Đi chợ thấy 7 loại cá này mua ngay kẻo hết: Bổ ngang nhân sâm, tổ yến, giá rẻ, không lo tăng trọng
Thần Tài lót đường cho lộc: 3 con giáp có thể kiếm tiền chật két – tình duyên nở rộ trong 5 năm tới / Bôi kem chống nắng kiểu này bảo sao phản tác dụng, càng bôi da càng đen sạm
Các loại cá sau đây được nuôi một cách tự nhiên, không sử dụng chất tăng trọng, nhưng lại chứa đựng một lượng lớn vitamin và omega 3 có lợi cho sức khỏe của bạn, vì vậy đừng bỏ lỡ cơ hội thưởng thức chúng.
Cá cơm
Cá cơm là một loại cá nhỏ, thân mảnh, sống chủ yếu ở gần các khu vực ven biển. Dù có kích thước nhỏ, cá cơm lại là một nguồn dồi dào dinh dưỡng. Chúng cung cấp một lượng lớn protein, khoáng chất và các vitamin quan trọng như A và D. Hơn nữa, cá cơm cũng là nguồn cung cấp axit béo omega-3 chuỗi dài, có tác dụng tích cực đối với sức khỏe.
Cá da trơn
Cá da trơn có thể sống cả trong môi trường nước ngọt và nước biển. Loại cá này cung cấp axit béo omega-3 tốt cho sự phát triển của não, tim, hệ miễn dịch và mắt. Ngoài ra, cá da trơn cũng chứa nhiều vitamin B12, giúp duy trì quá trình tạo ra DNA và duy trì hoạt động bình thường của các tế bào máu.
Ảnh minh họa.
Cá trích
Thịt của cá trích có độ mềm và giàu chất đạm, cùng với canxi tốt cho sự phát triển cơ bắp và hệ xương. Ngoài axit béo omega-3, cá trích cũng chứa lượng lớn vitamin A và D, hai loại vitamin quan trọng đối với tình trạng tổng thể của sức khỏe.
Cá thu
Cá thu không chỉ chứa nhiều axit béo không bão hòa đơn và axit béo không bão hòa đa, mà còn ít chất béo bão hòa. Do đó, việc tiêu thụ loại cá này giúp giảm nguy cơ các biến chứng tim mạch như đột quỵ, xơ vữa động mạch, đau tim và rối loạn nhịp tim.
Cá thu cũng có tác dụng ổn định mức đường trong máu và giảm lượng mỡ tích tụ trong cơ thể. Ngoài ra, cá thu còn chứa các hợp chất chống viêm, giúp giảm đau và sự căng cứng ở những người mắc bệnh viêm khớp dạng thấp.
Cá ngừ
Cá ngừ không chỉ là một trong những loài cá phổ biến được tiêu thụ rộng rãi, mà còn là nguồn dồi dào dinh dưỡng chứa selen, vitamin B12 và axit béo omega-3.
Cá mòi
Cá mòi chứa nhiều axit béo omega-3, protein, canxi, magiê, phốt pho, kẽm và nhiều chất khoáng khác. Loại cá này cung cấp cả vitamin B12 tốt cho sức khỏe tim mạch và năng lượng cho cơ thể. Bên cạnh canxi, cá mòi còn chứa lượng lớn vitamin D, cần thiết cho sự phát triển xương khỏe mạnh.
Cá tuyết
Cá tuyết là nguồn giàu axit béo omega-3 và omega-6. Nó cũng cung cấp vitamin B12, B6, vitamin E, A, C và các khoáng chất như phốt pho, kali và selen cho cơ thể. Loại cá này có tính nạc và ít calo, là một sự lựa chọn tốt để hỗ trợ việc giảm cân.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Thót tim lúc nửa đêm: Mẹ chồng bất ngờ làm điều không tưởng khi tôi trèo thang bỏ trốn
Các cụ khuyên nhủ: 'Con rể lên giường, nhà tan cửa nát', tại sao lại nói như vậy?
Con lợn nặng cả tạ nhưng có 1 bộ phận chỉ nặng 2 lạng vô cùng quý, bổ như nhân sâm, không phải ai cũng biết để ăn
Sự khác biệt giữa những người thường xuyên đến thăm mộ và những người không đến là gì?
Lời răn dạy của người xưa: 'Khi đến tuổi 49, đừng ở lại bốn nơi này!', ý nghĩa thực sự đằng sau là gì?
Ngày nào chồng cũng chì chiết vợ là không biết đẻ vì sinh toàn vịt giời, vợ hét lên: ‘Anh giỏi thì đi mà đẻ'