Đây là loại củ lâu đời nhất thế giới: Có đến 9 lợi ích kỳ diệu với sức khỏe, không phải ai cũng biết
Cá basa được công nhận là thực phẩm giúp tăng tuổi thọ, chữa đau khớp tốt hơn nhân sâm / Những thực phẩm bổ hơn nhân sâm nhiều sữa, mau lành vết thương tốt cho sản phụ
Chống táo bón
Củ cái chứa hàm lượng chất xơ cao, giúp làm sạch các cặn bã trong hệ tiêu hóa và đẩy chúng ra ngoài. Ngoài ra, ăn củ cải trắng còn thúc đẩy sự thiết dịch tiêu hóa và mật giúp hệ tiêu hóa hoạt động hiệu quả hơn.
Phòng chống ho, cảm lạnh
Củ cải chứa nhiều vitamin và khoáng chất giúp tăng cường hệ miễn dịch, bảo vệ cơ thể khỏi các bệnh nhiễm trùng, ho, cảm lạnh.
Điều chỉnh huyết áp
Củ cải chứa hàm lượng kali cao giúp cân bằng natri - kali trong cơ thể từ đó ổn định huyết áp.
Theo các nghiên cứu về dinh dưỡng, củ cải có tác dụng hạ huyết áp đối với những người có huyết áp cao.

Cải thiện sức khỏe tim mạch
Củ cải có tác dụng chống viêm, chống oxy hóa, làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.
Các nghiên cứu trên động vật cho thấy, tiêu thụ củ cải có thể tăng cường chuyển hóa glucose và lipid, giúp ích cho sức khỏe tim mạch.
Chống ung thư
Củ cải chứa chất glucosinolates và isothiocyanates có tác dụng chôgns ung thư.
Ngoài ra, nó còn chứa lượng vitamin C cao giúp ngăn chặn các tác động có hại từ gốc tư do nhờ đó cũng góp phần chống lại sự hình thành của tế bào ung thư.
Ngăn ngừa bệnh thiếu máu
Bổ sung củ cải vào bữa ăn hàng ngày là cách nạp thêm sắp vào cơ thể và ngăn ngừa tình trạng thiếu máu.

Củ cải có nhiều loại khác nhau như củ cải trắng, củ cải đỏ... và chúng đều tốt cho sức khỏe.
Bảo vệ thận
Củ cải chứa hợp chất diuretic tự nhiên có tác dụng cải thiện sức khỏe của thận. Nó đóng vai trò là một chất tẩy rửa giúp loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể. Do đó, ăn củ cải là một cách phòng chống các bệnh liên quan đến thận.
Ngăn ngừa vàng da
Củ cải giúp loại bỏ độc tổ hại gan, thận dạ dày. Nó có hiệu quả trong việc kiểm soát bệnh vàng da nhờ khả năng điều chỉnh lượng bilirubin trong máu và làm tăng cung cấp oxy cho cơ thể.
Giảm cân
Củ cải chứ hàm lượng chất xơ cao, lại ít calo nên có tác dụng tốt đối với những người muốn giảm cân.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất

'Người thân không chia sẻ của cải, nếu chia sẻ của cải thì không có liên hệ với nhau', 3 câu cổ nhân để lại là thước đo của con người
Mẹ chồng âm mưu chiếm hết tài sản cho con riêng, tôi lạnh lùng tung ra bằng chứng khiến bà chết lặng
Chồng ném 500 triệu yêu cầu tôi ở nhà, chưa kịp mừng thì mẹ đẻ gọi điện báo tin sốc!
Thầy phong thủy nói: Không nên đặt thêm 3 thứ trước cửa nhà, sẽ “ảnh hưởng đến phúc khí”. Chẳng trách gia đình “nghèo khó bấy lâu nay”
Top con giáp nữ mang mệnh quý nhân, đem tài lộc và may mắn đến cho 'nửa kia', đừng nên phụ lòng kẻo cả đời hối hận
3 con giáp nữ sống hạnh phúc sau khi kết hôn, được chồng yêu thương, con cái hiếu thảo, hầu bao rủng rỉnh