Không xào hay luộc, đổi vị làm bắp cải cuộn nhân nấm đậu phụ
Những nguyên tắc sống trường thọ, giúp bạn không bị 'đánh rơi' sức khỏe khi về già / Những loại củ được xem là 'thần dược' của gan và thận, ăn vào sạch độc tố lại tốt cho sức khỏe
Để làm món bắp cải cuộn nhân nấm đậu phụ, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:
1 cây cải thảo, 200gr đậu phụ (loại già), 8 cây nấm đông cô, 1 thìa canh xì dầu, 1 thìa cà phê gia vị, 1/2 thìa canh dầu mè.
Thực hiện:
Bước 1: Sơ chế bắp cải
Cải thảo tách từng lá, rửa sạch.
Chần từng lá bắp cải trong nước sôi khoảng 30 giây, sau đó vớt ra, ngâm vào nước lạnh và để riêng.
Bước 2: Chuẩn bị nấm
Nấm rửa sạch, bỏ chân, thái nhỏ.
Đun nóng một chút dầu trong chảo, đổ nấm vào xào cho thơm. Sau đó đổ nấm ra, để nguội.
Bước 3: Sơ chế đậu
Đậu phụ thái miếng, sau đó nghiền nhuyễn.
Bước 4: Trộn nhân
Trộn nấm xào, đậu phụ với nhau. Thêm xì dầu, dầu mè, gia vị vào phần nhân này.
Bước 5: Cuộn bắp cải
Trải lá bắp cải lên một bề mặt phẳng. Thêm nhân đậu và nấm vào, cuộn tròn và gói lại.
Bước 6: Hấp bắp cải
Đun sôi nước và đặt đĩa bắp cải vào hấp cách thủy trong khoảng 10 phút là được!
Chúc các bạn thành công!
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Bấm chuông giữa trưa, mẹ chồng bơ phờ tìm đến xin ở nhờ: Cú sốc gia đình khiến tôi nghẹn lời
10 triệu mỗi tháng gửi về chăm bố mẹ chồng, nhưng ngày về thăm quê, nhìn mâm cơm nghèo nàn, tôi lặng người
Bí mật kinh hoàng sau tờ đăng ký xe máy của mẹ chồng: Cơn ác mộng của một cuộc hôn nhân tưởng như hoàn hảo
Loài côn trùng nằm dưới hang sâu, được xem như 'lộc trời cho', xưa không ai thèm ăn nhưng nay là đặc sản, giá 200 nghìn đồng/kg
Khi chiên đậu phụ cho dầu nhiều sẽ 'lãng phí'! Hãy nhớ 2 mẹo này đậu phụ sẽ không bị vỡ hay dính chảo
Nhỏ một giọt dầu gió vào quần áo lúc đang ngâm, công dụng bất ngờ mà không loại bột giặt nào có được