Đây chính là 'sát thủ' của ung thư nhưng hầu như nhà nào cũng đang vứt đi
Đặt quả chanh bổ tư ở đầu giường ngủ và hãy chờ xem điều kỳ diệu sẽ xuất hiện với bạn / Khi ăn sữa chua theo cách này bạn có biết rằng nó còn tốt hơn dùng thuốc bổ, nhân sâm quý hiếm
Nhiều người phải nhận chẩn đoán mắc ung thư vào một thời điểm nào đó trong đời. Điều này một phần do tuổi thọ tăng cao, một phần ảnh hưởng từ béo phì, hút thuốc lá. 1/3 trường hợp ung thư có thể ngăn chặn thông qua chế độ ăn uống lành mạnh, vận động hợp lý và duy trì trọng lượng lý tưởng.
Cách ngừa ung thư
Vảy cá
Ảnh minh họa
Nghiên cứu của nhiều nhà dinh dưỡng đã cho thấy trong vảy cá chứa chất lecithin. Lecithin tham gia vào quá trình cấu tạo nên màng tế bào và cótác dụnglàm chậm quá trình lão hóa cũng như tăng cường trí nhớ. Ngoài ra, chúng còn giúp ngăn ngừa cao huyết áp, bệnh tim và tăng khả năng hấp thụ thức ăn.
Ăn chay mỗi tuần một ngày
Nhiều bằng chứng khoa học cho thấy ăn nhiều thịt đỏ làm tăng nguy cơ ung thư ruột.Cách chế biếnthịt như xông khói, dăm bông có nhiều ảnh hưởng sức khỏe. Chất gây ung thư có thể được hình thành trong quá trình bảo quản thịt bằng hóa chất, phơi hay muối.
Lựa chọn chế độ ăn không có thịt một ngày mỗi tuần hoặc thêm cá vàothực đơnmang đến nhiều lợi ích sức khỏe.
Bã đậu nành
Bã đậu nành nên dùng cho những người mắc chứng cao huyết áp hay mỡ máu bởi chúng không chứa cholesterol. Hơn nữa, hàm lượng chất xơ cao còn cótác dụnggiảm nguy cơ mắc ung thư ruột kết, ung thư đại tràng hay tiểu đường nữa đấy!
Phần xơ của cam quýt
Nhiều người có thói quen bóc hết xơ cam, quýt rồi mới ăn. Nhưng chúng ta lại lỡ bỏ đi phần chứa rất nhiều dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể. Hàm lượng rutin cao trong xơ của những trái cây này giúp duy trì hoạt động của mao mạch. Nhờ đó mà những chứng bệnh như: tăng huyết áp, đột quỵ, xuất huyết võng mạc,…được ngăn ngừa đáng kể.
Thực phẩm ngừa ung thư
- Các loại hạt: Một số loại hạt chứa nhiều selenium, chất quan trọng là để chống lại tế bào ung thư và các loại hạt khác chứa nhiều chất dinh dưỡng để tăng cường hệ miễn dịch.
- Cà chua là loại thực phẩm phổ biến ở Việt Nam, còn có tên gọi là trái táo vàng. Một số nghiên cứu cho thấy trong cà chua có một loại sắc tố tạo nên màu đỏ là Lycopene cùng với Beta carôten (Vitamin A tự nhiên) có nhiều trong cà chua, cótác dụngchống oxy hóa tế bào; Do vậy cà chua cótác dụngtốt trong dự phòng các bệnh ung thư.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Chủ nhân của nhiều bản cosplay hot lại trình làng giao diện mới, dân tình vừa nhìn đã "níu lưỡi"
Ngất ngây trước body của nữ huấn luyện viên pilates quyến rũ nhất Hàn Quốc, mê bánh mì Việt Nam
Ngắm vẻ đẹp tựa búp bê của hot girl Gia Lai
Bủn rủn chân tay khi đến đóng viện phí đi đẻ cho bồ thì cô y tá nói: ‘Lúc nãy vợ anh đến đóng hết rồi ạ'
Mang chuối đi luộc và ăn trước bữa cơm, sau 1 tuần cơ thể phụ nữ sẽ có nhiều thay đổi: Mỡ thừa biến mất, da sáng mịn, tốt cho người tiểu đường
Bất ngờ về sớm, tôi sốc nặng khi thấy vợ ngồi giữa nhà vừa ôm đứa con mới sinh vừa trộn thứ đó vào bát cơm ăn