Đời sống

Đi bộ như thế nào cho đúng để tăng hiệu quả giảm cân

Đi bộ là bài tập dễ dàng, ai cũng có thể thực hiện được. Với phương pháp này, bạn có thể dễ dàng ấn định thời gian và tốc độ đi bộ tùy theo mong muốn của bản thân. Thế nhưng bạn đã đi bộ đúng cách chưa, cùng theo dõi bài viết sau.

5 nguyên tắc 'vàng' giúp bạn giảm cân thành công / 5 bí quyết giảm cân nhanh của phụ nữ Nhật bạn nên học hỏi

Di bo nhu the nao cho dung de tang hieu qua giam can hinh anh 1
Không cúi người về phía trước khi đi bộ: Nhiều người có xu hướng đẩy mình về phía trước khi đi bộ. Chuyên gia khuyên chúng ta đừng làm thế mà hãy nên giữ tư thế đi bộ thẳng để không gây áp lực không cần thiết lên tủy sống.

Di bo nhu the nao cho dung de tang hieu qua giam can hinh anh 2
Đừng nhìn xuống: Trong khi đi bộ, hãy nhìn thẳng và ngẩng cao đầu. Ngẩng đầu lên sẽ giúp vai thẳng và cũng sẽ giữ cho cột sống của bạn được thẳng. Nếu bạn có xu hướng nhìn vào điện thoại khi đang đi bộ, bạn nên tắt điện thoại để tránh bị phân tâm.

Di bo nhu the nao cho dung de tang hieu qua giam can hinh anh 3
Đừng vung tay quá ngẫu nhiên: Nhiều người có xu hướng vung tay với tốc độ nhanh khi đi bộ. Điều này hoàn toàn sai tư thế bởi hành động này có thể làm hỏng các khớp vai. Thế nên bạn chỉ nên đung đưa cánh tay từ vai một cách nhẹ nhàng, tránh đưa cánh tay lên trên ngực.

Di bo nhu the nao cho dung de tang hieu qua giam can hinh anh 4
Đừng đi những bước dài: Thực hiện các bước bình thường, không cần phải duỗi thẳng chân quá mức để sải những bước dài. Nhiều người nghĩ rằng sải bước dài sẽ giúp họ đi được những khoảng cách xa hơn trong một thời gian ngắn, nhưng điều đó là không nên bởi điều này ảnh hưởng đến các vùng khớp và khiến chúng dễ bị mài mòn.

Di bo nhu the nao cho dung de tang hieu qua giam can hinh anh 5
Không đi sai giày: Những đôi giày quá chật hoặc quá lỏng có thể gây áp lực lớn lên chân của bạn, đặc biệt là vùng mắt cá chân. Do đó, hãy mang giày phù hợp khi đi bộ. Một đôi giày tốt sẽ tạo sự thích hợp cho cơ thể khi đi bộ và cũng có thể trải đều lực của bàn chân khi chạm đất.

Di bo nhu the nao cho dung de tang hieu qua giam can hinh anh 6
Bạn đi bộ như thế nào?: Nghệ thuật đi bộ là duy trì một tư thế ổn định không gây ra bất kỳ cơn đau nào cho cơ bắp của bạn. Cách lý tưởng để đi bộ là từ gót chân đến ngón chân. Điều này có nghĩa là bàn chân của bạn phải chạm đất bằng gót chân trước và sau đó đẩy ra bằng mũi chân, như vậy sẽ hoàn thành một bước hoàn chỉnh.

Di bo nhu the nao cho dung de tang hieu qua giam can hinh anh 7
Nâng cao kỹ thuật đi bộ của bạn để đốt cháy nhiều calo hơn: Đi bộ nhanh cũng là một cách hiệu quả khác để giảm kg. Thay vì đi dạo, đi bộ nhanh 10 phút mỗi ngày có thể đốt cháy tới 90 calo. Các chuyên gia khuyên bạn nên đi bộ nhanh 150 phút mỗi tuần. Ngoài ra, đi bộ lên dốc cũng có thể giúp bạn đốt cháy nhiều calo hơn so với đi bộ trên bề mặt bằng phẳng. Tùy thuộc vào độ tuổi, sức chịu đựng và các tình trạng bệnh lý khác mà người ta nên đặt giới hạn đi bộ cho riêng mình.
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm