Đời sống

Đến Malaysia nếm thử 5 món tráng miệng vừa ngon, vừa đẹp mắt

Với nền văn hóa đa màu sắc, Malaysia sở hữu một nền ẩm thực vô cùng đa dạng, độc đáo mà ít quốc gia nào có được. Trong đó phải kể đến những món tráng miệng vừa ngon, vừa đẹp mắt.

"Rau hoàng đế" trong ẩm thực cung đình được bán phổ biến ngoài chợ / Ẩm thực Việt: Kể tên các thảo mộc có trong nước dùng phở

1. Bahulu

Đến Malaysia khám phá 6 món tráng miệng vừa ngon miệng, vừa đẹp mắt

Bahulu

Bahulu là một loại bánh ngọt truyền thống của người Malaysia, thường có hình như một nụ hoa hoặc cá vàng. Cũng tương tự như bánh bông lan ở Việt Nam, nguyên liệu để làm ra loại bánh này là bột mì, trứng với đường cát. Họ sẽ đánh đều tay, sau đó đổ vào khuôn rồi đem nướng. Đây chính là món tráng miệng tuyệt vời để du khách thưởng thức khi đang ngồi nhâm nhi 1 tách trà thư giãn trong chuyến du lịch Malaysia.

Đến Malaysia khám phá 6 món tráng miệng vừa ngon miệng, vừa đẹp mắt

2. Sago gula Melaka

Đến Malaysia khám phá 6 món tráng miệng vừa ngon miệng, vừa đẹp mắt

Đến Malaysia khám phá 6 món tráng miệng vừa ngon miệng, vừa đẹp mắt

Sago Gula Melaka là món tráng miệng điển hình của người dân Malaysia. Để thực hiện món ăn này, bạn chỉ cần những nguyên liệu đơn giản là bột sago (người Malaysia gọi là cao lương ngọc trai, trông giống như bột báng), si rô đường cọ và tất nhiên, không thể thiếu nước cốt dừa.

Đến Malaysia khám phá 6 món tráng miệng vừa ngon miệng, vừa đẹp mắt

Để thực hiện món ăn này, người ta nấu chín sago, sau đó cho vào khuôn, nén lại với đường kính cỡ chiếc bánh flan. Sau đó, nước cốt dừa được nấu riêng và rưới vào bánh cùng si rô đường cọ rồi thưởng thức.

3. Kuih Lapis

Đến Malaysia khám phá 6 món tráng miệng vừa ngon miệng, vừa đẹp mắt

Kek Lapis Sarawak là một loại bánh truyền thống của Malaysia, nổi tiếng với cách làm phức tạp và hình dạng đẹp như kính vạn hoa nên món ăn đòi hỏi người làm phải rất tỉ mỉ và khéo léo.

Đến Malaysia khám phá 6 món tráng miệng vừa ngon miệng, vừa đẹp mắt

Lấy cảm hứng từ những chiếc bánh ngọt mà người dân Hà Lan thường thưởng thức, Kek Lapis Sarawak có nguồn gốc từ Sarawak, Malaysia vào những năm 1970. Về cơ bản, đây là món bánh với cấp độ phức tạp hơn nhiều so với bánh Kek Lapis Betawi vì nó được thêm nhiều màu sắc cũng như hoa văn. Dần dần, Kek Lapis Sarawak trở thành một món bánh mang đậm màu sắc nghệ thuật.

Đến Malaysia khám phá 6 món tráng miệng vừa ngon miệng, vừa đẹp mắt

4. Roti Jala

Đến Malaysia khám phá 6 món tráng miệng vừa ngon miệng, vừa đẹp mắt

Roti jala là một trong các món ăn nhẹ khá phổ biến tại Malaysia, là món ăn đường phố nhanh gọn rất được ưa chuộng bởi giới trẻ trong nước, cũng như du khách từ khắp nơi khi có dịp đặt chân đến Malaysia.

Đây là một loại bánh mì có dạng lưới được làm từ bột mì, nước cốt dừa, bột nghệ, trứng, muối, có bề mặt trông như tấm lưới mỏng và thường được dùng làm món ăn sáng. Tuy nhiên Roti Jala cũng là một món ăn nhẹ có thể dùng vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày.

Đến Malaysia khám phá 6 món tráng miệng vừa ngon miệng, vừa đẹp mắt

Bánh mì roti jala có thể ăn không hoặc ăn kèm với mứt trái cây, sốt sô cô la, phết bơ hoặc quế tuỳ khẩu vị. Với màu vàng ươm từ bột nghệ, hình dạng lưới đặc biệt, cùng với hương vị lạ miệng, bánh Roti Jala quyến rũ thực khách và trở thành một trong những món ngon bạn nhất định phải thử khi đến Malaysia.

5. Bubur Cha Cha

Đến Malaysia khám phá 6 món tráng miệng vừa ngon miệng, vừa đẹp mắt

Món chè mát lạnh là tổng hòa của nhiều hương vị như bùi bùi của khoai sọ, khoai lang, béo ngậy nước cốt dừa, ngọt thanh đường thốt nốt và chuối... Những nguyên liệu tưởng chừng như rất quen thuộc nhưng khi ăn, thực khách lại cảm thấy lạ miệng, độc đáo.

Đến Malaysia khám phá 6 món tráng miệng vừa ngon miệng, vừa đẹp mắt
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm