Đời sống

Đêm tân hôn đang phút cao trào thì giật mình nghe tiếng mẹ chồng gõ cửa: "Sai rồi, mở ra để mẹ vào chỉnh lại…"

Thế nhưng màn tân hôn vừa mới "khai tiệc", cả hai vợ chồng đã giật bắn người với tiếng gọi hoảng hốt.

Vợ bị tai nạn giao thông điều trị 3 tháng ròng và câu nói như xát muối vào tim của chồng: 'Vợ là nợ' / Chồng nghe lời nhân tình về đánh đập vợ, lương không đưa một đồng, nợ nần mình vợ trả

Tân hôn là giờ khắc thiêng liêng hồi hộp được mong mỏi nhất của mỗi cặp vợ chồng. Thế nhưng với Khả Hân, đó lại là một đêm đầy kỷ niệm khó quên. Bởi vợ chồng đang hừng hực khí thế thì tụt cả cảm xúc vì tình huống ngoài sức tưởng tượng do mẹ chồng mang lại.

>> Xem thêm: Có bầu trước, tôi về nhà chồng mà không xe hoa, không nhẫn cưới và điều phẫn nộ nhất là việc người chồng làm suốt 3 năm sau đó

Vợ chồng Hân cưới nhau tính tới nay cũng được gần 1 năm, cuộc sống hôn nhân khá thuận hòa hạnh phúc. Lâm - chồng cô là người sống có trách nhiệm. Mẹ chồng cô tuy tính thẳng thắn nhưng tình cảm, quan tâm con dâu, mỗi tội bà hơi đồng bóng, mê tín quá đà. Thế nên ngay đêm tân hôn, Hân với Lâm mới được phen hú hồn hú vía với mẹ anh.

>> Xem thêm: Hí hửng khoe với bồ mình đã ly dị vợ, nào ngờ nhận cái kết đắng cay

Hân kể, mấy lần theo Lâm về nhà chơi, cô đã biết mẹ anh hơi mê tín. Hôm đầu gặp mặt bà đã hỏi cô tuổi gì, rồi lấy ngay sách vở ra bấm xem có hợp hay không. Ngồi đeo kính lẩm nhẩm một lúc, bà mới ngẩng lên vui vẻ bảo Hân: "May quá, tuổi hai đứa rất hợp, lấy nhau sau này vừa mạnh kinh tế, lại đông con".

>> Xem thêm: Bố đẻ mất, tôi không được nhà chồng cho về chịu tang dù chỉ cách 5km

Nghe mẹ bạn trai nói thế Hân phì cười, bởi trước giờ cô không tin vào bói toán. Song bà nói thế cô cũng thấy nhẹ nhõm coi như đã vượt được ải đầu tiên trong mắt mẹ chồng tương lai.

>> Xem thêm: Biết vợ là người dàn dựng buổi gặp mặt ấy, tôi đã bật khóc vì bất lực và quá thương vợ

Tân hôn đang phút cao trào thì giật mình nghe tiếng mẹ chồng gõ cửa:

Ảnh minh họa

Cũng chẳng biết có phải vì thấy Hân hợp tuổi với Lâm nên những ngày sau mẹ anh mới quý mến mà ra sức tác hợp, thúc giục hai người làm đám cưới không. Song Hân bảo, thời gian vợ chồng cô chuẩn bị ăn hỏi mới đến khổ với bà. Riêng chỉ có chuyện dẫn lễ xuống nhà gái mà bà ngồi xem sách đến 1 tuần mới chốt được. Rồi chụp ảnh cưới, trang trí phòng tân hôn đều phải theo sắp đặt của cụ hết. Lắm lúc Lâm còn cáu, bảo thôi cứ phiên phiến cho nhanh mà lập tức bị bà quát.

>> Xem thêm: Sợ con dâu phải vất vả lo thủ tục nhà đất, mẹ chồng gợi ý đứng tên thay và âm mưu thâm hiểm phía sau

Cuối cùng đám cưới cũng diễn ra suôn sẻ, mẹ Lâm tỏ ra hài lòng lắm. Thấy khách khứa về hết rồi, bà liền giục con trai dẫn vợ về phòng tân hôn sớm. Việc còn lại bà nhận làm hết.

Ban đầu Hân cũng ngại, nhưng mẹ chồng cứ giục nên cô đành đi lên theo chồng. Thế nhưng màn tân hôn vừa mới "khai tiệc", cả hai vợ chồng đã giật bắn người với tiếng gọi hoảng hốt của mẹ Lâm:"Chết,… sai hướng rồi,… hai đứa mở cửa ngay để mẹ vào tí".

Không biết có chuyện gì, vợ chồng Hân vội vàng ra mở cửa. Nhìn thấy hai con, bà cuống cuồng bảo: "Chết, giờ mẹ mới nhớ ra chưa bảo hai đứa kê lại hướng giường. Mẹ mới đọc cuốn sách phong thủy, thấy tuổi hai đứa kê giường theo hướng kia là không được. Tại từ qua tới giờ nhiều việc quá nên mẹ quên béng đi mất. Nào, hai đứa đẩy dịch giường ra gần chỗ bàn trang điểm của cái Hân cho mẹ".

 

Tân hôn đang phút cao trào thì giật mình nghe tiếng mẹ chồng gõ cửa:

Ảnh minh họa

Miệng nói, chân bà đã vào tới giường hì hục đẩy. Lâm nhìn thế nhăn mặt:"Mẹ mê tín vừa phải thôi chứ. Ai lại đang đêm tân hôn của tụi con mẹ lại lao vào bắt kê lại giường như thế".

Nói mẹ không được, Lâm với Hân đành phải vào làm cùng bà. Mất nửa tiếng xoay xở mệt bở hơi tai mới chỉnh được đúng theo hướng "sách bảo". Mẹ Lâm đắc ý về phòng, trước khi ra khỏi cửa bà còn ngoái lại nháy mắt:"Đấy, giờ cứ động phòng thoải mái đi, cố gắng để cuối năm mẹ có cháu bế nhé". Bà mỉm cười đắc ý về phòng, chẳng nhận ra con dâu con trai đang nghệt mặt vì mệt.

Hân kể, đêm ấy hai vợ chồng mệt quá chẳng còn hứng mà tân hôn. Ngán ngẩm vợ chồng về giường ôm nhau ngủ tới sáng. Đến giờ cũng gần 2 năm trôi qua, mỗi khi nhắc lại chuyện tân hôn, Hân vẫn phì cười bảo đúng là trần đời cô chưa gặp ai bá đạo như mẹ chồng cô.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm