Đậu phụ rất bổ dưỡng nhưng ăn sai cách cũng trở nên độc hại, đón bệnh vào người
Đậu rán ăn mãi cũng chán, mách chị em cách làm chả đậu phụ thơm ngon khó cưỡng / Đừng vội luộc đậu nành nếu như bạn bỏ qua bước này
Những người mắc suy gan thận
Trong đậu phụ chứa nhiều chất Protein dồi dào góp phần làm suy yếu chức năng của thận.Nếu như bạn đang mắc bệnh về gan, thận thì không nên dùng đậu phụ kẻo làm bệnh tình của mình thêm tăng nặng.
Đậu phụ cũng không tốt với những người già và trẻ nhỏ càng không nên ăn nhiều đậu bởi khả năng bài tiết chất thải của thận đã giảm rất nhiều. Nếu như họ ăn quá nhiều đậu phụ và hấp thu protein thực vật quá mức, nó làm tăng hàm lượng chất thải chứa nitơ trong cơ thể, thêm gánh nặng cho thận, tiếp tục làm suy yếu chức năng của thận không tốt cho sức khỏe của bạn.
Người mắc bệnh xơ vữa động mạch
Theo các chuyên gia dinh dưỡng chỉ ra rằng trong các sản phậm đậu nành chứa rất nhiều methionine, thành phần methionine dưới tác động của enzyme có thể được chuyển đổi sang cysteine ảnh hưởng không tốt tới bênh tình của bạn.

Khi bạn ăn quá nhiều đậu phụ còn dễ làm tăng cho cholesterol và chất béo trung tính lắng đọng trong thành động mạch gây ra xơ vữa động mạch gây đột quỵ cho người bệnh.
Không ăn đậu phụ và trứng cùng lúc
Một trong những sai làm khi ăn đậu phụ là bạn ăn trứng và đậu phụ cùng lúc, trong hai thực phẩm này có thành phần dinh dưỡng cao. Nhưng nếu kết hợp cùng nhau sẽ khiến cho dưỡng chất mất đi dưỡng chất vốn có của nó. Ngoài ra, khi bạn ăn chung một lúc thành phần canxi trong hai loại thực phẩm này không hấp thu được dễ gây sỏi thận.

Cách nhận biết đậu phụ có thạch cao
Một trong những giúp bạn mua được đậu phụ ngon là chú ý đến màu sắc cũng như trọng lượng của đậu, nếu bìa miếng đậu cứng khi tiếp xúc với không khí sẽ bị ôxy hóa chuyển sang màu vàng. Nhìn miếng đậu phụ càng vàng nhiều thì đậu phụ đó chứa thạch cao càng nhiều không nên lựa chọn kẻo ảnh hưởng tới sức khỏe.
Đậu phụ ngon cầm bìa đậu thấy mềm mại, có màu trắng kem. Ít hoặc không có mùi, được bảo quản trong nước sạch ăn sẽ mềm tan trong miệng, độ béo cao.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất

Từ nay, có 3 thay đổi khi rút tiền tại máy ATM, khách hàng không nắm được có thể bị ngừng giao dịch
Bi kịch của mẹ chồng tương lai: Hủy cưới vì tôi "vô sinh", 4 năm sau bật khóc nức nở trước cổng nhà tôi
Có tiền tiết kiệm đừng vội gửi ngân hàng: Làm theo cách này vừa hưởng lãi suất cao, vừa không tốn thời gian
4 loại 'hoa đẹp' đuổi muỗi 'kỳ cựu', trồng một chậu ngoài ban công, muỗi không dám bén mảng
'Nếu không treo đồng hồ ở ba nơi này, bạn sẽ giàu có hơn theo thời gian', câu này có ý nghĩa không?
Nếu có bà bầu tại nhà cần chú ý tránh 4 điều 'kiêng kỵ' trong phong thủy để việc mang thai được suôn sẻ hơn