Đến Malaysia nếm thử 5 món tráng miệng vừa ngon, vừa đẹp mắt
"Rau hoàng đế" trong ẩm thực cung đình được bán phổ biến ngoài chợ / Ẩm thực Việt: Kể tên các thảo mộc có trong nước dùng phở
1. Bahulu
Bahulu |
Bahulu là một loại bánh ngọt truyền thống của người Malaysia, thường có hình như một nụ hoa hoặc cá vàng. Cũng tương tự như bánh bông lan ở Việt Nam, nguyên liệu để làm ra loại bánh này là bột mì, trứng với đường cát. Họ sẽ đánh đều tay, sau đó đổ vào khuôn rồi đem nướng. Đây chính là món tráng miệng tuyệt vời để du khách thưởng thức khi đang ngồi nhâm nhi 1 tách trà thư giãn trong chuyến du lịch Malaysia.
2. Sago gula Melaka |
Sago Gula Melaka là món tráng miệng điển hình của người dân Malaysia. Để thực hiện món ăn này, bạn chỉ cần những nguyên liệu đơn giản là bột sago (người Malaysia gọi là cao lương ngọc trai, trông giống như bột báng), si rô đường cọ và tất nhiên, không thể thiếu nước cốt dừa. |
Để thực hiện món ăn này, người ta nấu chín sago, sau đó cho vào khuôn, nén lại với đường kính cỡ chiếc bánh flan. Sau đó, nước cốt dừa được nấu riêng và rưới vào bánh cùng si rô đường cọ rồi thưởng thức. |
3. Kuih Lapis
Kek Lapis Sarawak là một loại bánh truyền thống của Malaysia, nổi tiếng với cách làm phức tạp và hình dạng đẹp như kính vạn hoa nên món ăn đòi hỏi người làm phải rất tỉ mỉ và khéo léo. |
Lấy cảm hứng từ những chiếc bánh ngọt mà người dân Hà Lan thường thưởng thức, Kek Lapis Sarawak có nguồn gốc từ Sarawak, Malaysia vào những năm 1970. Về cơ bản, đây là món bánh với cấp độ phức tạp hơn nhiều so với bánh Kek Lapis Betawi vì nó được thêm nhiều màu sắc cũng như hoa văn. Dần dần, Kek Lapis Sarawak trở thành một món bánh mang đậm màu sắc nghệ thuật. |
4. Roti Jala |
Roti jala là một trong các món ăn nhẹ khá phổ biến tại Malaysia, là món ăn đường phố nhanh gọn rất được ưa chuộng bởi giới trẻ trong nước, cũng như du khách từ khắp nơi khi có dịp đặt chân đến Malaysia. |
Đây là một loại bánh mì có dạng lưới được làm từ bột mì, nước cốt dừa, bột nghệ, trứng, muối, có bề mặt trông như tấm lưới mỏng và thường được dùng làm món ăn sáng. Tuy nhiên Roti Jala cũng là một món ăn nhẹ có thể dùng vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày.
Bánh mì roti jala có thể ăn không hoặc ăn kèm với mứt trái cây, sốt sô cô la, phết bơ hoặc quế tuỳ khẩu vị. Với màu vàng ươm từ bột nghệ, hình dạng lưới đặc biệt, cùng với hương vị lạ miệng, bánh Roti Jala quyến rũ thực khách và trở thành một trong những món ngon bạn nhất định phải thử khi đến Malaysia. |
5. Bubur Cha Cha
Món chè mát lạnh là tổng hòa của nhiều hương vị như bùi bùi của khoai sọ, khoai lang, béo ngậy nước cốt dừa, ngọt thanh đường thốt nốt và chuối... Những nguyên liệu tưởng chừng như rất quen thuộc nhưng khi ăn, thực khách lại cảm thấy lạ miệng, độc đáo. |
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Câu chuyện đám cưới đầy kịch tính: Người yêu cũ bất ngờ xuất hiện, ôm hôn chú rể và cái kết bất ngờ khiến ai nấy đều hả hê
Sốc với món quà cưới độc đáo từ hội người yêu cũ của chồng: Đám cưới tưởng chừng hạnh phúc bỗng hóa "biến cố" không tưởng!
Chuyển nhà chuẩn phong thủy: 3 'bảo bối' cần phải mang theo để hút tài lộc, gia đạo hưng thịnh
Bí quyết để cây trầu bà mọc lá xanh mướt: Cho cây uống 2 loại “nước” rẻ tiền mà nhà nào cũng có sẵn
Lời dạy Quỷ Cốc Tử rằng trước khi vận rủi ập đến, con người sẽ gặp 4 điềm báo này, cần nhạy bén để nhận ra và hóa giải nó
Đằng sau việc nhà hàng phục vụ lạc rang trước bữa ăn: Lý do thật sự chắc chắn sẽ khiến bạn phải trầm trồ