Đời sống

Đến thăm chị dâu, em bàng hoàng khi thấy mâm cơm mà mẹ con chị ấy đang ăn

Nhìn mâm cơm mà mẹ con chị ấy đang ăn, tim em như thắt lại, vừa đau vừa xót.

Bị chị dâu hách dịch làm khó đủ bề, tôi âm thầm tặng một món quà khiến chị sợ xanh mặt / Sang nhà anh trai chơi, tôi lập tức rời đi khi phát hiện bí mật kinh khủng của chị dâu

Em chào chị Hướng Dương,

Em mới ra trường, vừa đi làm được mấy tháng nay nên lương cũng không cao lắm, chỉ đủ chi tiêu và dành dụm một ít. Một năm trước, vợ chồng anh trai em ly hôn, chị dâu dẫn theo hai con rời khỏi nhà. Em rất thương chị dâu bởi chị ấy hiền hậu, chịu khó, lo làm lo ăn. Nhưng anh trai em thì khác, anh ấy suốt ngày nhậu nhẹt rồi vay nợ người ta. Chịu không nổi, chị dâu em mới phải ly hôn.

Đến thăm chị dâu, em bàng hoàng, nghẹn ngào khi thấy mâm cơm mà mẹ con chị ấy đang ăn - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Mấy tháng nay, em bận bịu với công việc nên không có thời gian ghé thăm chị dâu và các cháu. Chiều hôm qua, em có việc đi ngang qua nhà chị nên ghé vào, đúng lúc mẹ con chị đang ăn cơm. Thấy em, chị vui lắm, cứ mời em cùng ăn cơm với các cháu cho vui. Nhưng nhìn mâm cơm mà em nghẹn ngào. Mâm cơm chỉ có bát canh lõng bõng nước cùng một ít thịt xay cho hai đứa nhỏ.

Nhìn bát chị dâu chỉ là cơm với nước canh mà em thương thay. Chị dâu nói vì đang dành dụm tiền để đóng tiền học thêm cuối tháng, rồi tiền ăn ở trường cho tụi nhỏ nên mới ăn uống tiết kiệm như thế. Nhìn căn nhà tầm 40m2, chẳng có gì có giá trị mà em thương quá. Em cũng gửi cho chị 3 triệu nhưng em biết số tiền ấy không thấm vào đâu. Hướng Dương ơi, em phải làm sao để giúp chị dâu và hai cháu có cuộc sống tốt hơn đây? Hay em khuyên bố mẹ nhận một bé về nuôi cho chị dâu đỡ cực?

Đến thăm chị dâu, em bàng hoàng khi thấy mâm cơm mà mẹ con chị ấy đang ăn - Ảnh 3.

Chào em gái,

 

Qua thư, Hướng Dương cảm nhận được chị ấy là một người phụ nữ tốt tính, thương yêu con hết mực. Tuy nhiên, mẹ con chị ấy đang có hoàn cảnh sống khó khăn và túng thiếu. Dẫn đến tình trạng này, một phần vì anh trai em chưa hoàn thành trách nhiệm với con. Em và gia đình nên khuyên anh trai đến thăm con, chu cấp tiền bạc để con có thể sống đầy đủ hơn cũng như đỡ bớt gánh nặng kinh tế cho chị dâu cũ. Đây là điều mà anh trai em cần phải làm với bổn phận là một người cha.

Ngoài ra, em và bố mẹ có thể giúp đỡ chị ấy bằng việc thường xuyên đến thăm nom, mua sắm cho các cháu trong phạm vi kinh tế của bản thân. Em có thể trở thành chỗ dựa về tinh thần để động viên chị cố gắng phấn đấu cải thiện cuộc sống. Riêng ý định đưa một bé về nhà nuôi, em cần hỏi ý kiến của chị và đưa ra phương án tốt nhất dựa trên cơ sở tôn trọng mọi quyết định của chị ấy cũng như nguyện vọng của bé. Không nên ép buộc vì sẽ đẩy mọi chuyện vào tình thế khó khăn, rạn nứt hơn.

Thân gửi.

Hướng Dương.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm