Đời sống

Để tránh bị bệnh truyền nhiễm trên máy bay, nên chọn chỗ ngồi này

Một nghiên cứu được công bố vào năm 2018 của Mỹ cho thấy hành vi, chuyển động của các cá nhân trên máy bay có thể làm lây lan các bệnh truyền nhiễm.

Nữ sinh Quảng Nam vẽ tranh cảm ơn những “người hùng” chống dịch Covid-19 / Loạt mẫu nhà vệ sinh gần gũi với thiên nhiên thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng

Phát hiện này dẫn đến một khuyến nghị cụ thể về cách tránh vi trùng trên máy bay. Đó là, để giảm thiểu khả năng mắc bệnh trong khi đi máy bay, hành khách nên chọn ghế bên cửa sổ. Và cẩn thận hơn nữa, hành khách nên ngồi yên tại chỗ trong suốt thời gian chuyến bay sẽ tránh hầu hết các vi trùng trong khoang máy bay.

Nghiên cứu cho biết, với hàng tỷ hành khách sử dụng đường hàng không mỗi năm, việc lây lan bệnh truyền nhiễm trên máy bay cũng là vấn đề quan trọng đối với sức khỏe toàn cầu.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Có thể bạn quan tâm

Sự chuyển động của hành khách và phi hành đoàn có thể tạo điều kiện cho việc truyền bệnh. Do vậy, theo nghiên cứu này, ghế ngồi bên cửa sổ ít rủi ro hơn so với ghế ở lối đi.

Nghiên cứu mô phỏng việc truyền mầm bệnh, ghi lại hành vi và chuyển động của các cá nhân trong khoang máy bay. Kết quả nghiên cứu cho thấy, nếu du khách chọn ghế ngồi bên cạnh cửa sổ có nghĩa là khoảng cách sẽ xa hơn khi tiếp xúc các lưu lượng mầm bệnh do mọi người di chuyển trên máy bay.

Nghiên cứu này cũng lưu ý rằng trên một máy bay có 150 hành khách, nếu một trong số họ bị bệnh truyền nhiễm, chỉ có một hành khách có khả năng bị nhiễm bệnh. Những hành khách dễ bị nhiễm bệnh là 11 người ngồi gần người bệnh nhất.

Nguồn: https://vov.vn/du-lich/de-tranh-bi-benh-truyen-nhiem-tr...
Theo Hà Anh/VOV
 
Loading...

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC