Đời sống

Đi làm về sớm một hôm, em vô tình biết được tâm địa đen tối của người mẹ chồng lúc nào cũng đặt tiền lên trên tất cả

Với mẹ chồng em, điều tồi tệ đến mấy cũng sẽ được giải quyết nhờ vào tiền bạc.

Không thể tin được, chồng tôi có thể gạ gẫm cả phù dâu ngay trong đám cưới / Kết hôn mới mấy tháng, cô gái phát hiện chồng mòn mỏi nói nhớ nhung bạn thân của vợ suốt 2 năm

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Chị Hướng Dương ạ! Em buồn quá đi, thật sự em là một cô gái nhút nhát và rất hiền, từ xưa tới nay em đi học rồi đi làm lúc nào cũng như vô hình ở mọi nơi bởi nhan sắc của em không nổi bật, em lại ít nói nữa. Tuy vậy em không gây hại cho ai nên đồng nghiệp của em cũng không để ý đến em mấy.

Rồi em đã gặp và cưới anh chị ạ, anh là người đàn ông cũng hiền và ít nói như em, tụi em sống với nhau ít có cãi cọ lắm, do cả hai không mấy khi muốn tranh luận, nhưng cuộc hôn nhân cũng đều đều tẻ nhạt vậy thôi. Tụi em ở với gia đình chồng gồm có bố mẹ chồng và một cô em gái chưa lập gia đình. Mẹ chồng em là người ghê gớm lắm chị ạ, bà tham gia một nhóm đa cấp, lúc nào cũng về nhà rủ rê em tham gia, em có từ chối thì bà tỏ thái độ rất khó chịu, vì diều này mà em đã mất lòng mẹ em rồi.

Mẹ chồng em mê tiền, cứ có tiền là mọi thứ đều tốt hết, còn không thì cái gì cũng dở hết chị ạ. Mẹ con đang căng thẳng mà em đưa cho mẹ em chút tiền là mẹ tươi tỉnh lên và vui vẻ lại ngay. Em biết điều này là giả tạo nhưng em cũng chẳng biết phải làm sao cả.

b32

Ảnh minh họa.

Em nói sơ một chút, bố mẹ ruột em rất có điều kiện kinh tế, ông bà cũng trợ giúp em nhiều, em đi làm tiền cũng chẳng dư dả gì, lần nào về nhà bố mẹ cũng cho tiền. Bố mẹ thương em khù khờ không biết kinh doanh buôn bán nên hay cho lắm, còn lập cho em cả một sổ tiết kiệm nữa nhưng giấu không cho nhà chồng biết.

Thế rồi một hôm em đi làm về sớm bất chợt, em có nghe mẹ chồng em nói chuyện với chồng, chửi chồng em ngu, không biết bám vào gia đình em để moi tiền. Mẹ chồng em bảo: "Mày ngu vừa, ít nhất cũng phải moi được căn hộ vài tỉ chứ ai lại mỡ treo miệng mèo mà ngu không biết đường hưởng, nhân dịp bố mẹ nó đang thương con thì tranh thủ mà xin, mai mốt lỡ có li dị thì có tiền mà hưởng".

Thật sự em quay xe ra ngoài luôn và xin ở nhà bố mẹ ruột một đêm, em buồn quá đỗi luôn chị, mẹ chồng em luôn xúi giục chồng em về nhà em để kiếm cớ xin tiền này nọ khiến em rất ngại, tính anh thì ai nói gì nghe nấy nên bố mẹ em có biết nhưng cũng thở dài đưa tiền vì sợ con mình bị đối xử. Mẹ chồng mê tiền, chồng thì nghe lời mẹ anh. Thật sự em không biết làm sao nữa chị.

hd

Chào bạn!

 

Hướng Dương rất tiếc với những điều bạn đã trải qua. Trong một gia đình có điều kiện nhưng bạn vừa sống khiêm nhường lại hiền lành nữa, điều đó thật đáng trân trọng. Tuy vậy dường như mẹ chồng bạn đang hơi thái quá khi muốn lợi dụng điều kiện gia đình bạn để yêu cầu chồng bạn phải "moi" bằng được tiền từ gia đình.

Hướng Dương không biết bạn đã phản ứng ra sao hay chỉ im lặng, và chồng bạn thì đã có thái độ như thế nào sau chuyện đó, anh ấy đồng tình hay phản đối? Nếu anh ấy đồng tình với ý kiến của mẹ bạn thì có lẽ bạn cần phải xem xét lại về gia đình này, bởi họ chỉ lợi dụng chứ không hề thương yêu bạn.

Còn nếu anh ấy phản đối thì bạn có thể chia sẻ lại để giúp cho chồng bạn cũng hiểu rằng nếu bố mẹ bạn có tiền thì đó là do công sức họ làm ra chứ không phải là thứ để mình xin xỏ, dựa vào. Và điều này cần ở bạn sự cứng rắn kiên quyết để họ sẽ hiểu và không có thái độ muốn vòi tiền như vậy nữa nhé.

Chúc bạn mọi điều tốt lành!

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm