Đời sống

Để xào thịt bò chín mềm, bạn phải trải qua 'ba bước'! Đầu bếp chia sẻ một bí mật... không giờ lại dễ dàng như vậy!

Thịt bò là thực khách thường xuyên trên bàn nhậu của chúng ta, cách làm thịt bò sao cho ngon là một vấn đề khá đau đầu đối với nhiều bà nội trợ, nếu làm không khéo sẽ không có được độ ngon của thịt bò, còn khó nuốt nữa. Vì vậy, làm thế nào bạn có thể làm cho thịt bò mềm?

Người chồng phát hiện nếp rạn da trên bụng vợ trong đêm tân hôn đã đuổi cô ra khỏi nhà, sáng hôm sau mở cửa thì sững sờ / Lấy vợ lấy đức không lấy sắc, 5 mẫu phụ nữ đáng trân trọng, khiến người chồng "nở mày nở mặt"

Để chiên thịt bò mềm, hãy nhúng thịt bò vào dầu, tinh bột và rưới rượu vang lên. Hãy làm theo ba bước sau để thịt bò mềm khi ăn.

Ba bước để xào thịt bò mềm:

Bước đầu tiên - ngâm dầu:

Chỉ cần thêm một ít dầu trộn với thịt và để nó trong 1-2 giờ. Bằng cách này, dầu sẽ thấm vào thịt, khi chiên, dầu trong thịt sẽ phá hủy các thớ thịt thô do phồng lên, thịt sẽ mềm hơn rất nhiều.

Bước 2 - Định cỡ:

Định cỡ là bọc một lớp bột nhão làm từ tinh bột và trứng ở bên ngoài lát thịt bò, có vai trò giữ độ ẩm cho nguyên liệu. Ví dụ, nếu dùng 250 gam thịt bò thì có thể cho lần lượt 10 gam rượu, 5 gam muối, 1 gam bột ngọt, 1 quả trứng, 20 gam tinh bột vào các lát thịt rồi đảo đều đến khi có một lớp màng trong suốt dán trên bề mặt của thịt. Một số người thích thêm muối nở (baking soda) khi định cỡ để tạo độ mềm. Sau khi cho vào, vừa đun vừa khuấy đều tay liên tục, 10 phút sau mới cho nước vào.

Bước 3 - Mưa phùn:

Trước khi chiên thịt bò, rưới một ít bia lên thịt đã ướp, trộn đều và để trong 30 phút.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Các enzym trong bia có thể phá vỡ protein và làm tăng độ mềm của thịt bò. Khi chiên thịt bò, bạn cần nhiều dầu, nóng và nhỏ lửa. Thịt bò có thể xào chín tới, không xào lâu quá kẻo bị dai.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm