Đời sống

Đây chính là mẹo hay nhất để nấu thịt bò nhanh mềm, thơm ngon đúng vị

Đây chính là mẹo hay nhất để nấu thịt bò nhanh mềm, thơm ngon đúng vị ai ăn cũng thích.

Người bệnh Gout vui hơn bắt được vàng khi trị khỏi tiệt đau nhức trong 7 ngày chỉ với nguyên liệu mọc đầy vườn / Uống nước dừa kiểu này nguy hiểm khôn lường tới tính mạng mà nhiều người không hề biết

Thịt bò là một món ăn thơm ngon và rất giàu dinh dưỡng. Có nhiều cách để chế biến thịt bò, trong đó các món bò kho rất được ưa chuộng. Hôm nay toinayangi.vn xin giời thiệu với các bạn cách làm mónthịt bòkho gừng. Món bò kho gừng với phầnthịt bòmềm, phần gân giòn, đậm đà cay cay, thơm mùi gừng nóng hổi, thích hợp cho bữa tối ngày giá rét. Cách làmthịt bòkho gừng rất đơn giản, cùng tham khảo công thức làm bò kho gừng này nhé!

xao-thit-bo

Ảnh minh họa

Chọn thịt bò

Khi mua hãy nhìn vào thớ thịt bò. Chọn loại bò có thớ nhỏ, mềm, không mua thớ to hơi cứng.

Mẹo nấuthịt bònhanh mềm

Dùng rượu trắng hoặc giấm

1 kgthịt bòcho 2, 3 thìa rượu hoặc 1 thìa giấm. Với cách làm này, thịt sẽ mềm, non trở lại và nhanh nhừ hơn.

 

Ướp mù tạt

Nếu không may mua phảithịt bògià hãy ướp mù tạt trước 6-8 tiếng trước khi nấu.

Dùng nước sôi để ninh, nấu thịt bò

Khi ninh, nấu thịt bò, ta nên đun nước sôi hẳn rồi mới cho thịt vào. Như vậy không những giữ được thành phần dinh dưỡng có trong thịt mà còn làm cho mùi vị của thịt được thơm ngon hơn.

thit-bo

Lá đu đủ

 

Bạn có thể lấy lá đu đủ sống rửa sạch, đập giập, gói thịt lại rồi để gần bếp lửa cho nóng ấm, khi xào, đem ra cắt mỏng.

Dùng đá lạnh

Riêngthịt bògân, thịt bắp đùi, xương sườn, bạn muốn ăn liền mà không có thời gian hầm lâu, hãy bỏ vào nồi nấu một cục nước đá.

Cách xàothịt bòngon

Cách làm:

 

- Đun sôi nửa nồi nước, cho măng tây vào luộc sơ trong 2 phút rồi vớt ra ngâm nước lạnh.

- Trộn đều nước tương, gừng, tỏi, hành, sa tế.

- Đun sôi 15ml dầu trong chảo, cho măng tây vào xào khoảng 2 phút tới khi có màu vàng nâu thì trút ra đĩa.

- Cho thêm 15ml dầu vào chảo đun sôi lên, chothịt bòvào đảo nhanh 2-3 phút đến khi chuyển nâu nhưng vẫn còn hơi hồng bên trong.

- Thêm ớt chuông vào, đảo đều tay cùng với thịt bò, xào với lửa to khoảng 1-2 phút tới khi ớt chuông bắt đầu khô se lại.

 

- Trộn đều bột bắp vào nước rồi đổ vào chảothịt bòcùng hỗn hợp nước tương. Đun đến khi nước sốt sôi lên.

- Cho măng tây vào chảo, đảo đều cho đến khi sốt sánh lại thì tắt bếp và bày ra đĩa.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm