Đời sống

Đầu bếp nổi tiếng tiết lộ: Xào bắp cải chỉ cần thêm 1 muỗng này vào, rau giòn ngon ai cũng khen tấm tắc

Rất nhiều người phàn nàn xào rau bắp cải tại nhà thường bị mềm, không giòn, và giàu chưa có vị ngọt như ở nhà hàng. Để khắc phục tình trạng này, đầu bếp nhà hàng đã bật mí, bạn nên cho thêm một chút xíu đường sẽ khiến rau ngon hơn.

Cống nhà vệ sinh tắc do tóc: Đây là cách giải quyết sự cố nhanh - gọn chỉ trong 5 phút / Mua thanh long chỉ việc nhìn vào 1 điểm, biết ngay hàng ngon hay dở

Cách làm cụ thể như sau:

Nguyên liệu:

- 1 cây bắp cải

- Gia vị: Tỏi băm nhỏ, ớt thái lát (tùy ý), nước tương, muối, đường, rượu nấu ăn, dầu ăn vừa đủ

Cách làm:

- Bắp cải thái nhỏ, không nên thái nhỏ quá khiến rau dễ nhũn khi xào. Bạn cũng có thể dùng tay xé nhỏ rau nếu thích. Phần cuống cứng nên loại bỏ hớt.

Empty
Ảnh minh họa.

- Cho lượng dầu ăn vừa đủ vào chảo, đun nóng. Cho 1 muỗng cà phê đường vào, rồi đến tỏi, ớt vào phi thơm. Do chảo nóng nên đường sẽ tan nhanh, ngay lập tức cho bắp cải vào, xào ở mức lửa nhỏ.

Lúc này, thêm chút rượu nấu, xào đến khi bắp cải hơi mềm, thì cho nước tương, nêm nếm muối, đảo đều.

Bắp cải chín thì tắt bếp.

Thêm một chút đường giúp rau cải xào có vị ngọt hơn (nhưng không quá ngọt), giòn giòn rất hấp dẫn!

Cách bảo quản và sử dụng bắp cải xanh

 

Để đảm bảo giữ chất dinh dưỡng, đặc biệt là lượng vitamin C trong bắp cải xanh, các bà nội trợ nên bảo quản bắp cải trong túi nhựa được đục lỗ, để trong ngăn bảo quản rau quả của tủ lạnh. Đối với phần bắp cải chưa sử dụng hết, hãy bọc chặt chúng vào màng bọc thực phẩm, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

Empty

Khi đã mua bắp cải về nhà, dù để trong tủ lạnh cũng nên sử dụng hết trong vòng vài ngày. Không nên sử dụng những bắp cải đã được cắt từ trước hoặc thái sẵn vì có thể chúng đã giảm đáng kể chất dinh dưỡng.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm