bồn rửa bằng miềng rửa bát. Cuối cùng bạn rửa lại bằng nước, bồn rửa sẽ sạch và sáng trở lại.

Dùng sáp nến

Để bàn là dùng lâu ngày không bị gỉ sét, bạn hãy dùng sáp nến chà lên. Sau đó bạn phải gắn bàn là nóng và ủi vào một miếng giẻ để làm sạch hết nến trước khi là quần áo.

Khoai tây

Để thực hiện, bạn cắt đôi củ khoai tây, sau đó nhúng mặt bên trong của hai nữa khoai tây vào muối. Bây giờ, chà lên chỗ bị rỉ sét của xoong, nồi hoặc các vật dụng bằng kim loại khác cho đến khi sạch. Sau cùng, ta chỉ cần rửa sạch lại bằng nước sẽ thấy đồ lấp lánh cứ như mới.

 

Bút chì

Ổ khóa lâu ngày không sử dụng tới, nên khi bạn tra chìa vào khó có thể mở ra được. Bạn không nên tra dầu bôi trơn ngay, vì gỉ sét ra vỡ ra càng nhiều vào các rãnh làm khó mở thêm. Hãy lấy 1 ít chì ở cây bút chì rồi tán nhỏ thả vào ổ khóa. Sau đó tra chìa vào xoay nhiều (chì sẽ làm cho các viên bi trong ổ khóa trơn hơn).

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm