Đời sống

Những loại thực phẩm giàu sắt, giúp cải thiện chức năng hồng cầu

Dưới đây là danh sách những loại thực phẩm bổ máu, tốt cho cơ thể mà bạn không nên bỏ lỡ.

"Đánh bay" nỗi lo về nám cho các chị em nhờ các nguyên liệu đơn giản này / Xào su su bằng dầu nóng là sai, chỉ một bước này món rau sẽ xanh mướt, giòn sần sật ngon tuyệt

Thịt bò

Thịt bò là nguồn cung cấp sắt vô cùng phong phú, giúp cải thiện lượng Hemoglobin cho cơ thể. Phần nạc của thịt bò thường giàu sắt hơn phần chứa gân hoặc chứa mỡ.

Trong 100g thịt bò nạc có thể cung cấp 3,1mg sắt tương đương 21% lượng sắt cần thiết.

Gan

Gan của các loài động vật như gà, lợn, bò đều chứa hàm lượng sắt cao. Trong 100g gan lợn cung cấp 12mg sắt, 100g gan gà cung cấp 10mg sắt và 100g gan bò cung cấp 6,5mg sắt.

Tuy nhiên, để loại bỏ phần nào các chất độc có thể tồn tại trong gan, cần rửa thật sạch, bóp sạch máu đọng, nấu chín hẳn mới được ăn.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Trứng

Trứng có tất cả các chất dinh dưỡng mà cơ thể cần như sắt, protein, canxi, phốt pho, vitamin và khoáng chất. Do đó, trứng là loại thực phẩm giúp hạn chế nguy cơ thiếu dinh dưỡng, bổ sung sắt, tăng cường lượng máu đi nuôi cơ thể. Một lòng đỏ trứng cung cấp 0,4mg sắt.

Những loại thực phẩm khác giúp cải thiện chức năng hồng cầu

 

Cá, thủy sản: Bao gồm cua biển, tôm, cá thu, trai, hàu, cá mòi, cá cơm.

Các loại rau lá màu xanh như cần tây, rau đay, rau dền các loại, xương xông, lá lốt, rau ngót, rau bí, rau cải xanh, cải xoong.

Quả chín: Đu đủ, táo tây, hồng xiêm, lê.

Đậu đỗ như đỗ tương, đỗ đen, đỗ đỏ, đỗ xanh.

Các loại thực phẩm bổ sung sắt như bánh bích quy bổ sung sắt, các loại ngũ cốc ăn liền, nước mắm bổ sung sắt, bột mỳ bổ sung sắt, sữa có bổ sung sắt.

 

Gạo lứt nhiều sắt hơn gạo xay xát kỹ.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm