Đầu bếp nổi tiếng tiết lộ: Xào bắp cải chỉ cần thêm 1 muỗng này vào, rau giòn ngon ai cũng khen tấm tắc
Cống nhà vệ sinh tắc do tóc: Đây là cách giải quyết sự cố nhanh - gọn chỉ trong 5 phút / Mua thanh long chỉ việc nhìn vào 1 điểm, biết ngay hàng ngon hay dở
Cách làm cụ thể như sau:
Nguyên liệu:
- 1 cây bắp cải
- Gia vị: Tỏi băm nhỏ, ớt thái lát (tùy ý), nước tương, muối, đường, rượu nấu ăn, dầu ăn vừa đủ
Cách làm:
- Bắp cải thái nhỏ, không nên thái nhỏ quá khiến rau dễ nhũn khi xào. Bạn cũng có thể dùng tay xé nhỏ rau nếu thích. Phần cuống cứng nên loại bỏ hớt.
- Cho lượng dầu ăn vừa đủ vào chảo, đun nóng. Cho 1 muỗng cà phê đường vào, rồi đến tỏi, ớt vào phi thơm. Do chảo nóng nên đường sẽ tan nhanh, ngay lập tức cho bắp cải vào, xào ở mức lửa nhỏ.
Lúc này, thêm chút rượu nấu, xào đến khi bắp cải hơi mềm, thì cho nước tương, nêm nếm muối, đảo đều.
Bắp cải chín thì tắt bếp.
Thêm một chút đường giúp rau cải xào có vị ngọt hơn (nhưng không quá ngọt), giòn giòn rất hấp dẫn!
Cách bảo quản và sử dụng bắp cải xanh
Để đảm bảo giữ chất dinh dưỡng, đặc biệt là lượng vitamin C trong bắp cải xanh, các bà nội trợ nên bảo quản bắp cải trong túi nhựa được đục lỗ, để trong ngăn bảo quản rau quả của tủ lạnh. Đối với phần bắp cải chưa sử dụng hết, hãy bọc chặt chúng vào màng bọc thực phẩm, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.
Khi đã mua bắp cải về nhà, dù để trong tủ lạnh cũng nên sử dụng hết trong vòng vài ngày. Không nên sử dụng những bắp cải đã được cắt từ trước hoặc thái sẵn vì có thể chúng đã giảm đáng kể chất dinh dưỡng.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Muốn cây kim tiền phát tài, phát lộc? Đừng bỏ qua 5 bí quyết quan trọng này!
Đừng vứt bỏ đồ lót cũ mà bạn không mặc! 3 thứ này rất hữu ích, hãy thử sửa nhé!
Muỗi sợ nhất cái này, chỉ cần bạn đặt một cái ở nhà, thì dù không đốt nhang muỗi cũng không thấy một con muỗi nào
Nếu bạn gặp được cây cỏ trong kẽ đá này thì bạn là người may mắn, hãy trân trọng chúng!
Tại sao gà mái bắt chước gà trống gáy lại là 'điềm xấu'? Bí ẩn lâu nay cuối cùng được tiết lộ!
Bộ phận nào của con lợn ngon nhất?