Đời sống

Đánh trứng mà cho thêm thứ này, món trứng rán 2 quả sẽ nhiều như 4 quả

Đây là cách rán trứng xốp, thơm lừng và cực mềm mịn mà chị em nội trợ không thể bỏ qua.

Bí quyết "luyện" vịt nuôi đẻ hai trứng trong một ngày / Ở nhà "ăn bám" nhưng mẹ chồng vẫn "cưng như trứng mỏng" nhưng bí mật phía sau khiến tôi "phát điên"

Trứng tráng là món ăn yêu thích của nhiều người bởi cách chế biến nhanh gọn, hương vị thơm mềm. Chỉ cần vài quả trứng, chút gia vị và trong chưa đầy một phút, các chị em nội trợ đã nhanh chóng làm ra món ăn ngon miệng, có thể ăn sáng cùng bánh mì, ăn trưa cùng xôi, ăn tối cùng cơm trắng đều hợp vô cùng.

Đánh trứng mà cho thêm thứ này, món trứng rán 2 quả sẽ nhiều như 4 quả - 1

Ảnh minh họa

Tuy nhiên ít người biết rằng, cách rán trứng ngon sẽ cần phải cho thêm một số gia vị “bí mật”.

Nước

Đánh trứng mà cho thêm thứ này, món trứng rán 2 quả sẽ nhiều như 4 quả - 2

1-2 thìa nước cho vào hỗn hợp 2 quả trứng đánh kỹ có thể giúp tạo ra sự khác biệt rõ rệt trong thành phẩm món trứng tráng. Việc bổ sung nước giúp làm chậm quá trình chín của trứng và gia tăng thời gian nấu, giúp cho các phân tử trong trứng giãn nở được nhiều hơn, kết quả là món trứng sẽ nhiều và xốp hơn thậm chí gấp đôi so với cách rán thông thường.

Nhiều chị em có thể lo ngại việc cho nước vào trứng sẽ làm loãng hỗn hợp trứng nhưng thực tế, phần lớn lượng nước này khi chiên rán sẽ bốc hơi.

 

Bột nở

Đánh trứng mà cho thêm thứ này, món trứng rán 2 quả sẽ nhiều như 4 quả - 3

Khi đánh trứng, cho thêm vào hỗn hợp ¼ thìa bột nở rồi khuấy kỹ cũng là một trong những mẹo thú vị giúp món trứng được tơi xốp và nhiều gấp đôi, gấp ba lượng trứng ban đầu. Ngoài ra cũng cần lưu ý, để chảo nóng già mới cho trứng vào rán và giữ nguyên lửa lớn đều để trứng nở to.

Đánh trứng mà cho thêm thứ này, món trứng rán 2 quả sẽ nhiều như 4 quả - 4

Nếu trong tủ lạnh đang có sẵn vài miếng bơ nhỏ, đừng chần chừ mà bỏ thêm vào món trứng tráng rồi đánh thật kỹ. Khi bơ tan chảy trong hỗn hợp trứng, nó sẽ tạo ra một “lớp đệm” giữa các protein trong trứng, khiến cho món trứng khi tráng xong sẽ rất mềm, mịn bởi các protein trứng không thể bám chặt vào nhau.

 

Chanh

Đánh trứng mà cho thêm thứ này, món trứng rán 2 quả sẽ nhiều như 4 quả - 5

Trước khi đánh trứng, cho thêm vào hỗn hợp 2-3 giọt chanh cũng là cách rántrứng ngon ít người biết. Chanh bỏ vào trứng sẽ giúp trứng sau khi sáng xốp mềm, có mùi thơm đặc trưng và màu vàng đẹp mắt.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm