Luộc ngô đừng cho mỗi nước, thêm một nguyên liệu này đảm bảo bắp nào cũng ngon ngọt mà không bị vỡ hạt
Cách nấu canh thịt băm nấu rau ngót thanh mát giải nhiệt ngày nắng nóng / Công thức nấu canh ghẹ rau muống thơm ngon bổ dưỡng cho ngày hè
Thông thường, luộc ngô chỉ cần thả ngô vào nồi nước, rồi đun lên luộc cho tới khi chín là xong. Nếu ai muốn ngô ngọt còn cho thêm chút đường vào. Tuy nhiên, thay vì cho đường, bạn có thể thêm vào nguyên liệu này, đảm bảo ngô rất ngon và ngọt, đó chính là baking soda.
Nhiều người sẽ hỏi vì sao phải cho baking soda, baking soda sao lại giúp ngô ngon ngọt hơn? Câu trả lời chính là, khi cho baking soda vào ngô luộc, nó sẽ khiến ngô mọng nước hơn vì nó ngăn chặn việc hạt ngô bị mất nước quá nhiều khi luộc. Do đó, ngô giữ được chất ngọt bên trong nó.
Cách luộc ngô dùng baking soda như sau:
Nguyên liệu:
- 5 bắp ngô (chọn bắp ngô tươi ngon, non vừa phải, đều hạt, không bị sâu thối. Tốt nhất là nên chọn bắp ngô mới thu hoạch)
- 1 muỗng cà phê baking soda
- 1 xíu muối
Cách làm
- Ngô bóc bỏ vỏ, nhặt sạch râu, để sang một bên. Cũng có người để nguyên vỏ để luộc ngô cũng được tuy nhiên cần rửa bên ngoài vỏ cho sạch trước khi luộc.
- Bắc một nồi nước, đun sôi sau đó thêm 1 nhúm muối rồi thả ngô vào. Sau đó thêm baking soda.
- Khi nước sôi trở lại, luộc ngô thêm 10 phút hoặc luộc cho đến khi ngô chín hoàn toàn. Thực tế, thời gian luộc ngô còn phụ thuộc vào bắp ngô to hay nhỏ, do đó bạn căn thời gian ngô chín cho phù hợp.
- Ngô chín, vớt ra, để nguội bớt rồi thưởng thức khi đang còn nóng ấm mới ngon!
Những lợi ích khi ăn ngô luộc
Giúp tăng cường sức khỏe cho hệ tiêu hóa: Trong ngô chứa rất nhiều chất xơ không hòa tan giúp hỗ trợ tiểu tiện. Những chất này sẽ thúc đẩy sự phát triển của các vi khuẩn có lợi trong đường ruột của bạn.
Giảm nguy cơ tiểu đường: Ăn ngô luộc thường xuyên sẽ giúp bạn giảm được lượng đường trong cơ thể. Chất xơ có trong ngô sẽ làm chậm quá trình chuyển hóa các loại thức ăn thành đường.
Ngăn ngừa ung thư phổi: Trong ngô có chứa beta-crptoxanthin có tác dụng chống ô xi hóa và ngăn ngừa ung thư phổi.
Giúp giảm căng thẳng và bệnh giảm trí nhớ: Trong ngô chứa nhiều vitamin B12 rất tốt cho não bộ.
Bảo vệ tim mạch khỏe mạnh: Chất xơ hòa tan trong ngô sẽ liên kết với các cholesterol và hấp thụ hết chúng.
Không chỉ hạt ngô mới có tác dung tốt mà phần thân cây ngô cũng mang lại rất nhiều lợi ích nếu bạn sử dụng đúng cách. Thay vì ăn ngô luộc hàng ngày, bạn có thể làm thêm trà từ râu ngô và thân cây ngô để uống hàng ngày có tác dụng làm mát gan và chống ô xi hóa rất tốt.
Bài viết này đã hướng dẫn bạn cách luộc ngô ngon và lợi ích khi sử dụng ngô luộc hàng ngày. Chúc bạn luộc được những bắp ngô thơm ngon để làm món tráng miệng phục vụ cả gia đình.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Chồng mất được 5 năm, người phụ nữ lạ tìm đến muốn tặng tôi căn nhà và tiết lộ bí mật của anh
Đưa bạn trai về ra mắt, mẹ nhất quyết không đồng ý vì nhìn thấy thứ này trên cơ thể người yêu
Dù là người yêu hay là vợ, khôn ngoan thì đừng bao giờ hỏi đàn ông 3 câu này
Cuối tuần (2-3/11) cát tinh soi sáng: 4 con giáp thăng hoa sự nghiệp, tình duyên khởi sắc
Thứ bảy, ngày 2 tháng 11, ba con giáp may mắn nhất, dễ dàng có được sự giàu có
Vẻ đẹp siêu thực của hot girl kém 12 tuổi được Duy Hưng quyết liệt 'đòi cưới'