Đầu bếp 5 sao "mách nhỏ": Đây là mẹo rán đậu phụ vàng giòn bên ngoài chín ngọt bên trong, ăn là mê
Kho thịt heo theo cách này đến đầu bếp nhà hàng 5 sao cũng chạy theo hỏi công thức / Đầu bếp nổi tiếng tiết lộ mẹo biến chảo sắt thành chống dính
Cách rán đậu phụ ngon
Thay vì cho đậu vào rán luôn như thông thường, trước khi rán, bạn nên ngâm đậu trong một bát nước muối ấm trong thời gian từ 5 - 10 phút. Nhờ thao tác này giúp độ ẩm thoát ra khỏi bề mặt đậu phụ đồng thời làm chặt kết cấu protein ở bề mặt đậu phụ để duy trì độ ẩm bên trong. Nhờ đó, khi chiên đậu bạn sẽ thấy đậu có màu vàng đẹp mắt và lớp vỏ giòn tan.
Cụ thể cách làm như sau:
Hòa tan 1/4 chén muối vào 4 cốc nước sôi (hoặc cứ pha theo tỉ lệ 1:4). Cho đậu vào ngâm trong 15 phút.
![Empty](https://media.doanhnghiepvn.vn/Images/Uploaded/Share/2020/02/29/Dau-bep-5-sao-mach-nho-Day-la-meo-ran-dau-phu-vang-gion-ben-ngoai-chin-ngot-ben-trong-an-la-me_1.jpg?format=webp)
Sau đó vớt đậu ra, dùng khăn giấy hoặc khăn nấu ăn thấm khô đậu, ép nhẹ để nước đậu chảy ra.
Cắt đậu thành các miếng vừa ăn rồi lăn qua bột ngô. Làm nóng chảo dầu từ 4-5 phút rồi cho vào chiên đến khi vàng giòn thì vớt ra.
![Empty](https://media.doanhnghiepvn.vn/Images/Uploaded/Share/2020/02/29/Dau-bep-5-sao-mach-nho-Day-la-meo-ran-dau-phu-vang-gion-ben-ngoai-chin-ngot-ben-trong-an-la-me_2.jpg?format=webp)
Khi rán đậu các bạn nên đun nhỏ lửa, không cho lửa quá to có thể làm cháy đậu hoặc có màu sậm không đẹp mắt. Kiểm tra thấy cả hai mặt của miếng đậu vàng giòn các bạn gắp ra đĩa và trang trí thêm chút rau củ cho đẹp mắt và thưởng thức khi còn nóng.
Bên cạnh đó, để món đậu rán trở thành một "tác phẩm" không thể chê, bạn hãy kết hợp với một vài mẹo dưới đây:
![meo ran dau ngon-phunutoday](https://media.doanhnghiepvn.vn/Images/Uploaded/Share/2020/02/29/Dau-bep-5-sao-mach-nho-Day-la-meo-ran-dau-phu-vang-gion-ben-ngoai-chin-ngot-ben-trong-an-la-me_3.jpg?format=webp)
- Nên để đậu ráo nước để việc rán đậu được dễ dàng hơn. Bạn có thể đặt đậu lên giấy thấm để thấm hút nước nhanh hơn.
- Nên rán bằng mỡ thay vì dầu.
- Khi rán, bạn nên chờ chảo mỡ nóng già một chút rồi mới cho đậu vào.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Bồ của chồng gọi cho vợ vênh váo "em sắp sinh, con em cần có bố", vợ cười dịu dàng tặng cho cô ả một món quà sốc rụng rời
Chưa về làm dâu đã bị bắt đi chăm bà nội chồng 3 tháng ở viện, đến ngày cưới em ngây như phỗng với chiếc chìa khóa căn nhà 2 tầng bà trao
Thấy mẹ chồng hay khóc lóc lúc nửa đêm, em lén theo dõi và phát hiện bí mật kinh hoàng nhưng không dám nói với ai
Tử vi 12 con giáp ngày 26/6/2024: Thân chỉn chu, Ngọ chăm chỉ
Đưa người yêu về nhà chơi hôm trước, hôm sau em chồng tôi nói chia tay, khi biết lý do tôi nghẹn ứ cổ họng
Nữ đồng nghiệp trơ trẽn lao vào ôm chồng “cho em mượn chồng chị một lát”, vợ chả thèm ghen tuông mà trổ tài “đá bóng” thần sầu