Đời sống

Đêm tân hôn, mẹ chồng ra quy định chỉ cho con trai ngủ mỗi đêm 2 tiếng với vợ

Mẹ chồng tôi cau mày: "Mỗi ngày con chỉ được ngủ với vợ 2 tiếng thôi, ngủ cùng cả đêm để mà quá sức rồi sinh bệnh ra. Còn chị, ăn mặc gì như gái gọi thế hả? Lên thay quần áo khác đi".

Vợ nghi chồng ngoại tình, nào ngờ sự thật kinh hoàng hơn / Nàng dâu cay đắng ly hôn khi biết chồng ngoại tình, vài tháng phải cảm ơn mẹ chồng

Tôi và chồng yêu nhau từ thời sinh viên đại học. Tuy nhiên vì còn nhỏ nên chúng tôi quyết định giấu hai bên gia đình, khi nào ra trường đi làm ổn định mới ra mắt. Vậy mà khi đang tất bật làm luận văn tốt nghiệp, tôi đã nhận được điện thoại củamẹ chồngtương lai. Bà hẹn tôi ra quán cà phê: "Có chuyện quan trọng và không được nói cho con trai bác biết".

Tôi vẫn nhớ mãi buổi chiều ấy. Tôi mặc bộ váy trắng giản dị, trang điểm nhẹ nhàng ra quán mẹ anh chọn. Mỗi bước đi là tim đập rộn cả lên. Đến khi gặp, tôi run như con thỏ non trước ánh mắt sắc lẹm đáng sợ của bà. Cái nhìn ấy lướt một lượt từ đầu đến chân và dừng lại ở đôi mắt tôi (nhìn thẳng vào mắt tôi). "Tưởng nó chọn người yêu thế nào? Hóa ra cũng bình thường nếu không nói là xấu". Bà bĩu môi.

Đêm tân hôn, mẹ chồng ra quy định chỉ cho con trai ngủ mỗi đêm 2 tiếng với vợ - Ảnh 1.

Bà đi rồi, tim tôi vẫn còn đập thật nhanh. (Ảnh minh họa)

Sau đó, bà kể rất nhiều về anh. Nào là từ nhỏ đã khó nuôi, một tay bà chăm sóc dạy dỗ mới được thế này. Nào là con trai cưng đến nồi cơm cũng không biết cắm vì bà đã làm hết…Toàn là những lời có cánh về một người con trai ngoan ngoãn nào đó chứ không phải người yêu tôi (vì trước mặt tôi, anh lười biếng vô cùng). Kể lể đã rồi bà chốt hạ một câu: "Cô đừng tưởng sẽ độc chiếm, sai bảo được con trai tôi". Bà đi rồi, tim tôi vẫn còn đập thật nhanh. Ngay lúc đó tôi đã tưởng tượng được cảnh về làm dâu sau này của mình.

Ra trường, vì đều tốt nghiệp loại ưu nên chúng tôi được một công ty nước ngoài mời làm việc. Lúc này anh mới dẫn tôi ra mắt mẹ mình. Anh hào hứng kể mẹ mình rất tốt, rất giỏi. "Chắc chắn em sẽ thích mẹ ngay cho mà xem". Anh thì thầm vào tai mà khiến tôi sởn cả da gà. Thích ư, điều này còn phải xem lại. Khi anh đề cập chuyện cưới xin, mẹ anh đồng ý ngay với một điều kiện: "Phải về sống chung với mẹ cho mẹ đỡ buồn". Người yêu tôi nhanh nhảu gật đầu ngay mà không biết mặt tôi đã méo rồi.

Mẹ chồngtôi lo đám cưới rất chu toàn. Bà nói bà chỉ có một đứa con duy nhất nên mọi thứ không được xề xòa. Từ chuyện trang trí phòng tân hôn đến chuyện mua nữ trang, lựa váy cưới, chụp ảnh đều phải có sự tham gia của bà. Xin hỏi đã có aichụp ảnh cướimà có thêm mẹ chồng trong đó chưa ạ? Xem bộ ảnh của tôi mà ai cũng há hốc miệng kinh ngạc. Chính người chụp cũng không thể tin được có bà mẹ chồng đòi mặc váy, trang điểm và chụp chung với vợ chồng chú rể.

Lý do đưa ra là: "Rồi tôi cũng trăm tuổi già, mất đi rồi thì vẫn có ảnh để các anh chị nhớ tới". Gọi là hình cưới của tôi mà mẹ chồng xuất hiện còn nhiều hơn. Chồng tôi không muốn làm mẹ buồn nên thì thầm bảo sau này sẽ chụp lại bộ ảnh khác để tôi bớt buồn.

Đêm tân hôn, mẹ chồng ra quy định chỉ cho con trai ngủ mỗi đêm 2 tiếng với vợ - Ảnh 2.

Cay đắng hơn là bây giờ, dù đã sống chung với nhau vài tuần rồi nhưng chồng tôi vẫn chỉ ngủ với tôi 2 tiếng mỗi đêm. (Ảnh minh họa)

 

Đêm tân hôncòn kinh khủng hơn. Tôi hồi hộp nằm đợi chồng với bộ váy đỏ mỏng tang. Đợi mãi đến gần 11 giờ mà bóng chồng cũng chẳng thấy. Bất đắc dĩ tôi phải lọ mọ đi tìm. Khi ngang qua phòng mẹ chồng, tôi sững sờ thấy anh đang nằm xem ti vi, mẹ chồng thì ngồi bên gọt hoa quả cho anh. Thấy tôi, chồng ngoắc tay kêu vào. "Mẹ kêu đau đầu nên tối nay anh ở đây với mẹ thêm lúc đã nhé. Em ngủ trước đi, lát anh lên sau".

Mẹ chồng tôi cau mày: "Mỗi ngày con chỉ được ngủ với vợ 2 tiếng thôi, ngủ cùng cả đêm để mà quá sức rồi sinh bệnh ra. Còn chị, ăn mặc gì như gái gọi thế hả? Lên thay quần áo khác đi". Tôi chỉ biết trợn tròn mắt kinh ngạc. Cách cư xử của mẹ giống như bà đang sợ tôi giành mất con trai bà không bằng, thế thì cưới vợ cho con làm gì. Đã thế còn nói tôi giống gái gọi, thật là xúc phạm quá mức.

Lên phòng mà cục tức trong cổ tôi không sao trôi xuống được. Có ai đêm tân hôn mẹ chồng lấy cớ bệnh để bắt con trai ngủ bớt thời gian ở với vợ không? Cay đắng hơn là bây giờ, dù đã sống chung với nhau vài tuần rồi nhưng chồng tôi vẫn chỉ ngủ với tôi 2 tiếng mỗi đêm. Sau đó lại sang phòng khác ngủ vì lúc nào cũng bị mẹ chồng gọi cửa nhắc nhở. Người ta giành chồng từ tay tình nhân, tôi phải giành chồng từ chính tay mẹ chồng. Ai có cách gì để tôi bật lại được mẹ chồng thì bày mưu chỉ kế cho tôi với.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm