Đậu phụ là món "cực độc" với 6 nhóm người này, thèm mấy cũng không được ăn
Mít giàu calo, tốt cho sức khỏe nhưng ăn theo cách này biến thành độc dược gây hại / Những sai lầm khi dùng điều hòa làm tốn điện gấp đôi còn gây hại sức khỏe
Sỏi thận
Hàm lượng oxalat trong đậu phụ tương đối cao. Nó có thể gây ra sỏi thận. Theo một nghiên cứu được công bố trên tạp chíJournal of Agriculture and Food Chemistry (Mỹ), oxalat đi vào cơ thể sẽ được bài tiết vào nước tiểu nhưng không thể chuyển hóa.
Trong nước tiểu, oxalat có thểkết hợp với canxi và sinh ra một loại muối không hòa tan của canxi oxalat sau đó kết thành sỏi thận.
Người bị các bệnh về huyết áp và tim mạch
Đậu phụ chứaisoflavone và methionine. Sau khi đi vào cơ thể, nó sẽ bị enzyme biến đổi và dẫn tới hiện tượng tiểu cầu bị vón cục. Bên cạnh đó,các cholesterol xấu trong máu giảm cũng làm gia tăng tình trạng tương tự. Tiểu cầu vón cục sẽ làm tăng nguy cơ hình thành các cục máu đông, đe dọa đến sức khỏe. Do đó, người bị bệnh huyết áp, tim mạch tốt nhất không nên ăn nhiều đậu phụ.
![nguoi-khong-nen-an-nhieu-dau-phu-01](https://media.doanhnghiepvn.vn/Images/Uploaded/Share/2021/04/10/Dau-phu-la-mon-cuc-doc-voi-6-nhom-nguoi-nay-them-may-cung-khong-duoc-an_1.jpg?format=webp)
Các vấn đề về tuyến giáp
Chấtisoflavone trong các sản phẩmlàm từ đậu nành (như đậu phụ, sữa đậu nành)có thểảnh hưởng xấu đến chức năng tuyến giáp, cản trở sự hấp thụ tuyến giáp.Nghiên cứu cũng cảnh báo ăn quá nhiều đậu phụ làm tăng nguy cơ mắc các bệnh về tuyến giáp.
Người đang uống thuốc tetracycline
Đậu phụ có chứa các chất có thể làm thay đổi thànhcủa thuốc tetracycline, dẫn đến làm giảm tác dụng của thuốc. Do đó, khi đang sử dụng thuốc này tốt nhất bạn không nên ăn đậu phụ.
![nguoi-khong-nen-an-nhieu-dau-phu-02](https://media.doanhnghiepvn.vn/Images/Uploaded/Share/2021/04/10/Dau-phu-la-mon-cuc-doc-voi-6-nhom-nguoi-nay-them-may-cung-khong-duoc-an_2.jpg?format=webp)
Bệnh nhân gout
Ở bệnh nhân gout, sự trao đổi purine diễn ra không bình thường. Ăn nhiều đậu phụ sẽ càng làmviệc trao đổi purine trong cơ thể trở nên rối loạn vàlàm tình trạng bệnh càng thêm nghiêm trọng.
Bệnh nhân thiếu i-ốt
Người bị thiếu i-ốt không nên tiêu thụ nhiều các sản phẩm làm tự đậu nành như đậu phụ vì nó có thể làm bệnh trở nên nghiêm trọng hơn.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
![Tưới hoa giấy bằng loại nước này, hoa nở rực rỡ khắp sân nhà, tuôn trào như suối](https://media.doanhnghiepvn.vn/Images/Uploaded/Share/2025/02/10/3fchoa-giay.jpg?format=webp&mode=crop&width=190&height=107)
Tưới hoa giấy bằng loại nước này, hoa nở rực rỡ khắp sân nhà, tuôn trào như suối
Lý do các đầu bếp luôn cho chanh vào nồi luộc trứng là gì? Biết câu trả lời ai cũng tiếc vì không biết sớm hơn
Tử vi ngày 11/2/2025 của 12 con giáp: Sửu gặp quý nhân, Thân đối mặt thử thách
Khi trồng hoa tại nhà hãy ghi nhớ tưới “6 loại nước” này thì cây sẽ phát triển mạnh mẽ um tùm và hoa nở rộ
Tại sao không nên trực tiếp vo gạo trong ruột nồi cơm điện?
Xây nhà báo hiếu bố mẹ, vợ chồng tôi bị anh em ruột phản đối quyết liệt vì lý do gây phẫn nộ