Đời sống

Đặt một chiếc tất lên trên điều hòa, giải quyết ngay vấn đề nhà nào cũng gặp trong mùa hè

Chỉ với vài thao tác nhỏ, bạn đã cảm thấy dễ chịu hơn khi ở trong phòng điều hòa. Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Cục nóng điều hòa lắp cao hay thấp hơn dàn lạnh mới đúng: Lắp sai vừa kém mát lại giảm tuổi thọ máy / Thịt lấy từ ngăn đá đông cứng như đá, thêm thứ này chỉ 5 phút thịt mềm ngon như lúc mới mua

Khi sử dụng điều hòa, nhiều người có thể cảm thấy không khí trong phòng kín không được tươi mát, gây cảm giác ngột ngạt. Để giải quyết vấn đề này, bạn có thể thử một phương pháp đơn giản như sau.

Trước tiên, chuẩn bị một đôi tất mỏng và một miếng bọt biển sạch.

dat-chiec-tat-len-tren-dieu-hoa

Ảnh minh họa

Đổ vài giọt dầu gió và dung dịch khử mùi nhà vệ sinh lên miếng bọt rửa bát. Sau đó, cho miếng bọt biển rửa bát này vào trong một chiếc tất mỏng.

d

Đặt chiếc tất này lên trên lỗ thông hơi của điều hòa. Khi bật lên, mùi hương của dầu gió sẽ giúp không khí trở nên dễ chịu hơn. Ngoài ra, nó còn giúp đuổi muỗi và côn trùng hiệu quả.

r

Mẹo sử dụng điều hòa nhanh mát lại tiết kiệm điện

Sử dụng điều hòa kết hợp với quạt điện

Kết hợp sử dụng điều hòa và quạt điện có thể khiến người ta nghĩ rằng tiêu thụ điện sẽ tăng gấp đôi. Tuy nhiên, đây là một biện pháp đơn giản giúp phòng nhanh chóng mát lại và tiết kiệm năng lượng.

 

Khi vừa bật điều hòa, hãy sử dụng thêm một quạt trần hoặc quạt cây để tăng cường sự lưu thông không khí trong phòng, giúp phân phối lượng không khí lạnh đều khắp căn phòng. Chỉ cần sử dụng quạt trong khoảng thời gian 15-20 phút ban đầu sau khi bật điều hòa là đủ. Sau đó, bạn có thể tắt quạt. Khi không khí trong phòng đã đạt đủ mát, việc tiếp tục sử dụng quạt sẽ không còn hiệu quả và gây tốn điện.

Sử dụng các vật liệu cách nhiệt cho phòng

Đảm bảo phòng được cách nhiệt là một yếu tố quan trọng trong việc sử dụng điều hòa. Để tránh mất đi khí lạnh qua các khe hở, cần chắc chắn rằng phòng được kín.

Ngoài ra, việc sử dụng vật liệu cách nhiệt cho trần phòng cũng giúp tăng tính mát mẻ. Một phương pháp đơn giản là sử dụng mái tôn lạnh làm lớp cách nhiệt cho trần nhà. Vật liệu này có khả năng phản xạ ánh nắng mặt trời trực tiếp, giúp hạn chế sự tác động của nhiệt độ bên ngoài vào trong phòng.

photo-1-16519297463932039902946

Hơn nữa, lựa chọn màu sắc cho trần nhà và tường cũng ảnh hưởng đến khả năng cách nhiệt. Trần nhà màu trắng, tường nhà màu trắng hoặc các đồ vật có tông màu sáng sẽ có khả năng cách nhiệt tốt hơn so với màu sắc tối, vì màu sắc tối hấp thu nhiệt.

 

Lắp cục nóng đúng cách

Đảm bảo việc lắp đặt cục nóng điều hòa đúng cách là rất quan trọng. Thường, cục nóng được lắp đặt ở ngoài trời, và vì vậy, vị trí lắp đặt cần được xem xét kỹ.

Đầu tiên, cần chọn những vị trí mà ánh sáng mặt trời không chiếu trực tiếp vào cục nóng. Điều này giúp hạn chế tối đa nhiệt độ từ ánh sáng mặt trời làm nóng cục nóng và tăng hiệu suất làm lạnh của luồng không khí từ máy nén.

Ngoài ra, cần lưu ý để cục nóng được lắp cách tường ít nhất 30cm. Nếu cục nóng gắn sát vào tường, nhiệt từ cục nóng có thể làm nóng tường trong phòng và làm giảm hiệu suất tỏa nhiệt và hoạt động của cục nóng.

Việc lắp đặt đúng cách cục nóng là quan trọng để đảm bảo hiệu suất và độ bền của hệ thống điều hòa.

 

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm