Đời sống

Đây là cách làm 2 món nộm từ thịt gà thơm ngon khó cưỡng ai ăn 1 lần cũng ghiền

2 cách làm món nộm thịt gà thơm ngon khó cưỡng - các mẹ hãy cùng tham khảo.

Top 8 món ăn sáng giúp da chống lão hóa mà có thể bạn không biết / 1 số món ăn ngon được chế biến từ sườn lợn, hề ăn là ghiền

Mô tả ảnh
Ảnh minh họa.

Món nộm không dầu mỡ, thơm mùi thịt gà, dưa chuột thì giòn giòn, vị chua ngọt rất dễ ăn trong những ngày nắng nóng. Hãy cùng tham khảo 2 cách làm dưới đây để có món nộm thịt gà thơm ngon đãi cả nhà.

Thịt gà nộm lạc

Nguyên liệu:

 

1 miếng thịt ức gà.

1 củ su hào, 1/2 củ cà rốt, 2 nắm lạc.

 

Tỏi, ớt, rau mùi, rau húng quế.

Nước mắm, đường, nước cốt chanh, tương ớt, bột ngọt.

Lạc cho vào chảo rang nhỏ lửa cho tới khi lạc chín, xát sạch vỏ sau đó đem giã dập 1 chút.

Su hào, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch sau đó đem nạo sợi hoặc thái sợi vừa nhỏ, cho 1 xíu muối vào và bóp nhẹ cho su hào và cà rốt mềm.

Cho nước vào nồi đun sôi, cho thêm 1 xíu muối sau đó cho ức gà vào luộc vài phút cho thịt gà vừa chín tới là vớt ra. Để thịt gà nguội bớt sau đó đem xé thành từng sợi vừa nhỏ.

 

Rau mùi, húng quế rửa sạch, để ráo nước rồi đem thái nhỏ, tỏi băm nhỏ, ớt băm nhỏ.

Pha nước nộm: cho nước lọc, đường vào bát con và khuấy đều rồi thêm nước mắm, nước cốt chanh, tương ớt, bột ngọt khuấy đều và nếm cho vừa khẩu vị sau đó mới cho tỏi, ớt băm vào khuấy đều.

Cho su hào, cà rốt, thịt gà, rau thơm vào 1 cái tô sau đó cho nước mắm vừa pha vào, trộn đều lên, để 10 phút là có thể ăn ngay được. Khi ăn mới cho nộm thịt gà ra đĩa và rắc lạc rang lên trên để lạc không bị ỉu nhé.

Thịt gà nộm dưa chuột

Mô tả ảnh

Nguyên liệu:

 

450g thịt lườn gà.

1-2 quả dưa chuột, 1/2 củ hành tây, vài cây tỏi tây.

Tỏi, gừng, lá nguyệt quế, vừng rang.

Mật ong, mù tạt, xì dầu, nước cốt chanh, giấm gạo, muối.

Cách làm:

 

Thịt lườn gà lọc bỏ da, rửa sạch, cho vào nồi luộc cùng 5 tép tỏi đã bóc vỏ, một lát gừng tươi, vài cây tỏi tây và 2 lá nguyệt quế.

Sau khi thịt gà chín, bạn dùng tay hay dĩa để xé nhỏ thịt gà.

Dưa chuột rửa sạch, ngâm nước muối, để nguyên vỏ, bỏ ruột, thái mỏng. Cho vào bát dưa chuột 1/2 thì nhỏ muối, trộn đều, để yên 15 phút cho dưa chuột ra nước. Dùng tay bóp nhẹ để dưa chuột ra bớt nước và mềm hơn.

Hành tây bóc vỏ, thái mỏng. Ngâm hành tây vào âu nước đá lạnh khoảng 15 phút cho hành tây bớt hăng.

Vừng rang giã nhỏ. Cho 1 thìa canh mật ong, 1 thìa canh xì dầu, 1 thìa canh nước chanh, 1 thìa canh giấm gạo, 2 thìa nhỏ mù tạt và vừng rang vào âu, khuấy đều. Nếu không có mù tạt bạn có thể thay bằng ớt tươi bỏ hạt thái nhỏ.

 

Cho thịt gà, dưa chuột và hành tây vào một cái âu to, rưới hỗn hợp gia vị đã pha chế ở bước 8 lên.

Tay đeo găng nilon trộn đều tất cả các nguyên liệu trong to, để yên khoảng 15-30 phút là có thể dùng ngay được.

Cho vào bát dưa chuột 1/2 thì nhỏ muối, trộn đều, để yên 15 phút cho dưa chuột ra nước.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm