Đầu bếp tiết lộ mẹo nấu cơm 'kì lạ" nhưng dẻo thơm không gì sánh bằng
Mẹo chọn mua cam căng mọng nước trái nào cũng ‘chuẩn không cần chỉnh’ / Mẹo giúp cơ thể tỏa hương mà không cần 1 giọt nước hoa
Để nấu cơm ngon nhất định nên nhớ kỹ bí quyết này.
Nhà nhà đều ăn gạo, nhiều người quan tâm đến chất lượng gạo và việc nấu cơm ngon. Nhưng nấu cơm không phải là một việc rất đơn giản, nếu cho nhiều nước thì cơm sẽ nhão, nếu cho quá ít nước thì cơm sẽ khô.
Hôm nay, chúng tôi sẽ mang đến cho các bạn một số mẹo để nấu cơm, có hai cách nữa để nấu cơm của bạn thơm và đậm đà hơn.
Nấu cơm ngon cần chọn gạo ngon
Để có cơm ngon, việc chọn gạo rất quan trọng. Mỗi miền có loại gạo ngon khác nhau. Khi chọn gạo, bạn cũng có thể lựa chọn gạo có hình thức trong, có nốt mờ ở giữa, mùi thơm dịu nhẹ là gạo có chất lượng tốt.
Nấu cơm ngon không nên vo gạo kỹ
Đây cũng là điểm mà đa số mọi người thường có thói quen, đó là vo gạo trước khi nấu. Mục đích của vo gạo là loại bỏ cát và tạp chất có trong gạo. Tuy nhiên vo quá kỹ sẽ làm gạo mất đi dinh dưỡng. Ngoài ra khi vo gạo cũng không nên chà xát quá mạnh, vo gạo dưới nhiệt độ nước bình thường, nước sạch.
Nấu cơm ngon nên ngâm gạo
Nhiều người có thói quen nấu cơm ngay sau khi vo gạo. Tuy nhiên, để nấu cơm ngon, bạn có thể ngâm gạo trong nước từ 10 đến 20 phút. Điều này sẽ kích thích gạo hút nước trước và cơm sẽ chín ngon hơn, hạt gạo nở đều. Đặc biệt là những người thích trộn gạo lứt với gạo trắng thì tốt nhất nên ngâm từ một đến hai giờ để gạo trắng không bị chín trước gạo lứt.
Đổ nước vừa đủ
hầu hết những người không biết nấu cơm đều rơi vào điểm này. Vì điều quan trọng nhất khi nấu cơm là tỷ lệ nước với gạo. Đây là bước cuối cùng rất quan trọng. "Tỷ lệ vàng" giữa gạo và nước khi nấu cơm là 1: 1.5.
Bạn cũng có thể dùng ngón trỏ của chúng ta để phán đoán, nước có thể là ngập đến đốt ngón tay thứ nhất, không quá đốt thứ 2. Lúc này, nước hoàn toàn là đủ. Tất nhiên, nếu bạn thích gạo bị nát mềm hơn, bạn có thể chọn thêm nhiều nước.
Ngoài ra, có hai thủ thuật mà biên tập viên bí mật học được để cơm ngon ngọt hơn, cũng truyền lại cho mọi người: "Có thể cho thêm một chút giấm khi nấu cơm sẽ giúp cơm thơm và ngọt hơn, đồng thời có thể giữ cơm thừa được lâu hơn mà không bị thiu.
Nấu cơm bằng nước sôi
Khai thật đi, có phải là chỉ khi quá cấp bách bạn mới nấu cơm bằng nước sôi cho nhanh phải không? Nhưng thực tế, đây lại là cách nấu khoa học nhất.
Lý do là bởi khi nấu bằng nước sôi, lượng vitamin B1 có trong gạo sẽ không bị mất đi, vừa đảm bảo chất lượng gạo, cơm lại ngon hơn đấy!
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Chăm sóc mẹ già suốt 10 năm nhưng không được chia mảnh đất nào, đến lúc đọc kỹ lại di chúc tôi mới òa khóc
Tử vi ngày 22/12/2024 của 12 con giáp: Tuổi Mão công việc thăng hoa, tuổi Tỵ cẩn thận sai lầm
Mẹo vệ sinh quạt điện trong 5 phút không cần tháo khung hay rửa nước sạch bong như mới
Con gái dắt 3 chú chó Ngao Tạng đi bộ mãi không về, bố đi tìm thấy cảnh tượng dở khóc dở cười
Loại rau dại từng cho lợn ăn giờ được săn lùng với giá 500 nghìn đồng/kg
Bố di chúc để lại nhà cùng 2,7 tỷ tiền tiết kiệm cho mẹ kế, chúng tôi kéo nhau gặp luật sư để rồi nhận cái kết sững người