Đời sống

Để tích đức cho con cái, cả đời sống an yên và hạnh phúc, phụ nữ cần làm ngay 6 việc này

Phúc báo của một người đàn bà không những ảnh hưởng đến cuộc đời của chính họ mà còn tác động đến chồng con và gia đình. Để cả đời sống an yên, hạnh phúc, phụ nữ cần làm ngay 6 việc sau đây.

Thế nào là một người phụ nữ thông minh, khiến đàn ông nể phục? / Phụ nữ sinh vào năm này, 30 tuổi hôn nhân hạnh phúc, 40 vượng phu vượng tử, 50 sung túc giàu có, cả đời viên mãn

Không chỉ biết yêu thương và chăm lo cho gia đình, con cái mà phụ nữ muốn cả đời hạnh phúc, bình an thì cần làm ngay 6 điều dưới đây.

Cẩn thận lời ăn tiếng nói

Người xưa có câu “họa từ miệng mà ra”. Điều này được hiểu như người ác khẩu, ác ngữ, nói những lời thâm độc, thô bạo, mắng nhiếc, chửi rủa là những người thiếu văn minh, đạo đức.

“Lời nói chẳng mất tiền mua, lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau”. Vì thế, phụ nữ nên cân nhắc trước khi nói điều gì để tránh gây ảnh hưởng đến người khác khiến họ bị tổn thương.

Bởi khẩu nghiệp sẽ khiến mình phải trả giá không chỉ kiếp này mà đến những kiếp sau. Tu khẩu chính là cách tu tâm dưỡng tính khó nhất mà phụ nữ phải trải qua để tích phúc đức cho con cái sau này.

Tu khẩu chính là cách tu tâm dưỡng tính khó nhất mà phụ nữ phải trải qua để tích phúc đức cho con cái sau này - Ảnh minh họa: Internet

Tôn trọng người khác

Hãy luôn đặt sự tự tôn của người khác ở vị trí cao nhất. Thậm chí, có thể cao hơn chính bản thân mình. Sự tôn nghiêm của một người chính là phẩm giá và đạo đức của bản thân người đó.

Vì thế, đừng bao giờ mạo phạm người khác nếu không muốn chính mình cũng bị mạo phạm. Đối với những kẻ yếu hơn, phụ nữ lại càng phải tôn trọng, trân quý họ.

Địa vị càng cao thì càng không thể khinh thường người khác. Làm được như vậy thì chính là bạn đã có phẩm chất của một người quân tử. Quân tử chính là người luôn tôn trọng kẻ yếu, không sợ kẻ mạnh, nghĩ cho người trước, nghĩ đến mình sau.

Đối với những kẻ yếu hơn, phụ nữ lại càng phải tôn trọng, trân quý họ
Đối với những kẻ yếu hơn, phụ nữ lại càng phải tôn trọng, trân quý họ - Ảnh minh họa: Internet

Chung thủy với chồng

Vợ chồng nên sống chung thủy, không ngoại tình, không phá hại hôn nhân của người khác để về sau bản thân mình và con cháu sẽ không bị người khác phản bội, phá hoại hạnh phúc.

Nếu người vợ mà có tâm địa ác, không có lòng thương, bỏ rơi chồng mình, yêu những người đàn ông khác thì chính là đang tự chà đạp lên đức hạnh của bản thân, trở thành người đàn bà vô liêm sỉ. Khi ấy, quả báo đến sẽ khiến bản thân người phụ nữ và con cháu mãi sống trong cảnh nghèo khổ, bị khinh thường.

Vợ chồng nên sống chung thủy, không ngoại tình, không phá hại hôn nhân của người khác để về sau bản thân mình và con cháu sẽ không bị người khác phản bội, phá hoại hạnh phúc
Vợ chồng nên sống chung thủy, không ngoại tình, không phá hại hôn nhân của người khác để về sau bản thân mình và con cháu sẽ không bị người khác phản bội, phá hoại hạnh phúc - Ảnh minh họa: Internet

Biết đối nhân xử thế

Muốn biết vận khí của một người phụ nữ ra sao thì chỉ cần nhìn vào cách đối nhân xử thế thường ngày của họ. Một người nết na, ngôn hạnh sẽ luôn nhẹ nhàng, chu đáo chăm lo cho chồng con, đối xử tử tế với gia đình nội ngoại.
Cho nên, phụ nữ muốn có cuộc sống khỏe mạnh, trường thọ, con cháu đời kiếp an nhàn, giàu sang thì phải có tấm lòng nhân hậu, đối đãi người khác bằng thiện tâm, chân thành nhất.
Một người nết na, ngôn hạnh sẽ luôn nhẹ nhàng, chu đáo chăm lo cho chồng con, đối xử tử tế với gia đình nội ngoại
Một người nết na, ngôn hạnh sẽ luôn nhẹ nhàng, chu đáo chăm lo cho chồng con, đối xử tử tế với gia đình nội ngoại - Ảnh minh họa: Internet

Sống lạc quan

Trong cuộc sống, chị em chỉ cần luôn giữ nụ cười trên môi thì sẽ đem lại những điều tốt và thiện ý đến cho những người bên cạnh. Dù có gặp bất cứ khó khăn, vất vả nào thì phụ nữ cũng nên lạc quan, cố gắng vượt qua, suy nghĩ tích cực để tâm hồn thư thái. Khi đó, chắc chắn bạn sẽ gặt hái được thành công sớm thôi.
Người mẹ, người vợ trong nhà phải luôn là chỗ dựa tinh thần cho chồng con, làm động lực cho họ trong cuộc sống. Có như thế, hôn nhân mới bền lâu, con cái mới trưởng thành và thành công được.
Trong cuộc sống, chị em chỉ cần luôn giữ nụ cười trên môi thì sẽ đem lại những điều tốt và thiện ý đến cho những người bên cạnh
Trong cuộc sống, chị em chỉ cần luôn giữ nụ cười trên môi thì sẽ đem lại những điều tốt và thiện ý đến cho những người bên cạnh - Ảnh minh họa: Internet

Luôn khiêm nhường

Là phụ nữ, hãy khiêm nhường một chút, mọi thứ sẽ suôn sẻ hơn
Là phụ nữ, hãy khiêm nhường một chút, mọi thứ sẽ suôn sẻ hơn - Ảnh minh họa: Internet
Người xưa nói, người kiêu căng ngạo mạn, thích thể hiện tài năng thì đi đâu cũng có kẻ địch. Do đó, phụ nữ hãy tránh khoe khoang tài năng của mình mọi lúc mọi nơi và học cách buông bỏ kiêu căng, giảm bớt tự kỷ.

Ngoài ra, phụ nữ cũng không nên ở trước mặt người đang thất ý mà đàm luận về đắc ý của mình. Làm người, trước là đừng khoa trương tùy tiện, sau là đừng đắc ý. Nên khiêm nhường một chút, mọi thứ sẽ suôn sẻ hơn.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC