Đậu phụ rất bổ dưỡng nhưng ăn sai cách cũng trở nên độc hại, đón bệnh vào người
Đậu rán ăn mãi cũng chán, mách chị em cách làm chả đậu phụ thơm ngon khó cưỡng / Đừng vội luộc đậu nành nếu như bạn bỏ qua bước này
Những người mắc suy gan thận
Trong đậu phụ chứa nhiều chất Protein dồi dào góp phần làm suy yếu chức năng của thận.Nếu như bạn đang mắc bệnh về gan, thận thì không nên dùng đậu phụ kẻo làm bệnh tình của mình thêm tăng nặng.
Đậu phụ cũng không tốt với những người già và trẻ nhỏ càng không nên ăn nhiều đậu bởi khả năng bài tiết chất thải của thận đã giảm rất nhiều. Nếu như họ ăn quá nhiều đậu phụ và hấp thu protein thực vật quá mức, nó làm tăng hàm lượng chất thải chứa nitơ trong cơ thể, thêm gánh nặng cho thận, tiếp tục làm suy yếu chức năng của thận không tốt cho sức khỏe của bạn.
Người mắc bệnh xơ vữa động mạch
Theo các chuyên gia dinh dưỡng chỉ ra rằng trong các sản phậm đậu nành chứa rất nhiều methionine, thành phần methionine dưới tác động của enzyme có thể được chuyển đổi sang cysteine ảnh hưởng không tốt tới bênh tình của bạn.
Khi bạn ăn quá nhiều đậu phụ còn dễ làm tăng cho cholesterol và chất béo trung tính lắng đọng trong thành động mạch gây ra xơ vữa động mạch gây đột quỵ cho người bệnh.
Không ăn đậu phụ và trứng cùng lúc
Một trong những sai làm khi ăn đậu phụ là bạn ăn trứng và đậu phụ cùng lúc, trong hai thực phẩm này có thành phần dinh dưỡng cao. Nhưng nếu kết hợp cùng nhau sẽ khiến cho dưỡng chất mất đi dưỡng chất vốn có của nó. Ngoài ra, khi bạn ăn chung một lúc thành phần canxi trong hai loại thực phẩm này không hấp thu được dễ gây sỏi thận.
Cách nhận biết đậu phụ có thạch cao
Một trong những giúp bạn mua được đậu phụ ngon là chú ý đến màu sắc cũng như trọng lượng của đậu, nếu bìa miếng đậu cứng khi tiếp xúc với không khí sẽ bị ôxy hóa chuyển sang màu vàng. Nhìn miếng đậu phụ càng vàng nhiều thì đậu phụ đó chứa thạch cao càng nhiều không nên lựa chọn kẻo ảnh hưởng tới sức khỏe.
Đậu phụ ngon cầm bìa đậu thấy mềm mại, có màu trắng kem. Ít hoặc không có mùi, được bảo quản trong nước sạch ăn sẽ mềm tan trong miệng, độ béo cao.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Hiệp hội Du lịch tỉnh Hải Dương: Vững đà phát triển, nâng cao chất lượng dịch vụ
Không ngâm thịt vào nước khi rã đông! Các đầu bếp nhà hàng chia sẻ bí quyết rã đông thịt nhanh trong 5 phút, hãy thử ngay
Trước ngày đón mẹ chồng lên sống chung, hành động của vợ khiến tôi bàng hoàng, cảm giác như một nhát dao cứa vào lòng
Nắp chai bia, nắp chai nước ngọt luôn có hình vương miện và 21 răng cưa, lý do phía sau là gì?
Mẹo vặt: Ném hai chai nước vào máy giặt vừa tăng độ sạch còn giúp giảm hao mòn quần áo
Nhà có 3 thứ cũ kĩ này là đất chôn kho báu phong thủy, mấy đời làm ăn phát đạt, con cháu hái lộc đề huề