Đời sống

Danh sách 10 loại thực phẩm dễ mang thai cực tốt cho các mẹ

10 nhóm thực phẩm dễ mang thai bật mí cho các mẹ làm sao để biết mình nên ăn những món nào để nhanh chóng có baby. Hãy bổ sung thực phẩm dễ thụ thai nhé.
Bạn đang muốn tìm tới các loại thực phẩm dễ mang thai? Quá trình bổ sung đầy đủ dinh dưỡng cho phụ nữ chuẩn bị mang thai cũng quan trọng không kém. Việc ăn uống đủ chất không chỉ đem lại cơ thể khỏe mạnh mà còn giúp việc thụ thai dễ dàng hơn.

Chế độ ăn uốnghàng ngày của bạn có mối liên hệ mật thiết tới khả năng sinh sản. Vì vậy để nhanh chóng thụ thai thành công thì cần tuân theo một chế độ ăn uống cân bằng, lành mạnh, đầy đủ các dưỡng chất quan trọng.Dưới đây là những thực phẩmdễ mang thaivà đồ uống chị em nên và không nên bổ sung nhất để nhanh chóng ‘đậu thai’ hơn:

1. Bổ sung Sắt và Acid folic

Mẹ bầu cần bổ sung Acid Folic trước khi mang thai 1 tháng để phòng tránh dị tật ống thần kinh cho thai nhi. Và tiếp tục uống Acid Folic kèm với sắt sau khi sinh một tháng. Các mẹnên lựa chọn viên sắt có chứa 60mg nguyên tố sắt, Acid Folic: 400mcg. Axit Folic có thể tìm thấy trong các loại rau xanh và thực phẩm như bột ngũ cốc, bánh mỳ, các sản phẩm từ lúa gạo…

Những nguồn cung cấp folate và vitiamin: cải bó xôi, cải xoăn, bông cải xanh… Các loại rau xanh đặc biệt chứa nhiều vitamin B quan trọng trong việc ngăn ngừa khuyết tật ống thần kinh như tật nứt đốt sống ở giai đoạn phát triển đầu của thai nhi.

Vitamin B có nhiều trong các loại rau lá xanh còn giúp cải thiện chức năng sinh sản cũng như giúp chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữa đều hơn. Thực đơn với rau xanh có rất nhiều và rất tuyệt vời như các món salad, canh rau hay nộm rau xanh, thậm chí cả nước rau xay đều rất bổ dưỡng.

2. Sữa

Một nguồn cung cấp canxi dồi dào là Sữa và các chế phẩm từ sữa, đây là một trong những thực phẩm dễ thụ thai. Canxi đóng vai trò chủ chốt trong việc hình thành hệ xương của bé, là chất dinh dưỡng quan trọng trong thai kỳ. Khi xác định có kế hoạch mang thai, các mẹ nên bổ sung các thực phẩm giàu canxi vì canxi cần có thời gian để tích lũy.

Nếu không thích uống sữa bạn có thể lựa chọn các thực phẩm khác cũng giàu canxi không kém gì sữa như: đậu phụ, các loại đậu hạt, rau cải xoăn hay các loại hải sản.

3. Quả mâm xôi

Quả mâm xôi đặc biệt tốt cho cả nam giới và nữ giới vì nó rất giàu vitamin C. Nam giới bổ sung vitamin C giúp tăng khả năng bảo vệ tinh trùng tới 20%, trong khi đó phụ nữ bổ sung đầy đủ vitamin C cho cơ thể sẽ giúp bảo vệ trứng, sau khi thụ thai thành công sẽ giảm được đáng kể nguy cơ sẩy thai. Ngoài ra cũng đã có nghiên cứu chỉ ra rằng việc phụ nữ không bổ sung đủ vitamin C thường có nguy cơ sinh non cao hơn số còn lại. Một cốc khoảng 236 gam mâm xôi sẽ bổ sung tới 54% lượng vitamin C bạn cần nạp hàng ngày. Chính vì vậy, mâm xôi xứng đáng là loại thực phẩm dễ mang thaibạn nên bổ sung trong danh mục thực đơn thường xuyên của mình.

4. Sữa chua

Sữa chua có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe.

Sữa chua có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe.

Trong sữa chua có chứa nhiều lợi khuẩn probiotics có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch. Trong thai kỳ, việc sử dụng các loại thuốc trị bệnh đều sẽ ít nhiều có nguy cơ ảnh hưởng tới thai nhi, do vậy việc tăng cường hệ miễn dịch ngay từ khi chưa mang thai là vô cùng quan trọng. Bên cạnh, sữa chua thì những loại sữa lên men pro cũng rất giàu canxi tốt cho hệ tiêu hóa và tăng sức đề kháng cho cơ thể. Sữa chua khá dễ ăn và hấp thụ vì vậy chị em cũng nên chú ý bổ sung hàng ngày nhé.

5. Con hàu

Trong thịt hàu có chứa hàm lượng cao kẽm, một chất dinh dưỡng có tác dụng quan trọng giúp cho đội tinh binh của nam giới và trứng của nữ giới khỏe mạnh hơn. Nghiên cứu cho thấy sự thiếu hụt kẽm có thể cản trở khả năng sinh sản của cả nam và nữ giới. Theo khuyến cáo, nam giới nên tiêu thụ 11mg kẽm và nữ giới nên tiêu thụ 8mg kẽm mỗi ngày. Nếu hàu không phải là món khoái khẩu của bạn, bạn có thể thay thế bằng một số loại thực phẩm giàu kẽm và dễ tìm khác như là các loại đậu, lòng đỏ trứng, cùi dừa già, củ cải, trái ổi… cũng như các loại hạt.

6. Bổ sung thịt đỏ

Theo thống kê tại Mỹ, có khoảng 6 triệu phụ nữ trong độ tuổi sinh sản thiếu sắt mỗi năm. Thiếu sắt và thiếu máu thai kỳ làm tăng gấp đôi nguy cơ sinh non và tăng gấp ba nguy cơ sinh con thiếu cân. Thậm chí, việc thiếu sắt cũng làm tăng nguy cơ mất máu trong quá trình sinh nở, gây nguy hiểm đến tính mạng mẹ và bé. Chính vì vậy, bạn nên chú ý bổ sung thêm các món chế biến từ thịt đỏ để bổ sung thêm sắt cho cơ thể. Đồng thời bạn cũng nên bổ sung thêm vitamin C để cơ thể có thể dễ dàng hấp thụ sắt hơn nhé.

7. Hạn chế cà phê và các chất kích thích

Các chuyên gia khuyên bạn cần hạn chế tối đa cà phê và các chất kích thích. Nhiều nghiên cứu đã chứng minh, những phụ nữ uống nhiều cà phê và các chất kích thích mỗi ngày thì khả năng thụ thai sẽ chậm hơn so với những người bình thường khác. Lượng cà phê tối đa cho những ai muốn sớm được làm mẹ là 200 miligram/một ngày.

 

8. Nói “Không” với thuốc lá và những thức uống có cồn

Phụ nữ chuẩn bị mang thainên tuyệt đối không được dùng những thứ này vì nó không chỉ làm ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe bạn và cũng là nhân tố gây cản trở tới quá trình thụ thai của người phụ nữ.

9. Đậu nành không có tác dụng với thai phụ

Nhiều người luôn nghĩ rằng, đậu nành là loại thực phẩm dễ mang thai, tốt cho thai nhi và luôn tìm cách hấp thu càng nhiều càng tốt. Nhưng một nghiên cứu mới nhất tại Mỹ cho thấy, tuy đậu nành không có ảnh hưởng xấu đến khả năng sinh sản của phụ nữ nhưng ngược lại, cũng không hề tốt như người ta vẫn tưởng.

10. Nên ăn nhiều đậu, vừng, các loại hạt, lòng đỏ trứng gà, bột mì…

Hàng này cần rất cần những thực phẩm dễ thụ thainày vì nó có chứa rất nhiều vitamin E, một loại vitamin có khả năng thúc đẩy quá trình thụ thai trong cơ thể phụ nữ.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo