Dạy bạn một công thức bí mật mới làm khoai lang kén cực thơm ngon
Những cô gái "mười phân vẹn mười" / Còn duy trì 10 hành động này sau bữa ăn, đặc biệt là bữa ăn tối, chẳng sớm thì muộn tử thần sẽ 'gọi tên' bạn!
Cách làm khoai lang kén:
Danh sách thực phẩm:
(2 củ khoai lang, 50g đường, 20g mè, 400g bột nếp, lượng dầu thích hợp).
Các bước làm:
1. 2 củ khoai lang rửa sạch, gọt vỏ cắt thành từng khoanh đều, cho vào nồi hấp chín.
Ảnh minh họa.
2. Sau khi chín, vớt ra, đổ vào nồi, thêm 50 gam đường, tán nhuyễn khoai lang, sau đó cho 20 gam vừng rang và 400 gam bột gạo nếp vào.
3. Dùng đũa trộn đều rồi nhào thành bột.
4. Lấy bột mì rắc ra mặt phẳng cho khỏi dính, cuộn bột thành hình tròn, sau đó vê thành một dải dài.
5. Cho các dải dài vào nồi, vặn lửa vừa và nhỏ, chiên từ từ cho đến khi nổi lên trên, khi cả hai mặt có màu vàng nâu là bạn có thể lấy ra khỏi nồi.
6. Món ăn vặt làm theo cách này khá ngon, giòn bên ngoài, mềm dẻo bên trong, bạn nào thích thì có thể thử nha.
Mẹo nấu ăn:
1. Do kích thước của khoai khác nhau và hàm lượng nước cũng khác nhau, nên tăng giảm bột nếp một lượng thích hợp, cuối cùng sẽ trở thành một khối bột cứng và mềm vừa phải.
2. Khi chiên phải kiểm soát nhiệt tốt, chiên đến khi vàng một mặt thì lật mặt để bánh chín đều cả hai mặt.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Con lợn nặng cả tạ nhưng có 1 bộ phận chỉ nặng 2 lạng vô cùng quý, bổ như nhân sâm, không phải ai cũng biết để ăn
Các cụ khuyên nhủ: 'Con rể lên giường, nhà tan cửa nát', tại sao lại nói như vậy?
Thót tim lúc nửa đêm: Mẹ chồng bất ngờ làm điều không tưởng khi tôi trèo thang bỏ trốn
Sự khác biệt giữa những người thường xuyên đến thăm mộ và những người không đến là gì?
Lời răn dạy của người xưa: 'Khi đến tuổi 49, đừng ở lại bốn nơi này!', ý nghĩa thực sự đằng sau là gì?
Tử vi tuần mới (25/11 - 1/12): 3 con giáp đón nhận vận may bùng nổ, tài lộc rực rỡ từ Thần tài