Đời sống

Điểm danh 8 dấu hiệu đáng ngạc nhiên của ung thư vú ở nam giới

Mặc dù ung thư vú được chẩn đoán nhiều ở phụ nữ nhưng thực tế nam giới cũng mắc bệnh này. Đây là một số triệu chứng ban đầu của ung thư vú ở nam giới.

Rượu vang đỏ giúp giảm nguy cơ ung thư vú / Bạn sẽ không phải sợ ung thư vú nếu thường xuyên ăn thực phẩm này

Trên thực tế, tỷ lệ mắc ung thư vú ở nam giới rất hiếm và thường được phát hiện ở giai đoạn đã phát triển. Điều này một phần là do thiếu nhận thức của con người về ung thư vú ở nam giới. Để làm chứng minh căn bệnh này không chỉ ảnh hưởng đến phụ nữ, đây là một số dấu hiệu và triệu chứng để theo dõi ung thư vú ở đàn ông.
Hầu hết đàn ông bị ung thư vú sẽ có một khối u không đau, nhìn giống cơ ngực và nằm phía sau hoặc gần khu vực đầu vú. BS Brandon Behjatnia, bác sĩ của TopLine MD cho biết: "Điều này khác với những khối u vú phát hiện lành tính, hoặc vú mở rộng ở nam giới do sự mất cân bằng hormone". Để xác định đó có phải là tế bào ung thư hay không cần chụp hình vú và làm sinh thiết.
Thay đổi hình dạng và kích thước ngực: Ngoài sự xuất hiện của một khối u ở vú hoặc vùng ngực, nam giới có thể nhận thấy một sự thay đổi lẻ về kích thước. Các bác sĩ cho biết sự thay đổi này có thể tăng theo thời gian và cũng thay đổi cả về hình dạng.
Xuất huyết núm vú: Ở phụ nữ, xuất huyết núm vú, có thể bình thường. Nhưng đối với nam giới đây có thể là dấu hiệu cảnh báo sớm ung thư vú.
Đôi khi, dấu hiệu đầu tiên của ung thư vú có thể là những thay đổi trên da ngực. Những người đàn ông bị ung thư vú có thể bị đỏ da, phát ban, phù nề hoặc tích tụ dịch trong mô cơ ngực, khá giống một bệnh nhiễm trùng. Các vấn đề khác liên quan đến sự thay đổi da có thể là nốt sần hoặc loét loét trên hoặc gần núm vú.
Đau vú hoặc núm vú: Đau ngực là một dấu hiệu phổ biến, có nhiều nguyên nhân mà ung thư vú là một trong số đó. Những cơn đau liên quan đến ung thư vú thường tập trung và liên tục, không liên quan đến bất cứ chấn thương hay hoạt động thể chất nào. Nếu bạn đang trải qua cơn đau không rõ nguyên nhân ở đầu vú hoặc vú của bạn trong thời gian dài, hãy đi kiểm tra ung thư vú sớm để đảm bảo an toàn.
Đau xương: Bởi vì ung thư vú ở nam giới thường được chẩn đoán ở giai đoạn sau, ung thư có thể lan ra bên ngoài vú đến các bộ phận khác của cơ thể. Theo các bác sĩ, xương là nơi phổ biến nhất để ung thư vú di căn.
Hạch bạch huyết mở rộng: Tế bào ung thư có thể lây lan sang các hạch bạch huyết. Nếu bạn thấy một hoặc nhiều khối u gần hoặc dưới vùng nách của bạn, hãy hẹn gặp bác sĩ của bạn càng sớm càng tốt.
Nếu bạn phát hiện bất kỳ dấu hiệu hoặc triệu chứng nào, bạn nên gặp bác sĩ càng sớm càng tốt. Chẩn đoán ung thư ở giai đoạn sớm nhất sẽ đem đến kết quả tốt nhất.
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm