Đời sống

Đem thịt ba chỉ kho với loại nước này, ăn lạ miệng và rất ngon

Khi kho thịt ba chỉ nhiều người có thói quen kho với nước dừa. Tuy nhiên, nếu thay bằng nước mía, món ăn sẽ ngon và lạ miệng hơn nhiều.

Luộc lòng lợn cứ cho thêm thứ này đảm bảo lòng trắng giòn sần sật, không bị hôi / Điều hòa chỉ có gió mà không mát, nhấn nút "đặc biệt" này là lạnh tê người, không cần gọi thợ

Trong 100g thịt ba chỉ lợn có chứa khoảng 16,5g protein, 21,5g mỡ, 9mg canxi, 178mg phốt pho, 1,5mg sắt, 1,91mg kẽm, 285mg kali, 55mg natri, vitamin A 10 µg. Đây đều là những chất rất cần thiết cho sức khỏe của con người. Đây cũng được xem là phần thịt ngon nhất của con lợn.

Từ thịt ba chỉ bạn có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon, chẳng hạn như thịt kho, thịt luộc, thịt rang cháy cạnh,… Món thịt ba chỉ kho nước mía dưới đây sẽ giúp đổi vị cho bữa ăn của gia đình bạn, mang đến một món ăn vừa mới lạ vừa thân quen với hương vị hấp dẫn, đưa cơm.

Nguyên liệu

- Thịt ba chỉ: 500g

- Nước mía

- Hành tím, ớt

- Gia vị: dầu ăn, nước mắm, đường, hạt nêm, bột ngọt, bột tỏi, tiêu, nước màu.

Ảnh minh họa

Cách làm

- Sau khi mua thịt về bạn rửa sạch với nước muối pha loãng để khử bỏ mùi hôi. Tiếp đến, bạn cắt thịt thành những miếng vừa ăn.

- Hành tím lột vỏ, rửa sạch và cắt đôi.

- Bạn trộn đều 500g thịt ba chỉ, 4 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng cà phê bột tỏi, 1 muỗng cà phê tiêu và để yên tầm 15 phút cho thịt thấm gia vị.

- Tiếp đến bạn bắc bếp lên chảo và cho 2 muỗng canh đường và một chút nước và để cho hỗn hợp tự tan, sau khi đường chuyển màu cánh gián bạn cho thêm 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh nước tương để hỗn hợp được đậm vị hơn.

 

- Khi hỗn hợp đã tan hết bạn cho hành tím cắt đôi và ớt vào đảo khoảng 30 giây cho hành tím mềm.

- Sau đó bạn cho toàn bộ thịt ba chỉ đã ướp vào đảo. Khoảng 5 phút đầu bạn đảo với lửa lớn để thịt săn lại và mỡ được trong.

- Tiếp đến bạn cho nước mía xăm xắp bề mặt thịt rồi vặn lửa liu riu. Khi thấy nước hơi cạn thì bạn cho 1 muỗng canh nước màu vào, đun thêm cho đến khi thịt keo lại và thấm hết gia vị là hoàn thành.

Món ăn sau khi hoàn thành có màu nâu đẹp mắt thu hút và tỏa mùi thơm nức khắp gian bếp. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được từng miếng thịt ba chỉ mềm ngon thấm đẫm gia vị kết hợp cùng vị ngọt thành của nước mía.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm